Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận một vai trò mà bạn muốn trong các trận xếp hạng CSGO, nhưng tìm hiểu về các vai trò khác nhau trong một đội và trách nhiệm của mỗi người sẽ giúp bạn cải thiện tỉ lệ thắng của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vị trí có thể nói là cực kỳ quan trọng và có khả năng quyết định thắng-thua của trận đấu, không ai khác đó chính là Entry Fragger

Entry Fragger là gì?

Trong một trận đấu, Entry Fragger chính là cây súng tiên phong của đội, đây sẽ là người đầu tiên đi vào các khu vực đặt bom hoặc các khu vực tranh chấp để tìm kiếm; tiêu diệt các mục tiêu và kiểm soát bản đồ. 

Hầu như trong suốt trận đấu bạn sẽ luôn thấy họ xả súng và chơi một cách hung hãn. Nhưng một người chơi giỏi cũng biết khi nào cần kiên nhẫn và chờ đợi sơ hở từ đối phương hoặc sự hỗ trợ từ đồng đội của mình.

 Đây có thể nói là vị trí quan trọng nhất trong một đội hình CS: GO. Việc Entry Fragger có chiếm được lợi thế hay không ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của cả đội cho nên vị trí này thường sẽ được giao cho người chơi “tay to” nhất trong team.

Entry Fragger

Vai trò của Entry Fragger

Entry Fragger sẽ đóng vai người chơi chuyên sử dụng riflebom. Họ chủ yếu dựa vào kỹ năng đặt tâm và kiểm soát độ giật tốt. Luôn cần đến sự tập trung và sự tự tin nhất định vào khả năng của bản thân để có cơ nắm bắt sơ hở một cách tốt nhất và điều quan trọng là cố gắng giảm nguy cơ thất bại càng nhiều càng tốt  kết hợp với sự trợ giúp của supporter sniper canh trước các góc trước khi xông lên.

Tuy nhiên, vai trò này không chỉ dành riêng cho một người chơi mỗi đội, vì nó có thể là một ý tưởng hay cho một đội có lối chơi hung hãn và nhiều hỏa lực.

Hầu hết thời gian Entry Fragger không phải khởi xướng cuộc tấn công. Họ cần phải đánh giá tình hình và lắng nghe đồng đội. Điều quan trọng là họ phải căn thời gian đẩy bằng những pha flashbang được ném bởi những người chơi hỗ trợ.

Một điều khác mà tôi muốn một Entry Fragger làm là mồi cho đồng đội của họ. Nếu họ nhảy qua một điểm hẹp mà đối thủ đang nhòm ngó, rất có thể họ sẽ ăn đạn. Điều này có nghĩa là đồng đội của bạn (thường là AWPer) sẽ có thời gian hành động  trước khi vũ khí của sniper đich nạp đạn lại. Trong hầu hết các tình huống, những đội giết người trước sẽ có lợi vì nó sẽ giúp ta dễ dàng chiếm được địa điểm đặt bom hơn. 

Ai nên trở thành một Entry Fragger?

Ai nên trở thành một Entry Fragger?

Khi bạn bắt đầu thành lập một đội và mọi người đang cố gắng tìm ra ai phù hợp nhất với tư cách là một entry fragger thì dưới đây là những tiêu chí bạn cần.

Bạn cần một cá nhân có phản ứng nhanh và có kỹ năng phản ứng nhanh. Họ cũng cần phải giao tiếp tốt, vì họ sẽ là người lấy thông tin trước. Nếu họ biết những gì họ phải làm, bạn sẽ có nhiều thông tin hơn để làm việc khác và biết được vị trí của kẻ thù.

Cần phải lắng nghe những gì người lãnh đạo trong trò chơi của bạn nói. Họ cần phải tin tưởng người lãnh đạo của mình; bởi vì nếu họ chần chừ khi tấn công thì khả năng thành công của bạn sẽ thấp hơn rất nhiều.

Nói tóm lại, để có thể đảm nhiệm vai trò này thì cần người chơi khiêm tốn nhưng không sợ hãi; người không ngại giành lấy một mạng cho đội. Một trong những đặc quyền của việc trở thành một cây súng tiên phong là có khả năng tạo ra highlight một cách thường xuyên. Họ sẽ có được khoảnh khắc tỏa sáng khi đoạt được khoảng 2-3 mạng của đối phương hoặc bảo vệ thành công bombsite của team.

