Song song với sự phát triển khoa học kỹ thuật số ngày nay thì những phương pháp nuôi dạy trẻ hiện đại cũng được cho ra mắt. Chúng ta có thể cho bé chơi những trò chơi để kích thích sự tư duy và trí thông minh của bé ngay từ khi chúng còn nhỏ. Và cũng để đáp ứng nhu cầu thiết thực đó thì thị trường trò chơi trí tuệ cũng cho ra mắt nhiều thể loại game độc đáo như vậy. Vậy hãy cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu về những tựa game thông minh cho bé ngay nào.

game thông minh cho bé
Các tựa game thông minh cho bé

Những game thông minh cho bé mà bố mẹ cần chú ý

Game Mazes

Đây là một trò chơi sẽ đưa ra cho các bé yêu nhà bạn những câu hỏi đơn giản như là: Rẽ trái hay rẽ phải, lên hay là xuống? Với cách gọi của người lớn chúng ta thì có thể hiểu đây là một tựa game dạng mê cung.

Game Mazes
Mazes – tựa game tìm lối đi trong mê cung kích thích tư duy của trẻ

 

Đã có những chứng minh thực tế rằng tựa game này giúp cho sự phát triển trí não của các bé, đặc biệt là đối với các bé ở độ tuổi từ 2 – 5 tuổi. Trò chơi được tạo nên để các bé có kỹ năng vận động cũng như là tưởng tượng dựa vào quy trình hoạt động của não để giải quyết các vấn đề được đặt ra.

Khi bắt đầu với trò chơi các bé của chúng ta sẽ phải đưa mắt quan sát để có thể tìm ra giải pháp của mình.Phần nào trò chơi cũng đã giúp các bé hoàn thiện được đáng kể kỹ năng sẽ giúp ích khi bé học đọc, viết. Khi tìm ra được giải pháp rồi thì các bé cũng cần tìm ra được lối đi thật đúng trong game và tránh cũng như giải quyết các chướng ngại vật cản đường mà game đưa ra. Từ đây kỹ năng tư duy để giải quyết vấn đề của bé sẽ được hình thành.

Game về thời trang

Một tựa game có lẽ phù hợp với các bé gái hơn, mặc dù được cho là dòng game có tính chất nhẹ nhàng xong nó lại được đánh giá cao. Điểm nổi bật của game này đó là nó tác động lên trẻ được lối tư duy sáng tạo nhạy bén.

game thời trang
Game thời trang – thích hợp cho sự sáng tạo của trẻ

Đến với game bé sẽ phải dùng trí óc và mắt thẩm mỹ của mình để chọn lựa ra những bộ đồ, váy cho đến phụ kiện để phù hợp với nhân vật của game. Có một vài phiên bản còn có cả chức năng giúp cho bé có thể trang điểm và chăm sóc làn da cho những nhân vật của mình.

Xem thêm: các game online kiếm tiền dễ nhất

Game Learn English

game learn english
Game Learn English – giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn

Nếu không đề cập tới tựa game này thì quả là thiếu sót. Với xu thế hiện đại bây giờ việc sớm cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh quả là một điều tuyệt vời. Những bậc cha mẹ thông thái có thể tận dụng việc vừa vui chơi kết hợp vừa học với tựa game Learn English này. Các bài học sẽ được chia ra theo các chủ đề để cho bé dễ tiếp thu và làm quen với các từ mới tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Game có thiết kế giao diện bắt mắt với màu sắc cũng như hình ảnh vô cùng đáng yêu sẽ khiến bé thích thú và dễ tiếp thu hơn.

Một vài tựa game kích thích sự phát triển và lối tư duy nhạy bén

Game Ai là Triệu Phú

game ai là triệu phú
Ai là triệu phú – tựa game tư duy cho trẻ

Không giống hẳn như những game được liệt kê ở trên thì Ai là Triệu Phú là game phù hợp với các bé tầm từ 10 tuổi trở lên. Game ai là Triệu phú được mô phỏng dựa trên chương trình nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam. Khi tham gia chơi các bé sẽ phải trả lời 15 câu hỏi bằng những vốn kiến thức của mình ở các lĩnh vực khác nhau: khoa học, giải trí,giáo dục… Như vậy các bé chơi game này có thể tích lũy cho mình một vốn kiến thức khá rộng rãi. 

Do sự phổ biến của trò chơi mà hiện nay đã có nhiều phiên bản tương tự như vậy xuất hiện, để chọn ra cho bé thì bạn nên tải về máy phiên bản được đánh giá cao nhiều nhất. 

MineCraft

Nhắc đến tựa game này có thể rằng một vài bố mẹ sẽ biết, đây là game mà không chỉ đang rất thịnh hành với các bé mà nhiều streamer cũng đang chơi. Có thể nói MineCraft là game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích và phổ biến rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Từng được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn bởi game không chỉ có tính giải trí cao mà nó còn thể hiện lên được sự sáng tạo của người tham gia chơi.

minecraft
minecraft

Đây là trò chơi khá phù hợp với trẻ từ 6 tuổi trở lên và thậm chí còn đang được nhiều người trưởng thành săn đón. Đến với game trẻ có thể mặc sức sáng tạo trong không gian thế giới riêng của mình. 

Về giao diện đặc biệt của game thì MineCraft được thiết kế theo kiểu đồ họa các khối Pixel Lego khá là vui nhộn. Hình ảnh trong game không có cảnh bạo lực như những game sinh tồn khác mà ngược lại trông vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Tin chắc một điều rằng các bậc phụ huynh để cho bé chơi game này sẽ kích thích sự phát triển của bé lên rất nhiều.

Vậy là bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các tựa game thông minh cho bé. Hy vọng rằng qua đây các bậc cha mẹ đã có thể tìm cho các bé nhà mình một game phù hợp để kích thích trí tuệ và khả năng phát triển toàn diện của bé.

banner đăng ký