Trong một thời gian dài, Dungeons đã luôn là cái bóng của Dungeon Keeper và nó chưa bao giờ thực sự thành công. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 2 thập kỷ; Dungeons 3 không chỉ trở thành một tựa game hoàn toàn xứng đáng để đem ra so sánh với các tác phẩm kinh điển trong quá khứ mà nó còn là trò chơi cực kì thú vị theo đúng nghĩa.

Hãy để chúng tôi giới thiệu qua về trò chơi và cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích để giúp bạn chơi tốt tựa game chiến thuật Dungeons 3.

Dungeons 3: Quá tốt để chê đối với một game chiến thuật

Trong Dungeons 3,  người chơi sẽ vào vai ‘Chúa tể của Dungeon’; một kẻ độc ác thực hiện quyết tâm ngăn chặn sự buồn chán của mình bằng cách chinh phục thế giới và trở thành một kẻ xấu xa. 

Trong phần tiếp theo của hai trò chơi trước, đoạn phim giới thiệu giải thích rằng với việc Chúa tể Dungeon đang chinh phục thế giới, anh ta giờ đã cảm thấy buồn chán đến mức phải tìm một thứ khác để quyết tâm chinh phục. Điều đó đã thực sự xảy ra trong Dungeons 3.

game Dungeons 3

Lối chơi khôn ngoan

Bất kỳ ai từng chơi Dungeon Keeper hoặc Warcraft III đều phải ở nhà trong các tựa game này. Trong vai Chúa tể Dungeon, người chơi sẽ từ từ xây dựng một căn cứ dưới lòng đất theo cách hơi kém hiệu quả. Điều này là do Chúa tể Dungeon buộc phải dựa vào Little Snots; là những nông dân cực kỳ thiếu năng lực. Chúng tự di chuyển và thường làm việc theo tốc độ của riêng họ.

Chúng sẽ chậm lại sau một khoảng thời gian; đến mức người kể chuyện yêu cầu người chơi “khuyến khích” Little Snots bằng cách đánh chúng để chúng hoạt động nhanh hơn.

Điều này dẫn đến trải nghiệm chơi game đôi khi có thể chậm một cách đáng kinh ngạc. Về cơ bản, các nhiệm vụ mà người chơi quen làm trong các trò chơi như Warcraft III giờ đây được tự động hóa và do đó phải được giám sát liên tục. 

Trong khi làm điều này, người chơi cũng nên nâng cấp các cây tài năng của họ để giúp đẩy nhanh các nhiệm vụ này. Xây dựng quân đội để hoàn thành các mục tiêu và xây dựng một loạt các bẫy để xua đuổi quân xâm lược. Có rất nhiều thứ để theo dõi, và nó có thể khiến người chơi mới choáng ngợp ngay cả khi đã chơi qua hướng dẫn vài lần.

Dungeons 3 rất thú vị và độc đáo

Nhà phát hành game đã cố tình đan xen những tình tiết và câu thoại vô cùng hài hước và trending vào trong game. Đôi khi nó khiến người chơi phải phì cười và ngạc nhiên vì sự móc nối của nó với vũ trụ Warcraft.

Điều này tạo cho người chơi một không gian chơi game thoải mái, không cong ngột ngạt như một cuộc phưu lưu căng thẳng.Đúng như dự đoán, mặc dù sự hài hước và bầu không khí của trò chơi là thứ khiến người chơi bị cuốn hút, nhưng điều đảm bảo tựa game không bị nhạt nhoà chính là thiết kế âm thanh và lồng tiếng. 

Dungeons 3 rất thú vị và độc đáo

Trong khi mọi sinh vật đều có thể dễ dàng nhận biết bằng ngoại hình và phản ứng giọng nói; thì phần lồng tiếng trong Dungeons 3 lại đặc biệt xuất sắc. Nữ diễn viên lồng tiếng cho Thalya – người liên tục đấu tranh giữa hai bản ngã ‘Tốt’ và ‘Xấu’ đã tỏa sáng; khi giọng cô liên tục chuyển từ gắt gỏng sang nhẹ nhàng và hòa đồng. 

Người kể chuyện cũng rất xuất sắc, gợi lên hình ảnh một người đàn ông trung niên người Anh buồn chán chỉ ở đó để than vãn về trạng thái tỉnh táo của mình; thu tiền và khuyến khích Thalya phá hủy thế giới của cô ấy càng nhiều càng tốt.

Đồ hoạ của Dungeons thật sự bắt mắt

Môi trường tươi sáng và đầy màu sắc, và mỗi nơi bạn đến đều khác biệt so với nơi trước đó. 

