Những năm trở lại đây, Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi đang làm mưa, làm gió Esport nước ta. Với nhiều tính năng vượt trội cùng đồ họa sắc nét, game này được đông đảo người chơi tham gia. Từ pháp sư, sát thủ, sp, ad đến đấu sĩ tất cả đều được trang bị những bộ kỹ năng tuyệt vời và chiêu thức đa dạng.

Một trong số những tướng đấu không thế bỏ qua khi đến với bộ môn này. Đó chính là chúa tể bóng tối Zed. Zed là vị tướng khá mạnh trong việc đi rừng với toàn bộ chiêu thức siêu đẳng. Nhưng Riot luôn có cách để đối chọi với nó. Nội dung bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn các bạn những cách khắc chế Zed hiệu quả nhất. Kính mời bạn đọc chú ý theo dõi.

Tổng quan một số thông tin của Chúa tể bóng tối Zed 

Vị tướng Zed hay với danh xưng Chúa tể bóng tối, là một sát thủ có chiêu thức và lượng dame chí mạng cực lớn trong tự game Liên minh Huyền Thoại. Zed thường hay được người chơi sử dụng ở vai trò đi rừng, đi mid hoặc solo đường trên. Chúa tể bóng tối có bộ kỹ năng phức hợp khá điêu luyện, bao gồm:

cách khắc chế Zed

  • Khinh thường kẻ yếu: đây là đòn đánh thường của Zed lên lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6 – 10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành lượng dame phép.
  • Phân thân bóng tối: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 5 giây. Nó thể bắt chước các kỹ năng hắn tung ra. Zed có thể tái kích hoạt kỹ năng để đổi chỗ với phân thân.
  • Phi tiêu sắc lẻm: Cùng với kỹ năng phân thân bóng tối, phi tiêu sắc lẻm xoáy kiếm về phía trước, xuyên qua kẻ địch gây lượng sát thương cực mạnh.
  • Đường kiếm bóng tối: đây là chiêu làm chậm, không chế của Chúa tể bóng tối. Zed cùng phân thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám. Sóng kiếm xoáy của phân thân gây hiệu ứng làm chậm.
  • Dấu ấn tử thần: đây là chiêu cuối của Zed, nó khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ kích nổ, gây một số phần trăm sát thương Zed đã gây ra khi dấu ấn còn trong thời gian hiệu lực.

Những điểm yếu cố hữu của sát thủ Zed

Ở giai đoạn đầu game, Zed luôn là vị tướng khá yếu. Chỉ cần một lượng dame chí mạng vừa đủ có thể kết liễu chúa tể và đưa nó lên bảng điểm số. Vì thế các game thủ không ngại ngần gì; khi cùng với rừng đi gank Zed ở thời gian vừa bước vào đầu trận đấu.

Zed là vị tướng sát thủ thường xuyên đi lẻ để bắt các mục tiêu đội bạn. Vì thế khi nắm bắt được đường đi của nó, kẻ địch sẽ dễ dàng vây bắt khi Zed di chuyển đơn lẻ một mình. Đây được xem là một yếu điểm thường hay mắc phải của vị tướng này.

Xem thêm: Cách tăng điểm Garena Energy

Tổng hợp cách khắc chế Zed hiệu quả nhất hiện nay

Những điểm yếu cố hữu của sát thủ Zed

Làm giảm lượng sát thương bằng cách lên đồ

Zed với bộ chiêu thức có lượng dame cực mạnh của mình. Những kẻ địch khi đối đầu với hắn ta, phải lên các loại trang bị có độ tank nhất định. Một trong số đó phải kể đến các món đồ nhằm làm giảm sức mạnh của chiếu cuối Dấu ấn tử thần như: Đồng hồ cát Zhonya, giáp Thiên Thần, móng vuốt Sterak và các loại giáp chống chịu sát thương.

Cách khắc chế Zed bằng các vị tướng kẻ thù

Các game thủ thường hay lựa chọn việc khắc chế Chúa tể bóng tối Zed bằng các vị tướng có kỹ năng làm choáng cũng như tay dài để cấu rỉa máu. Ngoài ra trong các chiêu thức mà vị tướng này có được, Riot luôn cho ra những dòng tướng khắc chế. Một số tướng đấu đối chọi với Zed, bạn nên chọn là: Kayle, Diana, Lulu, Sen, Master Yi và Zilean.

Những loại bổ trợ khắc chế, các đòn hồi mã của Chúa tể bóng tối

Để đối đầu với Zed có hiệu quả. Việc các game thủ lên các món bổ trợ hợp lý là một việc hết sức cần thiết. Bởi lẽ những trang bị này luôn giúp người chơi phong tỏa vị tướng này một cách dễ dàng và khá đơn giản. Những phép bổ trợ mà bạn cần lên cho các đấu tướng của mình khi đối đầu với Zed đó là: Đồng hồ cát, Khăn giải thuật, Thanh tẩy và Kiệt sức. Trong đó bổ trợ Kiệt sức luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tạm kết

Nội dung bài viết trên đây, chúng tôi đã nêu ra những điểm yếu cố hữu mà Riot đã mang lại cho Chúa tể bóng tối. Các bạn chỉ cần lợi dụng những hạn chế này để có cách khắc chế Zed hiệu quả nhất. Bằng việc lên bổ trợ, đồ trang bị đối chọi cũng như chọn các chất tướng phù hợp. Mong rằng với những thông tin trên, sẽ luôn hữu ích đối với các bạn cho việc chơi game của mình. Cảm ơn các bạn đã đồng hành.

banner đăng ký