Hiện này với sự phát triển của các trò chơi điện tử chính là từ điển game. Số lượng từ mà bạn cần biết về một sản phẩm game cũng tương ứng với độ nổi tiếng của nó. Một tựa game như Liên Minh Huyền Thoại cũng có hơn 200 thuật ngữ chuyên dùng. 

Thế giới game online và offline luôn tràn ngập những thuật ngữ mà chỉ người chơi mới có thể biết. Các thuật ngữ này vô cùng đa dạng và được sử dụng để ám chỉ một lĩnh vực nhất định. 

Hardcore chính là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong game bắn súng. Vậy Hardcore là gì và tại sao cụm từ này được dùng phổ biến đến như vậy. Bên cạnh đó, hãy xem cụm từ này của chúng ta liên quan đến tựa game nào nhé. 

Định nghĩa Hardcore là gì?

Cụm từ Hardcore được tạm dịch là khó tính, tuy nhiên đây là nghĩa tiếng Việt và không liên quan gì đến game. Thuật ngữ mà chúng ta đang nói đến chính là một từ được dùng chủ yếu trong các trò chơi. Và bạn có thể thấy từ này nhiều nhất trong các sản phẩm game bắn súng. 

Cụm từ trên được dùng để ám chỉ một chế độ chơi mà người chơi tự lập ra. Thay vì bạn chỉ tham gia trò chơi của mình một cách “cơ bản” thì hãy nâng độ khó của game lên. Đó chính là mục đích của Hardcore. 

Người chơi sẽ phải cố gắng nhiều hơn để có thể hoàn thành những trận đấu của mình. Và cụm từ này cũng dùng để ám chỉ các thử thách mà bạn cần vượt qua. Có thể kể đến việc bạn cần vượt qua chính thành tích của mình. 

Hardcore là gì?
Định nghĩa Hardcore là gì?

Có thể ví dụ việc bạn đạt được số điểm nhất định trong một tựa game như CSGO. Sau đó người chơi sẽ quyết định chơi theo lối Hardcore. Lúc này bạn cần đạt được số điểm cao hơn để có thể chiến thắng chính mình. 

Lối chơi của Hardcore cũng sẽ liên quan đến một cụm từ khác đó là Tryhard. Đây là một trong các cụm từ được dùng nhiều trong các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Để tìm hiểu sau hơn về cụm từ này hãy đến với mục tiêu theo của bài viết. 

Xem thêm: Thảo Nari – Cô nàng Streamer, Tiktoker tài năng, may mắn và xinh đẹp

Hardcore và Tryhard khác nhau như thế nào?

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, thuật ngữ game vô cùng đa dạng. Không chỉ phong phú mà các cụm từ này còn có liên quan đến nhau. Có thể kế đến Tryhard, đây là cụm từ ám chỉ một chế độ chơi cũng do bạn tự tạo ra. 

Có thể ví dụ đơn giản là người chơi sẽ làm những việc không hề bình thường trong tựa game của mình. Nếu trong Overwatch đó có thể là dùng một tướng duy nhất và bắn hạ toàn bộ team địch. 

Đồng thời người chơi có thể biến thử thách này trở nên khó hơn bằng cách bỏ bớt các trang bị của mình. Thông qua các chơi này bạn có thể thể hiện được đẳng cấp của bản thân. Các kỹ năng cũng như chiến thuật mà người chơi cần có là vô cùng quan trong để Tryhard. 

Hardcore và Tryhard
Hardcore và Tryhard khác nhau như thế nào?

Một điều nữa về cụm từ này là không phải ai cũng thích nó. Vì vẫn có một số người chơi khác theo lối chơi Casual. Và lối chơi này chủ yếu vui là chính và các gamer theo hệ này hoàn toàn không quan tâm đến điểm số. 

Những người chơi theo hệ Hardcore thường cũng không hề thích những người theo hệ Casual. Họ cho rằng lối chơi này khiến cho tựa game của họ mất đi giá trị. Thêm vào đó, người chơi theo hệ Casual cũng bị xem là các tay mơ những newbie và người không có kỹ năng. 

Lý do bạn nên chọn Hardcore 

Tuy có nhiều người không thích lối chơi bạo lực này nhưng vẫn có những lý do mà bạn nên chọn nó. Có thể kể đến việc người chơi sẽ chủ động phát triển được kỹ năng của bản thân. Thêm vào đó, việc dành được điểm cao trong trò chơi của mình sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng từ những gamer khác. Đây là điểm mà các online players rất thích. 

Xem thêm: Sử Hộ Vương – Niềm tự hào của game thủ Việt

lựa chọn cách chơi Hardcore 
Lý do bạn nên chọn Hardcore

Hardcore được xem là một tôn giáo chứ không đơn giản là một chế độ chơi. Bạn có thể có được thành công như các tuyển thủ game chuyên nghiệp nếu cố gắng theo đuổi thể loại này. Nói đúng hơn đây chính là cách để bạn trở thành người giỏi nhất trong tựa game của mình. 

Có thể kể đến các gamer đỉnh cao như Shroud hay ZywOo và S1mple. Họ đều là những tuyển thủ có kinh nghiệm chơi CSGO lâu năm. Và lối chơi của họ không chỉ là Hardcore mà còn là Tryhard cũng như nhiều thể loại khác nữa. 

Còn nếu bạn chỉ muốn chơi game để giải trí thì Casual vẫn luôn dành cho bạn. Bên cạnh đó, người chơi có thể chọn các tựa game khác ít cạnh tranh hơn để theo đuổi chế độ này. Thường đó sẽ là các sản phẩm offline không cần kết nối mạng. 

Tạm kết

Suy cho cùng thì game cũng để giải trí, mỗi người có cách chơi và sở thích khác nhau. Bài viết sau đã cung cấp đầy đủ những điều mà bạn cần biết về Hardcore là gì cùng với khái niệm Tryhard. Để biết thêm các khái niệm thuật ngữ game khác bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại!

banner đăng ký