Nhiều người nghĩ rằng họ gặp rắc rối hay dở dang trong chuyện tình cảm là do duyên âm. Nhắc đến chúng, không phải ai cũng hiểu duyên âm là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn nhận biết và giải đáp vấn đề liên quan đến duyên âm có hay không.

Làm sao để bạn biết duyên âm có hay không?

Bị duyên âm là gì? – Duyên âm được hiểu như thế nào?

Bị duyên âm là gì? Duyên âm có hay không? ở trên đời luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Bởi thế giới luôn tồn tại hai bề mặt và điều hòa âm dương. Bị duyên âm hiểu đơn giản là sợi dây tình duyên giữa người trần và người thế giới bên kia.

Duyên âm có hay không
Mối nhân duyên luôn có hai mặt tốt và xấu

 

Theo quan điểm của nhà phật, duyên âm chia thành hai loại là tiền duyên và duyên âm. Trong đó tiền duyên được xem là mối nhân duyên giữa con người hiện tại và con người thế giới bên kia từ kiếp trước. Bởi ảnh hưởng từ kiếp trước và mối lương duyên gặp trắc trở, họ vẫn còn vương vấn và tìm bạn ở kiếp này.

Duyên âm được hiểu là tình duyên hiện tại giữa người còn sống và người đã khuất. Những trường hợp này thường là người chết oan vẫn muốn níu giữ nhân gian. Hoặc là những người khi còn sống có ham muốn dục tính cao, quay về trần thế đề theo một người nào đó.

Bị duyên âm theo phá – Duyên âm là hiện tượng tốt hay xấu?

Duyên tiền kiếp nghe có vẻ là tốt nhưng không phải vậy đôi lúc sẽ bị duyên âm theo phá. Nếu họ còn thương và không muốn buông, sẽ luôn phá hoại chuyện tình cảm của bạn ở nhân gian. Duyên âm có hay không và không phải lúc nào cũng là người xấu. Bởi hiện tượng duyên âm là những mối quan hệ gắn kết bạn với những người đã khuất trong họ hàng chín đời.

Bị duyên âm là gì ? duyên âm có hay không
Mối nhân duyên âm tốt luôn trợ giúp bạn trong những khó khăn

Những người này do hợp tuổi và muốn đi theo để hỗ trợ và bảo vệ bạn khỏi những điều xấu, thậm chí là tai họa trong hoạt động thường ngày và chuyện tình cảm. Họ sẽ ngăn cách và không cho bạn đi đến những nơi không an toàn.

Duyên âm có hay không – Dấu hiệu nhận biết mình có duyên âm

Duyên âm có hay không, bạn sẽ dễ dàng nhận biết những dấu hiệu bất thường ở bản thân. Đôi khi giấc mơ cũng cho biết các thông tin liên quan đến người âm. Bí ẩn giấc mơ ẩn chứa hình dáng và cách cư xử của họ đối với bạn, giúp bạn nhận biết đó là người tốt hay xấu.

Trong giấc ngủ, bạn luôn nghe tiếng nói ai thì thầm bên tai hoặc có cảm giác ai đó nằm cạnh. Hơn hết, tính tình thất thường, có lúc thơ thẩn và không kiểm soát được bản thân. Khi đi chùa thì bạn có cảm giác sợ hãi, hay mệt mỏi là những dấu hiệu cho thấy bạn đang có vấn đề liên quan đến duyên âm.

Bị duyên âm theo phá phải làm sao
Hãy quan sát và chú ý những dấu hiệu bất thường ở bản thân

Ngoài ra, cứ ban đêm bạn lại cảm thấy đau nhức ở một vị trí không rõ, khám thì không tìm được nguyên do. Bạn luôn có ý định tự tử và khi tỉnh lại, bạn lại không biết mình đang làm gì. Những biểu hiện trên cũng là câu trả lời cho thắc mắc duyên âm có hay không. Đồng thời, bạn nên điều chỉnh và tìm giải pháp cho vấn đề này.

Bị duyên âm phải làm sao? – Cách hóa giải cho người duyên âm

 Bị duyên âm phải làm sao? trước hết bạn hãy tìm một người mà bạn có thể trải lòng những điều mà mình đang gặp. Việc trải lòng với người này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và tìm được hướng giải quyết vấn đề.

Tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, công ích xã hội để tạo phước lành. Nghi thức thờ cúng như đốt nhang và khấn vái ông bà tổ tiên được thực hiện thường xuyên, sẽ phù hộ và bảo vệ bạn khỏi những thế lực đen tối.

Cách cúng hóa giải duyên âm
Cách hóa giải hiệu nghiệm nằm ở bên trong linh hồn của bạn

Theo quan niệm phương Đông, mang trang sức bằng bạc hay tỏi trước khi ra ngoài, giúp bạn tránh bị tà ma hoặc bùa ngải đeo bám. Nếu bạn là người có tôn giáo, hãy tập trung và tụng kinh trì chú để những vong linh siêu thoát khỏi cõi trần. Duyên âm có hay không, hãy tụng Chú Đại Bi để họ giác ngộ và tìm về nơi an lạc.

Lời khuyên dành cho người muốn cắt duyên âm

Bị duyên âm theo phá khiến bạn cảm thấy bất an và lo lắng nên bạn muốn cắt duyên âm. Đây không phải việc dễ dàng bởi chúng ta chưa xác thực được câu chuyện của mình. Duyên âm hay không mà chúng hay nghĩ có người đi theo giúp đỡ, có khi lại quấy rối và không yên thân.

Có những mối duyên âm tốt nhưng cũng rất xấu, đòi hỏi người bị vong theo phải xác định duyên nợ giữa họ để có gỡ rối mối quan hệ. Cắt duyên âm hay tiền duyên là hình thức cho vong hồn tỉnh ngộ mà rời khỏi thế giới hiện thực, quay về nơi họ tồn tại để tu luyện.

Cách cắt duyên âm
Người bị vong theo nên xác định rõ duyên nợ và giải quyết vấn đề với họ

Bạn nên cẩn thận trong việc cắt duyên âm bởi nếu không chú ý, bạn sẽ cắt bỏ phần duyên âm của người phù hộ. Cắt duyên âm để xua đuổi vận đen đủi cũng là cách giải xui hiệu nghiệm.  Duyên âm có hay không, nếu cắt và làm không tốt sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Vậy cách tốt nhất để không gây ân oán và tổn thương, bạn hãy cầu siêu và siêu độ vong hồn họ được siêu thoát. Các lễ trả nợ tiền duyên được thực hiện tại các đền thờ Thánh Mẫu. Không làm lễ trả nợ tiền duyên nơi Tam Bảo vì không thuộc phạm vi giải quyết chư vị Phật và Bồ Tát.

Lời kết duyên âm có hay không?

Bài viết “ Duyên âm có hay không?” Giải mã hành trình tâm linh” chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi hi vọng bạn luôn sống tích cực và tràn đầy năng lượng. Chỉ có như thế, bạn mới tìm được hạnh phúc trong cuộc đời của mình.

banner đăng ký