Được biết các game dòng RPG được bắt nguồn từ những năm 1970. Đây là các sản phẩm chủ yếu nói về chuyến hành trình chinh phục một ngôi vị hoặc phần thưởng nào đó. Thiết kế chủ yếu của dòng game này là góc nhìn thứ nhất. 

Bên cạnh đó thì người chơi chỉ có thể chơi offline vì khối lượng hình ảnh của game rất lớn. Các game thuộc dòng sản phẩm giải trí này nếu chơi trực tuyến sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng. Và đồng thời người chơi cũng cần một hệ thống máy chuyên game mới có thể cân được chúng. 

Giới thiệu về Game RPG

Dungeons & Dragons chính là tựa game đầu tiên được ra mắt hoàn thiện nhất trong thể loại này. Đây được xem là sản phẩm mở đầu cho sự ra đời của các thế hệ RPG tiếp theo. Japanese Role Playing Games chính là tên đầy đủ của dòng game trên. Vốn các sản phẩm đầu tiên đều được phát triển và cho chạy thử nghiệm tại Nhật. Về sau cái tên RPG được sử dụng nhiều hơn thay vì JRPG.  

game rpg là gì

Richard Garriott chính là người đầu tiên xây dựng nên các viên gạch đầu tiên cho thể loại game nhập vai. Với Ultima III: Exodus ông đã đem đến cho thị trường một cái nhìn đầy đủ hơn về RPG. 

Vậy Game RPG có lối chơi ra sao và những cái tên sáng giá nhất thuộc dòng sản phẩm này là gì. Cùng ku99 điểm qua những con bài đỉnh cao nhất nhé!

Game RPG – Hitman

Giới thiệu game 

Đây là một series game về sát thủ và những người hoạt động cho các tổ thức ám sát chuyên nghiệp. Sản phẩm được ra mắt vào tháng 1 năm 2021 bởi IO Interactive. Hiện tại tựa game này đã có đến 3 phiên bản với thiết kế liên kết với nhau. 

Bạn có thể chơi offline hoặc online tùy thích. Ngoài ra, hệ thống AI đã mang đến cho Hitman một địa vị hoàn toàn tách biệt với các sản phẩm cùng phân khúc. 

Lối chơi của game nhập vai Hitman

Tựa game này chủ yếu là những phi vụ ám sát mà người chơi cần hoàn thành bằng mọi giá. Trong game bạn sẽ được điều khiển một nhân vật không tên với mã số 47 định sẵn. Đây cũng chính là một danh của anh khi thực hiện các phi vụ. 

Nhân vật này sẽ sở hữu các kỹ năng sử dụng vũ khí cũng như phương tiện đặc biệt. Phần 3 của series game này sẽ liên quan đến các địa điểm mới như Dubai, Berlin , Dartmoor và Mendoza. 

Diana Burnwood sẽ là người trực tiếp quản lý, cung cấp các phi vụ cho bạn. Đồng thời người này cũng sẽ bảo vệ danh tính của các đặc vụ do bạn không phải là đặc vụ duy nhất của tổ chức. 

Mỗi phần của tựa game này sẽ có cốt truyện khác nhau. Người chơi cần chú ý để bối cảnh, trang bị mà mình có trong mỗi phi vụ. Đồng thời để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao còn cần có sự nhạy bén của người chơi. 

game hit man

Game RPG – Halo Infinite

Giới thiệu game 

343 Industries và Xbox Game Studios sẽ cho ra mắt sản phẩm này vào tháng 11 năm 2021. Đây là một game thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất. Chủ yếu bạn sẽ tham gia vào các cuộc chiến liên quan đến người ngoài hành tinh và các phe phản diện.  

Các phiên bản trước của sản phẩm này vốn đã là cơn sốt dành cho người chơi trên toàn thế giới. Không chỉ là game, Halo còn là chủ đề cosplay, truyện và phim ảnh. 

Xem thêm: Tomino – Bài thơ mang địa ngục và xui xẻo đến với con người

Lối chơi của Halo Infinite

Người chơi sẽ điều khiển Master Chief John-117 một chiến binh loài người. Cuộc chiến của anh không chỉ xoay quanh các nhiệm vụ của phe chính phủ giao. Anh ta còn phải đối mặt với những kẻ phản bội, người ngoài hành tinh và quái thú. 

Khi tham gia trò chơi này bạn cũng cần chiến đấu với The Banished. Đây là một tổ chức phe phản diện được hình thành với những ác nhân. Halo Infinite là một cuộc chiến lâu dài mà bạn sẽ dấn thân vào. 

Game RPG – Resident Evil 8 Village

Giới thiệu game 

Capcom đã phát hành tựa game này vào tháng 5 năm 2021. Có thể tóm tắt cốt truyện của game là một cơn ác mộng khi người chơi phải đối mặt với quỷ dữ. Bên cạnh đó còn là âm mưu thôn tính thế giới của gia tộc ma quái đứng đầu là Lady Alcina Dimitrescu. 

Nếu bạn muốn sống sót rời khỏi ngôi làng này thì tiêu diệt bà ta chính là mục tiêu cao nhất. Cuối trò chơi bạn có thể tìm thấy nhiều bí ẩn hơn về tội ác mà thế lực trên gây ra. 

game Resident Evil 8 Village

Lối chơi của Resident Evil 8 Village

Thuộc thể loại game nhập vai nên bạn sẽ trải nghiệm sản phẩm này theo góc nhìn thứ nhất. Người chơi sẽ điều khiển Ethan Winter một thám tử cùng những vụ án bí ẩn của anh. Hành trình mà anh tham gia liên quan đến con gái của anh là Rosemary. 

Lâu đài Dimitrescu sẽ là nơi bạn dành phần lớn thời gian để chiến đấu chống lại cái ác. Thêm vào đó các Duke (tay sai của cái ác) sẽ ngăn cản bạn. Người chơi cũng cần tiêu diệt các lãnh chúa có tên lcina Dimitrescu, Donna Benevento, Salvatore Moreau cùng Karl Heisenberg. Đây chính là các kẻ đứng sau cơn ác mộng của bạn. 

Tạm kết 

Các sản phẩm thuộc dòng Game RPG trên sẽ mang đến cho bạn các trải nghiệm độc đáo. Bên cạnh đó, bạn cần thử thách bản thân nếu muốn chiến thắng trong các sản phẩm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thể loại game mới hơn cho người chơi. Chú ý theo dõi nhé!

banner đăng ký