Các bạn đang muốn tìm cho mình những phần mềm có thể giả lập được hệ điều hành android chạy trên PC. Lợi ích của việc giả lập android được trên PC là rất lớn xong nếu như nó là một phần mềm quá nặng thì lại không hề tốt cho PC của bạn. Bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các phần mềm giả lập android nhẹ PC.

Phần mềm giả lập Android nhẹ PC là như thế nào?

Đơn giản các bạn có thể hiểu là đây là các phần mềm sẽ mô phỏng hệ điều hành android trên chính chiếc PC của bạn. Nó có thể cho phép bạn làm mọi thứ với hệ điều hành android mặc dù máy của các bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows.

Khi bạn có thể chạy bằng hệ điều hành Android trên PC; đồng nghĩa với việc bạn có thể cài đặt bất kỳ loại tệp Android APK nào cho hệ thống máy tính của mình. Bạn có thể thỏa sức trải nghiệm các trò chơi chỉ phát hành cho điện thoại Android bằng máy tính hay máy tính xách tay.

Phần mềm giả lập Android nhẹ PC

Lý do bạn nên sử dụng phần mềm giả lập Android

Sau đây sẽ là những câu trả lời cho việc tại sao và khi nào bạn sử dụng phần mềm này.

Bạn là một tín đồ chơi game trên di động và bạn muốn trải nghiệm thưởng thức các trò chơi này trên màn hình lớn với hệ thống hình ảnh và hệ thống âm thanh mạnh mẽ, sống động hơn.

Trong trường hợp bạn không sử dụng điện thoại hệ điều hành Android và muốn sử dụng hệ điều hành Android trực tiếp trên máy tính và laptop của mình.

Người chơi có thể đồng thời sử dụng chuột và bàn phím máy tính để chơi các game chơi trên điện thoại Android. 

Một ứng dụng bạn cần sử dụng không phổ biến trên PC nhưng có mặt trên hệ điều hành Android thì bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android để khởi chạy ứng dụng đó trên máy tính.

Xem thêm: hack game clash of clans trên android

Các phần mềm giả lập Android cho PC tốt nhất

LDPlayer 

Đây được coi là một phần mềm giả lập android được khá nhiều người tin tưởng sử dụng bởi tính năng ổn định của nó. Phần mềm này vô cùng nhẹ đối với PC của bạn; mà một điều đặc biệt nữa là nó còn cho phép bạn có thể chạy cùng lúc hai ứng dụng trên một cửa sổ. Bạn sẽ cảm thấy tương tác với PC không khác gì điện thoại nhờ phần mềm này.

Trình giả lập LDPlayer có giao diện gần gũi với người dùng, có thể dễ dàng sử dụng và cài đặt. Là một phần mềm giả lập Android miễn phí, có những cải tiến cập nhật thường xuyên để khắc phục các lỗi phần mềm, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Yêu cầu để có thể cài đặt LDPlayer về máy tính, bạn cần có cấu hình Windows 7 trở lên, Ram 2GB và bộ xử lý lõi kép Intel/AMD.

LDPlayer 

Genymotion

Đây là một phần mềm giả lập khá nhẹ, được chuyên dùng để chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Android; bên cạnh đó còn có kèm theo một số tính năng bổ sung khác. 

Genymotion được lựa chọn rất nhiều, người dùng khá thích trình giả lập này vì họ có thể thoải mái test những gì họ muốn. Phần mềm này có đầy đủ các tính năng giống như một chiếc điện thoại Android thông thường. Genymotion có thể dùng trên hệ điều hành Windows, Linux hay macOS.

Cấu hình yêu cầu của Genymotion: Có dung lượng ổ đĩa trống 2GB; sử dụng CPU Intel hoặc AMD có hỗ trợ công nghệ Virtualization Technology, có Ram 8GB, Card đồ họa: Intel HD Graphics 4000(2012), Nvidia GeForce 500 Series (2011), AMD Radeon HD 600 Series (2011).

Droid4X

Droid4X

Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình thấp nhưng bạn lại muốn giả lập android trên PC của mình. Đừng lo vì Droid4X sẽ giúp bạn rất nhiều, nó là phần mềm đặc biệt thích hợp đối với các máy có cấu hình không được cao.

Droid4X cung cấp cho người sử dụng chơi game và thử nghiệm được nhiều ứng dụng Android trên màn hình. Bên cạnh đó nó còn có thêm tính năng quay màn hình, chụp ảnh trong khoảng thời gian chơi game. Đây cũng được xem là cách để thu hút người dùng sử dụng tính năng này.

Bluestacks 

Một sự lựa chọn không thể bỏ qua tiếp theo đó là Bluestacks, đây cũng là một phần mềm giả lập android được nhắc đến khá phổ biến. Cho phép các bạn thao tác cùng bất kỳ ứng dụng nào mà hệ điều hành android có mà không hề tốn nhiều dung lượng của PC.

Bản mới nhất được update là BlueStacks 4 được nâng cấp nhiều hơn so với các phiên bản cũ trước đây với các tính năng nổi bật sau đây:

Giao diện thân thiện, dễ dùng gọn gàng hơn với thanh Dock thiết kế phía dưới có 5 kho ứng dụng chính. Nhờ tính năng này mà khi mở phần mềm, bạn có thể chọn lựa được các apps mình muốn dùng một cách nhanh chóng và tương đối thuận tiện.

Người chơi hoàn toàn có thể chơi game tốc độ cao trên trình giả lập Android nhẹ BlueStacks phiên bản mới nhất mà không lo về vấn đề tốn quá nhiều tài nguyên lưu trữ của máy tính.

Windroy

Windroy

Với Windroy một phần mềm hoạt động khá ổn định và có tốc độ cao phù hợp với máy có nhu cầu giả lập android chạy trên nền tảng PC. Dễ dàng có thể download phần mềm về PC một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí với dung lượng chưa đến 80MB. Đăng nhập và sử dụng phần mềm giả lập này tương đối tiện lợi và nhanh chóng.

Trên đây là những phần mềm giả lập Android nhẹ PC hay nhất được chia sẻ đến các bạn. Tổng hợp danh sách các phần mềm tốt và dễ dùng nhất hiện nay, qua đây hy vọng bạn có thể chọn cho mình một trình giả lập Android phù hợp.

banner đăng ký