Nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn cũng biết được rằng tựa game này có những từ ngữ được người chơi chat với nhau. Có rất nhiều từ ngữ được viết ra mang hàm nghĩa khác nhau và rất dễ gây khó hiểu cho những người mới chơi, một trong số đó có thể kể đến GGWP. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá xem GGWP là gì nhé.

Phụ lục

GGWP là gì? Giải đáp nghĩa cho các bạn

Ý nghĩa của GGWP

Là tín đồ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại thuật ngữ này bạn đã được nghe qua rồi. GGWP là từ viết tắt của một chuỗi từ tiếng anh như sau: Good Game Well Played. Để dịch thuật ra cho cụm từ thì nôm na có thể hiểu là sự cố gắng hết sức của người chơi để cùng kết thúc một trận game tốt. Và thường trường hợp sử dụng câu nói đó là khi chỉ có một đội duy nhất dành chiến thắng.

GGWP là gì
GGWP là gì? Giải đáp nghĩa cho các bạn

Khi chơi game thì ắt hẳn là phải có lúc thắng lúc thua là điều không thể tránh khỏi. Thuật ngữ này sẽ được sử dụng nhiều trong những lúc mà đội đang bị thua. Thuật ngữ cũng được sử dụng khi mà ván đấu đã đến hồi kết và được nói ra từ bên thắng cuộc như phần nào động viên tinh thần đối thủ vì đã cùng nhau cống hiến một ván chơi tốt.

Mức độ sử dụng từ GGWP trong mỗi một trận đấu

Cụm từ viết tắt này được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu và gần như là xuyên suốt trận đấu. Nó được dùng như cách khích lệ đồng đội vượt qua những khó khăn trước mắt. Nó có thể được người chơi sử dụng một cách liên tục và thường xuyên khi trò chơi bắt đầu và cũng nhất là khi bước đến giai đoạn cuối của trận đấu.

Không chỉ được sử dụng khi bắt đầu và cuối của game mà GGWP còn được sử dụng để biểu dương hay khen ngợi một người chơi tốt nào đó. Nếu bạn là một người chơi chắc tay thì từ ngữ này sẽ được theo bạn đến khi ván đấu kết thúc.

Xem thêm: các thuật ngữ trong game Liên Minh Huyền Thoại

GGWP có tầm quan trọng như thế nào trong mỗi một trận đấu

Tạo nên một môi trường chơi lành mạnh

Như đã cắt nghĩa ở bên trên GGWP mang một thông điệp tích cực không chỉ cho đồng đội bên mình mà còn giúp cho cả đối thủ của ta cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi bị thua. Có thể nói khi ta sử dụng GGWP như một thuật ngữ biểu đạt sự chúc mừng cũng như khen ngợi đến trận đấu là một cách rất hay.

GGWP có tầm quan trọng gì trong LOL
GGWP có tầm quan trọng như thế nào trong mỗi một trận đấu

Nó không chỉ ngắn gọn xúc tích mà còn có hàm ý chúc mừng một ván đấu tốt đẹp; đề cao được tinh thần tôn trọng đối thủ, tôn trọng ván đấu hấp dẫn đã diễn ra.

Có thể nói nhờ có nó mà mỗi một ván đấu Liên Minh Huyền Thoại diễn ra luôn đem lại cho sự thoải mái, đề cao tôn trọng các quy tắc với nhau, luật chơi luôn được áp dụng. GGWP góp một phần nào đó cho việc tạo nên một cộng đồng game LOL an toàn, lành mạnh. Giúp tâm trạng của người chơi luôn được thoải mái cho dù họ có thắng hay thua.

GGWP cũng như là một lời kêu gọi để đội chơi của các bạn chú ý đến hơn tác phong thi đấu. Họ sẽ cố gắng hết sức để cống hiến kỹ năng và chiến thuật thay vì có những lối chơi xấu.

Những giai đoạn GGWP được sử dụng và ý nghĩa

Sử dụng đầu trận đấu: Khi vào ván đấu mà những lời động viên sử dụng cụm từ GGWP thì chắc chắn rằng nó sẽ làm cho đồng đội của chúng ta phát huy hết khả năng vốn có của mình ra. Nếu mà bạn sử dụng ngay đầu trận bạn và đồng đội sẽ có một trận đấu thăng hoa cùng nhau.

Sử dụng giai đoạn giữa trận: GGWP được sử dụng giai đoạn giữa trận với mục đích nâng cao và khích lệ tinh thần đồng đội đi lên, lấy lại phong độ chơi tránh dẫn đến việc ảnh hưởng kết quả. Khi đội bạn đang có được lợi thế thì GGWP sẽ giúp cho cả đội giữ được bình tĩnh và phong độ để tiếp tục chơi. Còn nếu như đang thua thì hãy động viên họ bằng cách chat GGWP để cùng nhau ổn định tinh thần.

Những giai đoạn GGWP được sử dụng
Những giai đoạn GGWP được sử dụng và ý nghĩa

Sử dụng giai đoạn cuối trận: Đây cũng là một thời điểm thích hợp để sử dụng GGWP, đây là lúc để gửi lời chúc đến những đồng đội chơi cùng chúng ta. Cũng là một cách để động viên và an ủi đối thủ đã thua chúng ta. Lời an ủi giống như là lời khen rằng đội bạn đã cố gắng hết sức nhưng chỉ kém may mắn hơn thôi.

Liên Minh Huyền Thoại tựa game có nhiều thuật ngữ cần nhớ

Đến với Liên Minh Huyền Thoại sẽ không chỉ là GGWP mà còn rất nhiều những thuật ngữ khác liên quan đến game. Không chỉ dùng thông dụng trong những trận chiến, những thuật ngữ đó còn góp một phần nhất định để giúp chiến thuật chiến đấu của các bạn trở lên nhanh gọn và dễ hiểu hơn. Bạn nên tham khảo thêm một vài thuật ngữ thường được sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại, các thuật ngữ đó sẽ phục vụ tốt cho việc bạn chơi game. Thường chúng sẽ là các từ viết tắt để ám chỉ 1 hành động hay một lời nói trong chiến thuật nào đó hoặc đơn cử như là 1 lời chúc tốt đẹp.

Bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi khám phá cụm từ rất phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại, GGWP là gì. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

banner đăng ký