Grisha Yeager chính là cha của nhân vật chính trong bộ anime thể loại giả tưởng của chúng ta. Đây là một con người “vĩ đại” theo hướng lấy con trai làm vật thí nghiệm. Ông xem thí nghiệm của mình là một lời giải cho cuộc chiến giữa loài người và titan. 

Người đàn ông này có thể xem là một người phi phàm với những nghiên cứu đi trước thời đại. Bên cạnh đó là nhưng hiểu biết mà đáng lẽ ra ông không nên nói ra. Tuy nhiên chính sự hiểu biết quá đáng ấy đã giết chết ông.

Rất ít ai có thể cảm thông với những gì mà con người này đã làm với con trai mình. Có thể ông được xem là anh hùng, tội đồ dân tộc, kẻ phản bội hay ác nhân. Suy cho cùng thì đây cũng là một nhân vật không thể thiết trong Attack on Titan. Sự thật về cái tên Grisha sẽ được tiết lộ trong bài viết sau. Bên cạnh đó sẽ là một số thông tin mới được hé lộ về bộ anime Attack on Titan. 

Grisha Yeager – Cha đẻ của “human titan”

Ông ta được đánh giá là người cha tệ nhất trong tất cả những người cha trong bộ anime này. Không ai có thể biến chính con ruột của mình thành một vật thí nghiệm. Những cơn đau và nỗi ám ảnh mà Yeager phải chịu được là vô tận.

Xem thêm: Tuyệt Kiếm Cổ Phong – Tuyệt đỉnh game nhập vai năm 2021

Grisha Yeager
Grisha Yeager – Cha đẻ của “human titan”

Người này đã quyết định biến con của mình thành một titan. Mục đích cho hành động trên vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng sự mô hồ về lý tưởng cũng như niềm tin của ông là không thể chấp nhận được. 

Nhân vật này đã thừa hưởng sức mạnh từ Frieda Reiss. Ông đã ăn người này và lấy toàn bộ năng lực của chủ thế. Bên cạnh đó chính là chi thức cũng như những hiểu biết mà người bị ăn thịt đang có. Điều này cũng tương tự khi Eren ăn thịt cha đẻ của mình. 

Thời còn sống dưới sự áp bức của chính quyền Marley. Những thành viên trong gia đình của ông luôn chịu cũng trận “tuyệt diệt” tàn ác. Tộc người của ông luôn phải trốn chạy nếu không thì họ đã tuyệt chủng từ rất lâu rồi. Con người phi phàm này không chỉ sở hữu cho mình sức mạnh của một TItan Thủy Tổ mà còn là Titan Tiến Công. Cũng chính vì điều này mà có rất ít titan của thể địch lại trong trận chiến với ông ta. 

Yeager có thể nói là một người cha tồi nhưng chính ông đã mang đến sức mạnh cho Eren. Ông cũng là người đã gieo vào đầu của con trai mình những câu hỏi về sự thật sau tường thành Rose. Một người cha “vĩ đại” theo cách mà có rất ít ai có thể hiểu được.

Những thông tin mới về Grisha Yeager

Grisha Yeager
Những thông tin mới về Grisha Yeager
  • Người đàn ông này không hề sinh ra ở đảo Paradis. Sự thật về nơi ông sinh ra vẫn chưa được hé lộ. Một số phỏng đoán đó là ông đã từng ở Marley. Đây có thể là nơi ông được sinh ra. Nơi đây không chỉ có áp bức, bất công mà còn có mơ ước và hy vọng nữa. 
  • Hai lần kết hôn với hai người phụ nữ khác nhau là Dina Fritz và Carla Jaeger đã mang đến cho ông hai người con. Cả hai người đều mang cho mình khả năng hóa titan. Tuy đây không phải là một đặc ân gì hay ho nhưng có thể thấy dòng máu của Grisha đặc biệt hơn bất cứ ai. 
  • Ông mang dòng máu của người Eldia. Đây chính là điểm giúp bản thân ông có thể hóa thân thành các Titan Shifter. Cũng nhờ các điểm trên mà Eren đã sở hữu kỹ năng chiến đấu cũng như dòng máu của một chiến binh thực thụ. Mãi cho đến về sau anh mới có thể phát huy được hết sức mạnh của mình. 
  • Ngoài ra, ông còn sở hữu cho mình khả năng của một Titan Thủy Tổ. Đây là một khả năng hiếm gặp và không phải ai cũng có thể có được. Do dù bạn có thể biến thành titan thì cũng không thể làm được như Yeager. 

Điều bạn chưa biết về Eren Yeager

Xem thêm: Vân Thành Chi Ca – Tựa game Cloud Song nhập vai độc đáo 

điều bạn chưa viết về nhân vật này
Điều bạn chưa biết về Eren Yeager
  • Eren chính là người đã ăn thịt của cha mình. Dù không thể xem là cố ý nhưng bản thân cậu ta cũng đã rất suy sụp khi biết mình ăn thịt cha đẻ. Do sức mạnh quá lớn khiến Eren mất đi ý thức và làm điều tồi tệ đó. Suy cho cùng thì những gì Grisha cũng chưa hẳn là chính nghĩa.  
  • Grisha có thể thao túng hành vi của người khác thông qua sức mạnh của mình. Ông có thể khiến cho những titan khác phải cúi đầu tháo chạy. Sức mạnh này cũng đã được kiểm chứng trong các trận chiến mà Eren tham gia. 
  • Nếu hỏi ai là người đã giết hết hoàng tộc thì câu trả lời không ai khác chính là Grisha Yeager. Bạn cũng có thể biết được ông là người đấm thủng bức tường kiên cố một thời của thành Marie. Đây cũng là tiền lệ để các đợt tấn công tiếp theo của lũ titan nhắm vào tòa thành này. 

Tạm kết 

Yeager sẽ là một cái tên không thể không nhắc đến trong Attack on Titan. Họ được xem là những người đầu tiên đặt nền móng cho titan loài người. Dòng họ này cũng có thể được tính là anh hùng dân tộc một cách không công khai. Chỉ những người trong cuộc mới thực sự hiểu được ý nghĩa hành độn của cha đẻ Eren.