Lời khuyên dành cho Entry Fragger

Vũ khí

Vũ khí

  • Súng ngắn: Bạn luôn muốn có tất cả hỏa lực mà bạn có thể nhận được. Nhận Tec-9 hoặc Five-Seven để có nhiều sát thương nhất có thể. Trường hợp tốt nhất là lấy khẩu súng lục của đồng đội để bạn có thể mua áo giáp với tiền của mình.
  • SMG: mặc dù luôn muốn có nhiều hỏa lực nhất, ưu tiên của bạn vẫn là súng trường. Đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ loại SMG nào đắt hơn UMP-45. Nó là một vũ khí tốt rất hữu ích trên cả tầm gần và tầm trung. 
  • Súng trường: ưu tiên chính của bạn ở đây là có được một khẩu súng trường mạnh. Khi bạn dẫn đầu cuộc đua, bạn muốn có một khẩu AK47 mạnh mẽ trong tay. Một phát súng duy nhất vào đầu kẻ thù của bạn và đối thủ ngỏm. Về phía CT có một vài tùy chọn khác nhau như AUG, M4A4 và M4A1-S.
  • Trang bị: điều rất quan trọng là bạn phải ưu tiên áo giáp ngay sau khi bạn đã chọn đúng vũ khí. Bạn sẽ hứng chịu rất nhiều viên đạn và bạn muốn sống sót qua nhiều trận đấu tay đôi nhất có thể. Đó cũng là lý do tại sao mũ lại nằm trong danh sách ưu tiên của bạn.
  • Bom:  phụ kiện quan trọng nhất đối với Entry Fragger là smoke. Bạn cần smoke để hạn chế tầm nhìn khi bạn đẩy vào cái site. Nếu có tiền dư dả, bạn nên sử dụng flashbangs.

Luyện tập thường xuyên

Như với mọi vai trò khác, có những thứ bạn có thể luyện tập bên ngoài các trận đấu thực tế. Bạn có thể truy cập vào một phòng trống và tìm kiếm các đường tấn công khác nhau. Tổng cộng có 14 khu vực đặt bom và bạn có thể đẩy từ các hướng khác nhau. Có quá nhiều thứ cho bạn luyện tập.

Bạn muốn có thể truy cập các site theo nhiều cách khác nhau để khiến bản thân không thể bị bắt bài; tùy thuộc vào chiến lược mà team của bạn đang thực hiện. Càng luyện tập nhiều, bạn càng cảm thấy tự tin khi biết được những góc nào cần ưu tiên.

Luyện tập thường xuyên

Hãy cố gắng dành một chút thời gian để thử những thứ khác nhau với những người chơi hỗ trợ của bạn. Bạn sẽ bị mù nếu anh ta ném một flashbang nhất định vào một thời điểm nhất định? Nếu vậy, bạn có thể làm gì để sửa lỗi đó không? Có thể ném lựu đạn sớm hơn hoặc muộn hơn trong tích tắc hoặc bạn có thể đảm bảo quay lưng khi flash nổ.

Khi bạn đã quá am hiểu các góc, bạn sẽ kiểm soát độ chính xác tâm ngắm của bạn tốt hơn. Bạn cũng sẽ cần có khả năng tung ra những pha tấn công nhanh khi phát hiện ra một thành viên phòng ngự ở khu vực mà bạn không ngờ tới.

May mắn thay, CS:GO có đầy đủ các bản đồ tùy chỉnh do cộng đồng tạo ra cho mọi mục đích luyện tập. Đó là những gì bạn cần biết trước khi thử sức với vai trò Entry Fragger trong đội.

Xem thêm: hệ thống Rank trong CSGO

Tạm kết

Trở thành Entry Fragger trong CSGO cần rất nhiều bản lĩnh. Bạn không nên quá sợ hãi khi đi trước và quan trọng nhất – bạn không nên sợ rủi ro. Tôi nói “không quá sợ” bởi vì bạn cần phải sợ hãi một chút, phải biết đối thủ là ai. Bạn cần tôn trọng rủi ro và sự nguy hiểm để không đưa ra những quyết định sai lầm. Đó là tất cả về sự kiên nhẫn, thời gian, độ chính xác và tốc độ.

Hy vọng rằng bài viết sẽ có ích cho bạn!

banner đăng ký