PUBG đã không còn là quá xa lạ đối với nhiều game thủ vì nó là tựa game hành động nhập vai đã quá nổi tiếng rồi. Vậy liệu rằng tính năng gyroscope có được biết đến rộng rãi hay không? Những người mới đến với PUBG đã biết được gyroscope PUBG là gì chưa? Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về tính năng đó nha.

Giới thiệu về tựa game PUBG

PUBG là tên viết tắt của PlayerUnknown’s BattleGrounds. Được biết đến là một trò chơi sinh tồn nổi tiếng bậc nhất thế giới. Tựa game này được Green thiết kế dựa trên nền tảng của PlayerUnknown. 

Cốt truyện của game PUBG được dựa trên nội dung của một bộ phim chiếu vào năm những năm đầu của thế kỷ 21 với tên phim là Battle Royale. Tham gia chơi game này đòi hỏi người chơi phải tìm và biết cách sinh tồn để có thể là người sống sót cuối cùng sau khi được thả dù xuống hòn đảo hoang cùng với hơn một trăm người. Bạn tiêu diệt hết 100 kẻ thù này thì bạn sẽ là người chiến thắng.

 game PUBG
Giới thiệu về tựa game PUBG

Người chơi cần biết lựa chọn địa điểm thả dù đáp đất sao cho chính xác có thể dựa vào kinh nghiệm chơi vốn có của bạn, ngay sau đó nhanh chóng nhặt được vũ khí và những trang bị cần thiết để sinh tồn. Đặc biệt trong trận đấu sinh tồn, người chơi hoàn toàn có thể phối hợp cùng với bạn chơi khác để có thể tăng khả năng sống sót và sinh tồn. 

Một số người chưa hiểu rõ PUBG là gì thì thường cả tin, tiêu diệt được hết kẻ thù thì đã bị đồng đội của mình bắn hạ. Chính vì thế, mọi những chiến thuật, tính toán đều nên vận dụng một cách tối đa vào PUBG để sinh tồn và sống sót đến cuối cùng. Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng của bạn trong game là sống sót cuối cùng trên đảo hoang, chỉ thế người chiến thắng mới là bạn.

Gyroscope PUBG là gì? 

Tính năng gyroscope là gì? Đây là một chế độ có tên là con quay hồi chuyển trong PUBG. Đây thực sự là một tính năng vô cùng hữu ích khi mà giúp người chơi có thể thao tác xoay chuyển được vũ khí một cách vô cùng linh hoạt khi mà ngắm bắn đối thủ. Đặc biệt thì tính năng này vô cùng quan trọng và hữu dụng với phiên bản game PUBG Mobile ở điện thoại. Nhờ tính năng này mà người chơi hoàn toàn có thể tăng được tốc độ di chuyển khi ngắm bắn mà không cần phải thao tác tay quá nhiều.

Đây là 1 trong các mẹo để có thể giúp người chơi dễ dàng điều khiển với khoảng cách nhỏ lúc bạn ngắm bắn. Thường thì tính năng hữu ích này sẽ được tắt mặc định trong game. Nói cách khác chúng ta phải kích hoạt thủ công tính năng này. Các bước để kích hoạt tính năng này như thế nào?

Gyroscope PUBG là gì? 
Gyroscope PUBG là gì?

Cách để bật tính năng gyroscope trong PUBG 

Nhiều tân thủ cũng đang không rõ về cách mở tính năng này ra sao. Cách để mở tính năng này không có gì quá khó khăn cả. Chúng ta có thể trực tiếp điều chỉnh được chức năng này ở trên phần cài đặt ở trong game với các bước sau:

  • Bước 1: Chọn mục Cài Đặt ở trên giao diện chính
  • Bước 2: Chọn vào Basic, kéo giao diện lướt xuống dưới bạn sẽ nhìn thấy mục điều chỉnh gyroscope. Ở đây sẽ có rất nhiều tùy chọn để bạn có thể điều chỉnh tính năng này như là Always On hoặc là Scope On.
  • Bước 3: Đối với chỉnh Scope On, thì chỉ hữu dụng khi mà bạn sử dụng ống ngắm mà thôi. Ngược lại thì với chế độ Always On thì sẽ phù hợp với cả TPP và FPP.
  • Bước 4: Yếu tố độ nhạy cũng được coi là có ảnh hưởng đến tính năng gyroscope. Sau khi kích hoạt gyroscope bạn cần phải chỉnh lại 1 chút ít về độ nhạy. Ai mà là người mới chơi thì lời khuyên cho bạn là nên để độ nhạy ở mức thấp nhất.
  • Bước 5: Mọi thứ đã hoàn tất bạn hãy quay lại game và tham gia phòng tập để củng cố kỹ năng trước khi tham gia đấu thật. Nếu như các bạn cảm thấy các bước cài đặt không phù hợp hãy tinh chỉnh lại theo ý của mình.
bật tính năng
Cách để bật tính năng gyroscope trong PUBG

Tính năng gyroscope đều được thiết lập cảm ứng ở mọi dòng điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần chú ý vào việc tập luyện để có thể bắn thành thục làm quen với tính năng đặc biệt hữu ích này. Bạn sẽ không cần tốn công phải sử dụng quá nhiều tính năng con quay trên màn hình. Những dịch chuyển khoảng gần bạn chỉ cần nghiêng điện thoại đi là có thể thao tác được.

Khi bạn đã quen với chế độ này một thời gian rồi, bạn có thể chỉnh tính năng gyroscope sang Always on. Khi bật Always on sẽ cho bạn sử dụng con quay hồi chuyển với toàn bộ camera để di chuyển nhạy hơn ở bên ngoài.

Lợi ích đặc biệt của tính năng gyroscope

Rất nhiều game thủ PUBG kì cựu cũng đã khẳng định tầm quan trọng của tính năng hữu ích gyroscope này giúp bạn kiểm soát được tầm ngắm khi bắn. Có thể nhận xét đây là một chức năng mang lại lợi ích cho người chơi trên smartphone khi mà chơi PUBG mobile. Thời gian ban đầu có thể bạn sẽ chưa được quen với tính năng này. Tuy nhiên chỉ cần luyện tập đều đặn và khi có kỹ năng thành thạo rồi chắc chắn bạn sẽ làm chủ được gyroscope.

Qua bài viết ngày hôm nay chúng ta được hiểu rõ hơn về gyroscope pubg là gì cũng như là công dụng của tính năng vượt trội này. Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi các bạn sẽ có cho mình cách sử dụng gyroscope một cách hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

banner đăng ký