Trong một nhiệm vụ, Thalya và Yanna bị bắt trong một cuộc đấu tay đôi, khi đó xuất hiện những luồng năng lượng ma thuật xuyên qua bản đồ, tập trung vào một đơn vị duy nhất có khả năng chiến thắng nhiệm vụ, nhưng chỉ khi sinh vật đó có hỗ trợ. 

Điều này có nghĩa là nếu một trong hai bên ở trong môi trường xung quanh của sinh vật, sinh vật đó sẽ được đẩy lên trên bản đồ hoặc quay trở lại Dungeon. Đó là một chi tiết được nâng tầm nhờ hiệu ứng hình ảnh mạnh mẽ.

Tuy nhiên có một vài điểm gặp nhiều phàn nàn của game thủ, đó chính là Dungeons 3 không hề có phần cài đặt hình ảnh. Nhiều người mong đợi có khả năng thay đổi những thứ như đổ bóng, khử răng cưa, kết cấu và hàng tá cài đặt khác để giúp tối đa hóa hiệu suất. Thay vào đó, game lại có một thiết lập cực kỳ mờ nhạt cần được chú ý nhiều hơn.

Đồ hoạ của Dungeons thật sự bắt mắt

Mẹo chơi và cách để chiến thắng Dungeons 3

Mẹo quản lý Dungeon của bạn

 • Bảo vệ Dungeonheart

Điều này là đương nhiên nếu bạn từng chơi những trò chơi này trước đây.Thậm chí có nhiều người chơi đã thua vì quên mất nó. 

Dungeon Heart là viên pha lê lớn màu đỏ ở trung tâm Dungeon của bạn và là mục tiêu để mọi anh hùng tấn công. Nó rất mạnh và cần rất nhiều đòn đánh để hạ gục, nhưng nếu giả sử bạn đưa toàn bộ quân đội của mình tấn công Overworld và bỏ mặc nó mà không có cách nào dễ dàng quay trở lại, điều đó thật tệ.

 • Save game thường xuyên

Thử tưởng tượng rằng bạn đang có mọi thứ tốt trong tay; nhưng chúng có thể xảy ra sai lầm ngay lập tức. “Tôi đã có Thalya và một nhóm lực lượng của tôi bị cắt giảm bởi một loạt các Anh hùng lang thang tình cờ đi ngang qua ngay khi tôi đang hồi phục sau một cuộc tấn công vào Căn cứ Tốt chính; và kinh hãi nhìn họ đi thẳng đến Dungeon Heart của tôi trong khi tôi thì không; không có vàng để hồi sinh Thalya hoặc thuê tay sai mới.” đây là một câu chuyện buồn.

Tóm lại, hãy save game thường xuyên bởi vì bạn có thể mắc sai lầm bất cứ khi nào.

Save game thường xuyên

 

 • Làm cho trang trại Gobbler trở nên khổng lồ

Ngoài tiền, một thứ mà tất cả các tay sai của bạn cần là thức ăn. Trang trại Gobbler là nguồn cung cấp thực phẩm duy nhất và trước khi bạn tìm cách tăng hiệu quả của chúng; bạn sẽ thường xuyên cạn kiệt.  Do đó, bạn sẽ muốn đào ra một khu vực khổng lồ cho chúng và thả nó xuống, để các chàng trai của bạn luôn được ăn no. Bạn vẫn sẽ hết, hãy tin tôi.

 • Quản lý vàng

Trong thời gian dài nhất, bạn sẽ có một lượng Vàng dồi dào. Đơn giản chỉ cần yêu cầu Little Snots của bạn đào bất kỳ mỏ vàng nào bạn thấy, và tàn sát một vài khu cắm trại tốt, và bạn sẽ rất giàu.  

Bạn sẽ đào hết mọi thứ bạn có thể đào; bạn sẽ phá hủy tất cả các trại khả thi và đột nhiên bạn sẽ bắt đầu cạn kiệt vàng khi Payday tiếp tục xuất hiện – và nếu những con quỷ của bạn không được trả tiền. Chúng sẽ tiếp tục đình công. Có một số khối dự trữ Vàng (hoặc Kim cương) gần như vĩnh viễn ở các góc xa của bản đồ Dungeon, nhưng nếu không, bạn sẽ phải lưu ý. 

Mẹo khác: Cố gắng không để Thalya chết, không tăng tối đa đội quân quỷ của bạn hoặc Little Snots nếu có thể, và bạn có thể không cần nâng cấp mọi thứ lên tối đa!

