Đến thời điểm hiện tại, Goku bản năng vô cực được đánh giá là kỹ năng mạnh nhất của Son Goku trong bộ truyện tranh Bảy Viên Ngọc Rồng. Mang trong mình sức mạnh tuyệt đỉnh, Autonomous Ultra Instinct trở thành kỹ năng mà tất cả vị thần huỷ diệt đều mong muốn sở hữu. Bài viết dưới đây của ku99vn cùng nhau tìm hiểu khái niệm, đặc trưng cơ bản của kỹ năng này.

bản năng vô cực là gì
Bản năng vô cực là kỹ năng mạnh nhất của Goku

Goku bản năng vô cực là gì?

Với khả năng đồng bộ, kỹ thuật cao Goku bản năng vô cực cho phép người sử dụng di chuyển và chiến đấu hoàn toàn độc lập. Trong manga Bảy Viên Ngọc Rồng, Whis hầu cận của Beerus đã rất nhiều lần nhắc tới kỹ thuật tuyệt đỉnh này. Không những thế, ông còn tìm cách truyền đạt nó cho Goku, Vegeta và Beerus.

Nhưng để sử dụng thành thạo kỹ năng này không phải là điều đơn giản. Nhưng với khả năng vốn có của mình, ông đã một phần nào làm chủ được nó. Sau này, khi tham gia vào Giải đấu quyền lực, chàng trai Goku đã thức tỉnh được. Chính vì vậy, có thể nói rằng bản năng vô cực có thể đạt được khi con người đã phá vỡ giới hạn của bản thâm mình. Giờ đây cơ thể đã hoạt động độc lập với não thay vì hoạt động chung như trước đây.

Nếu như chưa thành thạo, kỹ năng này sẽ gây ra một áp lực vô cùng lớn lên cơ thể của người sử dụng. Với một người bình thường, việc phá vỡ được giới hạn của bản thân đã rất khó nhưng để kiểm soát nó lại càng khó hơn vạn phần. Vì thế, khi chưa biết bạn cũng đừng bất ngờ bởi chính những vị thần huỷ diệt cũng chẳng dễ gì để đạt được nó. 

goku bản năng vô cực
Goku có thể thay đổi sức mạnh của bản thân khi chiến đấu

Lần đầu tiên xuất hiện cùng kỹ năng, Goku mới chỉ thay đổi một phần vẻ bề ngoài chứ vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Thời điểm này, cơ thể cậu đã xuất hiện một số những thay đổi nhất định. Khi mái tóc đen đã bắt đầu dựng lên một chút còn đôi mắt thì chuyển thành màu bạc và trở nên nghiêm túc, trưởng thành hơn trước đây rất nhiều.

Son Goku có thực sự sở hữu và kiểm soát được bản năng vô cực hay không?

So với những phép biến hình Super Saiyan, bản năng vô cực lại yêu cầu một bộ quy tắc khác hoàn toàn. Trong trạng thái này, sức mạnh của Goku tăng lên rất nhiều, trở thành mối nguy hiểm hàng đầu cho các vị thần. Lúc này, dường như các trận chiến đều chỉ nghiêng về một chiều mà thôi.

goku có bản năng vô cực
Goku có thực sự sở hữu bản năng vô cực hay không

Tuy nhiên tất cả mọi thứ đều có tính hai mặt. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, kỹ năng này được xem là trạng thái chính mà các vị thần phải bỏ ra rất nhiều công sức để sở hữu và duy trì. Không những thế, nó còn giống như là một chiếc chìa khóa để kìm hãm một phần sức mạnh của Goku. Do vậy, tất cả đều phụ thuộc vào tình hình thực tế chứ Goku không thể dễ dàng chạm vào sau khi phá vỡ như các sức mạnh thông thường.

Lần đầu cậu sở hữu sức mạnh là khi rơi vào trạng thái tuyệt vọng trước nguy cơ diệt vong của vũ trụ. Còn lần thứ hai sở hữu nó là khi cậu muốn tôn vinh sự hy sinh của người bạn, người cố vấn của mình. Vì vậy sẽ không có gì đảm bảo được việc Goku có thể khiểm soát bản năng vô cực mãi mãi.

Xem thêm: Cơm chó là gì? Ý nghĩa thú vị của thuật ngữ ăn cơm chó

Bản năng vô cực của Goku có những đặc trưng gì?

Không thực sự hoàn hảo

Một điều chắc chắn rằng, khi có Goku kỹ năng này ở trạng thái mạnh nhất. Tuy nhiên nó cũng có nhiều sai sót chứ không thực sự hoàn hảo như mọi người thường lầm tưởng. Đây không phải sức mạnh có thể chuyển sang tự nguyện mà chỉ xuất hiện trong những tình huống khẩn cấp mà thôi. 

bản năng vô cực goku
Bản năng vô cực chỉ có tác dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định

Ngoài ra, Bản năng vô cực không sử dụng bền vững ở trong khoảng thời gian dài được. Chỉ sau một đến hai phút, cơ thể của Goku bắt đầu chịu ảnh hưởng của việc tập trung tối đa sức mạnh. Từ đó dẫn đến những cú sốc và cuối cùng là mất đi ý thức.

Whis cũng đã từng đề cập đến việc này, nếu dành quá nhiều thời gian nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của chiến binh. Thậm chí là gây chết người.

Bất kỳ ai cũng có khả năng đạt được bản năng vô cực

Trong khi một số hình thức khác bị giới hạn thì kỹ năng này lại rất khả thi về mặt lý thuyết đối với tất cả mọi người. Xét cho cùng đây không phải là một kỹ thuật được sử dụng để chuyển đổi thành một hình thức mới. Mà ngược lại, nó là một kỹ thuật hai trạng thái tinh thần đòi hỏi tính tập trung cao. Trên thực tế  Autonomous Ultra Instinct không yêu cầu bất kỳ mức độ sức mạnh cụ thể nào. 

Việc Autonomous Ultra Instinct bị giới hạn và bất tử cũng chứng minh rằng trong quy luật vũ trụ, không ai có khả năng ngăn căn quá trình tiếp cận với kỹ năng này.

Bài viết trên là một số thông tin tìm hiểu về kỹ năng Goku bản năng vô cực trong bộ truyện tranh nổi tiếng Bảy Viên Ngọc Rồng. Mong rằng với những chia sẻ trên độc giả sẽ có cho mình được câu trả lời về trạng thái vô cực. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

banner đăng ký