Những năm trở lại đây các trò chơi “Nhập vai thực tế” bắt đầu du nhập vào nước ta. Chắc chắn bạn đã đến tựa game Escape Room rất nhiều trên các trang mxh nhưng có thể chưa biết. Escape Room là gì, địa điểm chơi ở đâu và cách chơi Escape Room như thế nào. Hôm nay mọi thắc mắc sẽ được giải đáp toàn bộ từ A – Z cho bạn.

Escape Room là gì?

Escape Room là một trò chơi dựa trên thể loại game mô phỏng nhập vai; giải mã các bí mật được giấu trong không gian kín. Escape Room đã xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản từ năm 2007. Dưới định dạng trò chơi điện tử lấy tên “Escape The Room”. 

Escape Room
Đừng trốn chạy, hãy đối mặt, bình tĩnh và tư duy logic để là người chiến thắng

Đến nay Escape Room đã có mặt trên toàn thế giới với nhiều định dạng khác nhau. Lối chơi thu hút với motip đam mê giải đố, tìm tòi; khám phá và muốn dùng tới sức mạnh trí não để thoát khỏi những câu đố khó nhất.

Những mật mã được tạo ra một cách logic khiến bạn phải suy nghĩ xem làm thế nào để giải chúng bằng các công cụ có sẵn trong không gian đó. Và nếu bỏ sót dù là chi tiết nhỏ nhất cũng khiến bạn phải “Khóc tiếng mán” vì bao công sức bỏ ra mà vẫn đậm đầu vào ngõ cụt.

Hấp dẫn trí tò mò muốn nhảy ngay vào chơi Escape Room sẽ là sai lầm khi bạn chưa tìm hiểu qua cách chơi của nó. Tham khảo để không bị hố ngay lần đầu.

Cách chơi Escape Room cho người mới chơi

  • Thành lập 1 Team cùng tham gia từ 2 – 8 người tùy thuộc vào phòng chơi
  • Lựa chọn mức độ khó nhiệm vụ muốn vượt qua 
  • Lên kế hoạch và ghép nối các mảnh ghép có sẵn, đừng bỏ qua bất cứ thứ gì có trong không gian của bạn. Đó chính là chìa khóa giúp bạn thắng cuộc nhanh nhất
  • Sử dụng óc suy luận, tư duy logic; vận dụng trí tuệ và sự kết nối với đồng đội sẽ là phương án tốt nhất
Cách chơi Escape room
Teamwork mới chính keyword quan trọng nhất cho bạn để Escape Room

Escape Room hướng tới không giới hạn độ tuổi, phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn không kiên trì, tâm lý yếu dễ; nổi giận thì lời khuyên chân thành hãy đi cùng team quan sát và lắng nghe mọi người để cùng tìm ra phương án tốt nhất hơn là cố làm theo ý mình để rồi cả team phải thua cuộc vì bạn. 

Cách bạn làm chủ cuộc chơi cũng rất quan trọng, những căn phòng càng nhiều đồ vật, càng phức tạp. Hãy nhập tâm vào vai bạn muốn như một thám tử Sherlock Holmes của thời đại; hay nhân vật truyện tranh Conan được bao người yêu thích. Đừng ngần ngại học hỏi từ đó biết đâu bạn sẽ học được những mẹo vô cùng hữu ích để thoát khỏi trò chơi với tâm thế là người thắng cuộc thì sao!

Trước khi tham gia nhập vai thực tế bạn có thể thử sức qua các tựa game trên Mobile hoặc PC để không bị “hack não” khi thử sức thật sự. Cách bạn ghép nối, xâu chuỗi các sự kiện sẽ giúp bạn mở ra hướng đi đúng nhất cho chính mình cũng như cả team.

game Escape room

Miss Terry – Escape Room làn gió mới cho người chơi hệ giải đố?

Escape Room có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta hiện nay; nhưng khi nhắc đếnMiss Terry” đã xuất hiện và để lại một sự khác biệt của mô hình mới mẻ này. Bởi nó mang đến sự hiện đại và tối ưu hóa của công nghệ; âm thanh ánh sáng đem đến trải nghiệm thú vị đạt tới đỉnh của sự chân thực cho cuộc hành trình phiêu lưu trí tuệ với Miss Terry.

Cảm giác trải nghiệm với thiết kế độc đáo lạ mắt, tỉ mỉ chân thực đến từng chi tiết. Sự sắp đặt mang tính logic cao các câu đố thực sự khiến người chơi thông minh nhất cũng phải vất vả phá giải. Sự liên kết chính là kết nối đi cùng chủ đề xuyên suốt cả phòng chơi. Bạn sẽ không muốn dừng lại đến khi nào chinh phục nó.

Điểm khác nhau giữa Miss Terry - Escape room

Đánh đúng vào tâm lý của giới trẻ hiện nay, thích tìm tòi ưu khám phá; năng động Escape Room đang là trào lưu sốt nhất hiện nay. Với mức giá khá dễ chịu giao động từ 250 ngàn tới 300 ngàn cho một lượt chơi. Chính vì độ hot của tựa game này nên muốn có một ngày đi chơi cuối tuần suôn sẻ bạn hay đặt phòng chơi trước để không phải chờ đợi và đến chỉ việc tham gia vào cuộc chơi ngay. 

Đừng vì ham mê chiến thắng bằng mọi giá mà xem trước người khác đã từng chơi. Vì đó cũng sẽ là một hành vi gian lận mà chúng ta tự làm trò chơi trở nên bớt thú vị đi nhiều. Cứ để mọi thứ tự nhiên, đến và nhận lấy thử thách vượt qua nó. Biết đâu sau này bạn sẽ có lúc phải dùng tới những thứ đã học được trong tựa game này; hoặc đơn giản là tạo niềm vui cho cuộc sống bằng cách giải trí.

Escape Room hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm “ĐỈNH CỦA CHÓP” mà chưa bao giờ thấy ở trò chơi nào khác. 

banner đăng ký