Đối với những người lâu năm chơi game hẳn không còn lạ với từ ép xung. Việc ép xung card nvidia hỗ trợ đồ họa tăng sức mạnh. Từ đó, hỗ trợ người chơi giải trí trở nên dễ hơn. Để được hướng dẫn cụ thể về cách ép xung này, bạn tham khảo một số chia sẻ có trong bài viết dưới đây. 

Ép xung card nvidia là gì?

Ép xung card nvidia xét trên góc độ về kỹ thuật chính là gia tăng tốc độ bộ nhớ và lõi hoạt động. Từ đó, để chúng hoạt động tốc độ cao hơn mức nhà sản xuất card đã cố định. Sự tiêu hao điện năng khi người dùng ép xung card cho màn hình tỉ lệ thuận tốc độ gia tăng. 

cách ép xung card nvidia

Tốc độ càng cao, card màn hình Nvidia có thể đạt tới mức nhiều hơn trong tiêu thụ điện. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý về nhiệt độ khi ép xung card. Đương nhiên điện năng sẽ tăng nhưng nhiệt độ cùng với đó sẽ tăng theo. Điều này khiến cho độ bền card màn hình bị ảnh hưởng tương đối nhiều. Do đó, trước lúc thực hiện ép xung bạn cần cân nhắc kỹ. 

Một số nguy hiểm thường gặp khi ép xung đối với card nvidia

Làm sao để ép xung cho card màn hình NVidia an toàn là điều mà nhiều người mong muốn. Tăng tốc thường đi kèm rủi ro nhất định nên bạn cần xem xét kỹ trước lúc thực hiện về thao tác này. Sau đây là một vài vấn đề nổi cộm mà người dùng máy tính dễ gặp phải: 

Một số nguy hiểm thường gặp khi ép xung đối với card nvidia

 • Tạo tác đồ họa trên điều khiển màn hình xuất hiện. Yêu cầu thêm cả bộ xử lý từ PC.
 • Vận hành hệ thống thiếu tính ổn định. Trường hợp quá trình sai ép xung, màn hình chết chóc xanh xuất hiện. 
 • Hiệu suất có thể bị giảm đáng kể trên PC trong quá trình trò chơi ra mắt. 
 • Máy tính tăng sức mạnh có thể khiến cho thiết bị quá nóng. Điều này khiến thiết bị dễ hư hỏng hơn. 
 • Trong quá trình thẻ hoạt động, nhiệt độ tăng đáng kể khiến mỡ nhiệt dễ bay hơi. Bạn sẽ thấy xuất hiện giữa chip video và bộ tản nhiệt. 
 • Kết quả trong quá trình hệ thống vận hành thay đổi, lượng điện tiêu thụ tăng lên.
 • Tăng tiếng ồn từ bộ làm mát nhanh chóng, buộc năng lượng nhiệt phải hấp thụ. 

Những thứ người dùng cần chuẩn bị khi thực hiện ép xung cho card nvidia

Mỗi người khi nhắc tới việc ép xung cho card nvidia sẽ có các ý kiến riêng đối với công cụ hỗ trợ. Theo số đông người dùng thì sau đây là các công cụ mà họ đánh giá hiệu quả và dễ sử dụng nhất: 

 • Card đồ họa AMD hoặc NVIDIA . Những card cao cấp cần hướng dẫn có đôi chút khác. Bạn nên tìm hiểu về card của mình thêm trước để xem xuất hiện khác biệt nào không.
 • Máy tính chạy Windows: Phần lớn những trò chơi hiện nay sẽ hỗ trợ chạy trên hệ điều hành này. 
 • MSI Afterburner: Đây là phần mềm ép xung cho Windows nhiều người thích nhất. Nếu muốn người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm bất kỳ khác nào. Dù có tên gọi như vậy nhưng MSI Afterburner không hẳn yêu cầu dùng card MSI.
 • GPU-Z: Ứng dụng khác tiện lợi cung cấp đến bạn nhiều thông tin liên quan tới card màn hình. Bạn không cần dùng chúng quá nhiều. Tuy nhiên, khi ép xung nên mở ứng dụng để card màn hình đảm bảo lưu lại các thay đổi.
 • Heaven: Đây là công cụ dùng để thử nghiệm đối với card màn hình. Nhiều ứng dụng thử nghiệm, nhưng Heaven được xem là ứng dụng nhiều người quen nhất.

ép card

Hướng dẫn về cách ép xung card nvidia chuẩn xác

Điều quan trọng nhất trong quá trình ép xung card nvidia đó là thực hiện đúng cách. Bởi chỉ cần sai ở bước nào sẽ ảnh hưởng tới thiết bị của bạn. Các bước thực hiện diễn ra như sau: 

Bước 1: Nắm thông tin card màn hình máy tính

Việc kiểm tra này sẽ giúp người dùng không thắc mắc gì trong quá trình ép xung card. Bạn cần biết thông tin của phần cứng máy tính đang dùng như thế nào. Ngoài ra bạn cũng cần biết cách điều chỉnh an toàn mức điện thế đối với card nvidia. Đặc biệt, người thực hiện cần nắm chính xác về sự khác biệt các card màn hình. Từ đó, ép xung sao cho chính xác nhất. 