 • Hãy sử dụng tốt phím F2

Đây là điều cần thiết để bảo vệ Dungeon của bạn. Khi nhấn “F2” sẽ ngay lập tức nhặt mọi con quỷ trong Dungeon của bạn; bao gồm cả Thalya nhưng không bao gồm Little Snots. Nếu bạn bị tấn công, chỉ cần nhấn F2, nhắm mục tiêu phía sau hoặc phía trước của những kẻ tấn công, và nhấn và giữ chuột phải để nhanh chóng thả toàn bộ quân đội của bạn vào chúng – những kẻ sẽ tiêu diệt gọn bất kỳ kẻ xâm lược nào. 

Lưu ý: nó chỉ nhặt được những con quỷ trong Hầm ngục, không phải ở Overworld.

Hãy sử dụng tốt phím F2

 • Cửa hữu ích hơn cả bẫy

Tôi biết thật hấp dẫn khi thực hiện các chế độ cũ đó là tạo ra một hành lang bẫy chết chóc lập dị để dụ các anh hùng đến sự diệt vong của họ, đặc biệt là nó gần như là điều cần thiết trong những Dungeon đầu tiên. 

Tuy nhiên, trong Dungeons 3, tôi rất nhanh chóng ngừng sử dụng chúng. Chúng rất khó để sản xuất, vì có rất nhiều điều kiện tiên về nghiên cứu, nộp, chi phí, quái vật và hơn thế nữa. Bạn không thể tạo một hành lang chết đầy gió vì đã có một con đường trực tiếp từ lối vào Dungeonheart dành cho anh hùng của bạn. 

Và một khi bạn học được cách dùng “F2” (ở trên); bạn có thể đơn giản ném toàn bộ quân đội của mình vào bất kỳ kẻ xâm lược nào, để ngăn chặn chúng. Tất cả những gì bạn thực sự cần là “Cửa” để làm chậm chúng một chút. Nhưng bạn có thể dán một vài Bẫy Spike sau chúng nếu bạn thực sự cảm thấy thích.

Mẹo cho các cuộc chinh phạt thế giới ngầm

 • Nhận ít nhất 1 nhóm quỷ đầu tiên

Các khu vực Evil Essence được đánh dấu bằng các vùng nhỏ trên bản đồ nhỏ của bạn và thường có khoảng hai khu vực gần lối vào Dungeon của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi rời khỏi Dungeon là tạo ra một trong những thứ này, tàn sát các anh hùng canh gác và yêu cầu nó cho riêng bạn (nó sẽ xảy ra ngay sau khi họ chết). 

Tại sao? Bởi vì đó là tài nguyên khác của bạn, cùng với Vàng, cho phép bạn mở khóa Nghiên cứu và Nâng cấp. Nếu không có nó, bạn sẽ bị mắc kẹt với những điều cấp độ và bạn sẽ không tồn tại lâu ở cấp độ đó. 

Mẹo cho các cuộc chinh phạt thế giới ngầm

 • Sở hữu Nanas nhanh nhất có thể

Nagas là Snake-Ladies và là ác quỷ duy nhất, ngoài Thalya; có khe nghiên cứu của riêng mình (ngay trên Hideout). Và vì lý do chúng là những con quỷ hữu dụng nhất trong trò chơi. Họ chỉ có một chút khả năng tấn công, nhưng mục đích chính của họ là trị thương.

Đơn giản chỉ cần giữ chúng gần với những con quỷ đang tấn công của bạn trên Overworld (nhưng phía sau chúng để chúng không bị đánh) và chúng sẽ tự động chữa lành cho bất kỳ ai bị thương. Chúng tốn 100 Essence để mở khóa; và sau đó, bạn nên sở hữu 2 con càng sớm càng tốt để thêm vào nhóm chiến của mình. 

Với chúng trong đội của bạn, miễn là bạn cũng có một vài chiến binh; bạn có thể tấn công khá nhiều lực lượng và đánh bại nó – sau đó chỉ cần đợi vài giây và họ sẽ hồi máu cho đội của bạn (cả Thayla) hoàn toàn. 

Lưu ý: Chúng không chữa lành cho Undead

 • Xây dựng một đội quân với nhiều yếu tố khác nhau

Bạn không bao giờ cần quá nhiều số lượng trong đội, nhưng không nên dựa vào một loại lính-có một đội phối hợp với nhau có thể dễ dàng đưa bạn tới chiến thắng. 

Lực lượng xâm lược của bạn nên bao gồm:

 • Thalya dẫn đầu vì cô ấy là người mạnh nhất và có khả năng tự hồi phục. 
 • Ít nhất 4 chiến binh cận chiến thuộc nhiều loại khác nhau, như Goblin, Orc, Banshee, v.v 
 • Ít nhất 2 chiến binh biệt động như Imp
 • 2 Naga. 

