Với chiều cao nổi bật 1m88, chàng chiến binh Erwin Smith trong Attack on Titan luôn toát ra thần thái chỉ huy khi đứng cạnh các đồng đội. Anh được biết đến là một chỉ huy tài giỏi, dũng cảm và luôn quan tâm đến những người xung quanh. Nhờ vậy, Erwin nhận được sự kính trọng của tất cả mọi người, dù là trong quân Trinh Sát hay từ những binh chủng khác. Cùng kubet tìm hiểu nhé. 

Chiến binh quả cảm Erwin Smith là ai?

Chàng chiến binh quả cảm trong Attack on Titan được biến đến với vai trò là chỉ huy thứ 13 của Đội Trinh Sát. Là một người thông minh, quyết đoán, có tầm nhìn chiến lược nên anh luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng của mọi tầng lớp. Đồng thời được đánh giá là chỉ huy Trinh sát tài năng nhất trong lịch sử.

Dù nhận được sự coi trọng từ mọi người nhưng anh vẫn luôn quan tâm sâu sắc đến tất cả thành viên trong đội. Xem họ như những người thân trong gia đình của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, Erwin Smith không ngại hy sinh họ vì mục đích cuối cùng. Đó là mang đến sự tự do về thể chất và tinh thần cho những người dân đang sống trong bức tường khổng lồ cũng như toàn nhân loại.

Erwin Smith là ai

Thế nhưng, từng cá nhân trong đội đều có lòng tin tuyệt đối vào quyết định của anh. Cho dù kết quả của lựa chọn đó chính là sự hy sinh của bản thân họ. Những đóng góp to lớn của Erwin trong quá trình xây dựng đội đã tạo nên bước tiến lớn cho sự phát triển của nhân loại sau này.

Điểm đặc biệt của Erwin Smith 

Về Ngoại hình

Khi đứng gần anh chàng này, người đối diện sẽ cảm nhận rõ được khí chất của một chỉ huy tài năng. Trong Attack on Titan, anh được biết đến là nhân vật ít thể hiện sắc thái trên khuôn mặt, chỉ sau Levi. Erwin Smith luôn dùng đôi mắt xanh của mình nhìn thẳng vào mọi việc.

Dưới bộ quân phục cùng áo choàng xanh đặc trưng của đội, anh thể hiện rõ sự lạnh lùng, tính cách của một trinh sát. Giống như những chỉ huy khác, đồng phục của anh cũng đi kèm theo một chiếc nơ nhỏ màu ngọc lục bảo.

Về tính cách

Dù không thể hiện nhiều nhưng Erwin lại là nhân vật có tính cách khá phức tạp so các nhân vật khác trong truyện. Bên cạnh sự nghiêm túc, nhạy bén qua từng kế hoạc thường thấy, anh còn là người đầu tiên nhận ra được sự tồn tại của dán điệp. Không chỉ vậy, chàng chiến binh này còn là một diễn giả tài năng. Mỗi lời nói của anh đều ảnh hướng đến nhiều người, rõ nhất là thông qua những cuộc thảo luận quân sự về đánh giá và phân bổ học viên.

tính cách erwin smith

Tuy không thể hiện cảm xúc nhiều nhưng chỉ huy thứ 13 lại là kiểu người sống thực tế. Anh sẵn sàng chấp nhận mọi mặt xấu, tốt của sự việc, thậm chí là những lời chê bai, nhạo báng. Erwin Smith hiểu rõ rằng, nhiệm vụ chung của toàn đội là giúp người dân thoát khỏi sự đe dọa của Titans. Đây là mục tiêu tiên quyết, bằng mọi giá phải thực hiện được.

Anh thường đề cập đến mục tiêu của mình với những người có cùng chí hướng. Dù không chung một con đường, nhưng họ đều sẵn sàng hy sinh bản thân cho việc tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của Titan. Trong trường hợp bắt buộc còn có thể hy sinh toàn bộ người dân trong bức tường để mang lại sự thay đổi cho thế giới. Nơi mà anh cho rằng, người không dám đối mặt với thử thách sẽ không thể thay đổi bất cứ điều gì. Hiểu được cái giá phải trả sẽ rất lớn nên anh luôn làm tròn trách nhiệm của một chỉ huy, một chiến lược gia tài năng.

Xem thêm: Sức mạnh khủng khiếp của Black Adam

Về khả năng

Với vị trí lãnh đạo, Erwin được xem như là chiếc chìa khoá vàng trong Trinh Sát Quân đoàn. Cùng với sự thông minh, nhạy bén chàng chiến binh quả cảm này còn là một nhà lãnh đạo tài ba. Anh luôn đưa ra những quyết định hợp lý, mang tính chiến lược cao. 

Lý do Erwin Smith chết?

Để có thể đánh bại được lũ Titan hung bạo, anh đã tự nguyện dẫn một toán lính đến đánh lạc hướng. Mục tiêu của anh là thu hút sự chú ý của Titan Quái Vật giúp cho Levi dễ dàng tiêu diệt hắn. Tuy rằng, đã thành công lôi được Zeke ra khỏi Titan nhưng toàn bộ đội quân đều mất mạng, bao gồm cả Erwin Smith.

vì sao erwin smith chết

Lúc này, Levi buộc phải đứng trước sự lựa chọn cứu sống một trong hai người là Armin và Erwin. Dù kề cận cái chết nhưng anh vẫn yêu cầu Levi cứu lấy Armin. Do đó, Erwin phải dừng cuộc đời của mình tại đây để nhường lại cơ hội sống cho lứa kế cận. Cả cuộc đời của anh luôn bị ám ảnh bởi hai chữ hy sinh nên chắc hẳn giờ đây đã có thể yên lòng, bỏ lại những lo âu về sự sống của nhân loại.

Kết luận

Bài viết ngày hôm nay là tổng hợp một số tìm hiểu về ngoại hình, tính cách và sức mạnh của nhân vật Erwin Smith trong Attack on Titan. Với những thông tin chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về chàng chiến binh quả cảm này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết trên!