Bước 2: Thử ép xung của card màn hình

Trước lúc tiến hành việc ép xung nhịp, bạn nên ghi lại xung nhịp dựa trên việc khởi động MSI Afterburner. Bên cạnh đó, người dùng một lần cần chạy Heaven để chắc chắn chiếc card màn hình muốn ép xung có nhịp ổn định nhất. Bạn cần thực hiện đó là: 

 • Khởi động Heaven rồi vào mục ban đầu cài đặt. 
 • Điều chỉnh theo yêu cầu tùy ý. Người dùng có thể thực hiện điều chỉnh Tessellation, Anti-Aliasing, Quality theo mức độ chiếc card mạnh yếu thế nào. Bạn lưu ý mục Resolution nên để chế độ “System”.
 • Để hoạt động Heaven ấn “Run”. Thông qua các cảnh thiết kế card trên màn hình được tiến hành ở mức lớn nhất về công suất. Quá trình này bị chậm hoặc ngắt, bạn đừng quá lo. 
 • Tại góc trái màn hình ấn Benchmark rồi bắt đầu tới hoạt động thử. Máy tính của bạn khi thực hiện sẽ đánh giá về khả năng chiếc card đang dùng. 
 • Sau khi hoàn tất thử nghiệm, người dùng nên ghi chú điểm số lại để so sánh điểm số sau thời gian tiến hành ép xung cho card nvidia. 
 • Nếu card màn hình đã hoàn thành thử nghiệm này chứng tỏ chúng sở hữu xung nhịp chạy khá ổn định. 

Thử ép xung của card màn hình

Bước 3: Card màn hình được tăng xung nhịp

Một lần nữa bạn nên chạy lại Heaven, thực hiện quá trình như ban đầu thử nghiệm lặp lại. Trường hợp không gặp sự cố nào mới có thể tiến hành việc ép xung. Nếu xuất hiện những trường hợp như màn hình xuất hiện vạch máu, vệt đen, không hoạt động, lỗi hình ảnh, driver màn hình lỗi. 

Lúc này, người dùng có hai lựa chọn khắc phục đó là: 

 • Sử dụng kết quả chuyển tiếp và ép xung sang bước thứ 5.
 • Tăng hiệu điện thế đối với card màn hình.

Bước 4: Tăng mức điện thế

Khi chiếc máy tính bạn dùng đạt tới tốc độ ổn định tương đối cao. Card Nvidia cần thêm nhiều năng lượng đẩy điện thế lên hơn mức quy định. Điều này sẽ khiến card màn hình người dùng hoạt động một cách tốt hơn. Mặt khác, chúng cũng khiến tuổi thọ chiếc card bị tổn hại. 

Do đó, trước khi thực hiện người dùng nên cân nhắc kỹ sao cho kỹ lưỡng nhất. Trên Heaven chạy thử nghiệm tiếp tục một lần nữa. Nếu máy tính ổn định trong hoạt động, bạn một lần nữa có thể tăng thêm tiếp tục. 

Bước 5: Thử card màn hình có sức chịu đựng ra sao trong khi tăng xung

ép xung card nvidia

Ở bước này, người dùng nên test về khả năng card màn hình chịu đựng. Trường hợp xung nhịp tới giới hạn nhất định thì cần ấn Run, mở Heaven. Tiếp tục để máy hoạt động tầm 4 – 5 tiếng. Bạn lưu ý là không chọn Benchmark. Khi quá trình đó không phát sinh ra lỗi, xung nhịp được xem ổn định. Người dùng nên thực hiện so sánh về điểm số trước, sau lúc ép xung cho card nvidia để nắm được mức độ cải thiện. 

Bước 6: Kiểm tra sau khi ép xung card nvidia qua việc chơi game

Muốn chắc chắn hơn về hành động vừa rồi, bạn nên thử chơi tựa game nào đồ họa nặng càng tốt. Điều này giúp card màn hình thúc đẩy tối đa hoạt động hơn. Nếu không đối diện với bất kỳ vấn đề gì, lúc này bạn đã thành công. 

Kết luận

Cách ép xung card nvidia chuẩn xác đã được chia sẻ ở trên. Trong quá trình thực hiện bạn nên chú ý tới một số thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp để hạn chế rủi ro. Sau khi đã ép xung đối với card nvidia, quá trình chơi game của bạn trở nên thuận tiện và mượt mà hơn nhiều. 

banner đăng ký