Còn lại thì có thể tùy theo sở thích và bạn chắc chắn nên cố gắng có ít nhất 2 con mỗi loại.

Xây dựng một đội quân với nhiều yếu tố khác nhau

 • Chia nhỏ thành các tiểu đội khác nhau

Chọn các đơn vị bạn muốn nhóm, nhấn Ctrl + một phím số và bây giờ mỗi khi bạn nhấn phím số đó, bạn sẽ chọn tất cả các đơn vị đó! 

Hơn nữa, nếu bạn nhấn phím đó khi chúng ở trong Dungeon, bạn sẽ nhặt được tất cả các đơn vị đó! Điều này làm cho việc đưa những con quỷ của bạn trở lại Overworld dễ dàng hơn rất nhiều. 

Lời khuyên: tạo bốn nhóm trên các phím từ 1-4 cho mỗi loại đơn vị mà tôi đã đề cập ở điểm cuối cùng 1=Thalya, 2=Melee Fighters, 3=Ranged Fighters, 4=Healers. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển cục diện trận đấu.

 • Để ý việc nâng cấp Thalya

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đây thực sự là điều bạn nên để tâm đến. 

Bạn rất dễ phớt lờ những nâng cấp quan trọng để tăng cấp cho Thalya. Việc thăng cấp không chỉ tăng sát thương và sức khỏe của cô ấy, nó cũng sẽ cung cấp cho cô ấy khả năng quan trọng để triệu hồi tạm thời 3 hồn ma, ngay lập tức tặng cho bạn 3 tay sai mà bạn có thể sử dụng làm mồi nhử trong khi quân đội giá trị hơn của bạn giữ an toàn. 

Đây là một mánh cực kì quan trọng!

 • Hãy nhớ rằng các Hero có thể đột kích Dungeon của bạn từ mọi phía

“Lần đầu tiên điều này xảy ra với tôi, tôi đã chết lặng khi Dungeonheart của tôi bị phá hủy. Tôi đã gửi quân đội của mình trên khắp bản đồ, phá hủy mọi thứ trên đường đi của tôi trên toàn bộ khu vực; và cắm trại bên ngoài lối ra duy nhất từ ​​căn cứ. Và sau đó tôi nhận được cảnh báo, “Các anh hùng đã vào Dungeon của bạn!”” .

Hãy nhớ rằng các Hero có thể đột kích Dungeon của bạn từ mọi phía

Hóa ra, Hero không cần phải được điều đến từ căn cứ của đối phương, hoặc vượt qua bất kỳ con đường nào mà bạn đi qua. Đôi khi có một con đường dẫn ra khỏi bản đồ; bên cạnh lối vào của bạn, luôn có một con đường trực tiếp để các Hero xuất hiện và ngay lập tức đi xuống Dungeon của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn kiểm soát toàn bộ bản đồ; bạn vẫn có thể bị tấn công. Hãy coi chừng, đó có thể là sơ hở của bạn…

 • Warp Portal là phép bổ trợ vô cùng quan trọng

Phép bổ trợ này là lý do tại sao bẫy không quan trọng và tại sao bạn hiếm khi phải lo lắng về việc Dungeonheart của mình sẽ bị đánh lén. 

Miễn là bạn đã xây dựng Arcanium và sở hữu các phép cơ bản, bạn có thể sử dụng Warp Portal. 

Bạn chỉ việc chọn nó trên Spell menu ở bên trái, bất cứ nơi nào trên Overworld và bất kỳ lúc nào. Sau đó, chỉ cần chỉ huy quân đội của bạn vào đó và họ sẽ xuất hiện ngay bên cạnh Dungeonheart của bạn; sẵn sàng bảo vệ nó. Sau khi bạn giết những kẻ gian, chỉ cần nhặt quân đội của bạn (sử dụng phím 1-4 nếu bạn đã nhóm chúng) và ném chúng trở lại Warp Portal-nơi chúng sẽ xuất hiện lại tại thời điểm chúng đi.

Thật tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết và Warp Portal sẽ ở đó trong một thời gian dài.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tựa game chiến thuật Dungeon 3. Với những thông tin này ít nhất bạn có thể vượt qua nửa trận đấu một cách dễ dàng. Sau đó sẽ khó khăn hơn một một chút nhưng chắc chắn bạn sẽ làm được. 

Tìm hiểu thêm về game tại ku11 nhé: https://Ku11.news

banner đăng ký