Một người phụ nữ đẹp thường được ám chỉ bởi nhiều từ ngữ hoa mỹ khác nhau. Có thể kể đến như: kiều nữ, mỹ nhân, trong đó hồng nhan là từ ngữ được dùng phổ biến. Tuy nhiên không phải người phụ nữ đẹp nào cũng được xem là hồng nhan. Mà nó đòi hỏi người phụ nữ cần phải có những đặc điểm riêng biệt. vậy những tiêu chí đánh giá hồng nhan là gì? Xin mời mọi người theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hồng nhan là gì? Tại sao nói hồng nhan bạc mệnh

Khái niệm hồng nhan là gì?

Hồng nhan là một danh từ dùng để chỉ những người phụ nữ được thiên phú cho nhan sắc diễm lệ. Đồng thời ở họ chất chứa một tâm hồn thanh cao và có khí chất, tài hoa hơn người. Những người hồng nhan thường được đấng nam nhi trầm trồ ca ngợi và tìm cách săn đón.

hồng nhan là gì

Tuy nhiên để được xem là Hồng nhan thì người phụ nữ không chỉ dựa vào sắc đẹp của mình. Họ phải có trí tuệ uyên bác, học sâu hiểu rộng, kèm theo đó là sự duyên dáng tình tứ. Không quá lời khi nói hồng nhan có thể giết chết người khác chỉ bằng một cái liếc nhìn.

Vì sao nói hồng nhan bạc phận

Theo kinh nghiệm đúc kết từ người xưa truyền đạt lại. Những người phụ nữ xinh đẹp tài giỏi thường không có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Họ thường bị những người khác ganh ghét đố kỵ và tìm cách hãm hại. Bên cạnh đó vì quá chăm chút vẻ bề ngoài mà họ không giỏi việc gia đình. Từ đó dẫn đến những mâu thuẫn bất hòa gây đổ vỡ hạnh phúc. Trong lịch sử đã chứng kiến không ít những hồng nhan mang kiếp bạc mệnh. Ví dụ như: Dương Quý Phi, Tây Thi, Vương chiêu Quân… đó đều là những người có cuộc đời không viên mãn.

Tiêu chuẩn để đánh giá người phụ nữ hồng nhan là gì?

Để được xem là hồng nhan người phụ nữ không chỉ dựa vào sắc đẹp của mình. Họ cần phải có những đặc điểm riêng nổi trội mà không phải ai cũng sở hữu. Cụ thể tướng hồng nhan cần có những điều kiện sau:

  • Da toàn thân trắng nhợt nhạt như người bệnh thiếu máu.
  • Da mặt căng và bóng mịn hơn người.
  • Xương cánh tay, xương chân nhỏ, da thịt mềm nhũn.
  • Khuôn mặt thon dài, cằm nhọn và có nét buồn.
  • Môi cong và có màu sắc nhợt nhạt hoặc xanh xám.
  • Ấn đường có nếp gấp chia trán làm đôi.
  • Mắt to tròn nhiều tròng trắng, ánh mắt liếc nhìn có cảm giác vô hồn.
  • Vai gầy nhỏ và có xương quai xanh lộ ra.
  • Đầu óc thông minh mưu lược hơn người.

Như nào được gọi là gái hồng nhan

Dáng người phụ nữ được xem là bạc phận

Có thể nói phần đầu là bộ phận nói lên tướng số của một người. Trong đó khuôn mặt và vầng trán là những nơi được quan sát đầu tiên. Thông thường một người phụ nữ mắc mệnh bạc thường có những đặc điểm sau:

Môi mỏng và thường mở hờ

Đây là dấu hiệu của những người có tính cách khắt khe và có phần khó chịu. Họ luôn mong muốn người khác phải chiều theo ý của mình. Chính những điều này là người xung quanh cảm thấy họ là người đanh đá, độc đoán. Từ đó chẳng ai muốn đến gần cũng như sống chung những người này cả cuộc đời. Ngoài ra những người này thường không có duyên trong ăn nói. Họ chẳng bao giờ nhìn nhận vào cái hay của người khác mà chỉ tìm cách chê bay. Do đó không nhận được sự yêu mến từ người khác cũng là điều dễ hiểu.

Ánh mắt ngấn lệ

hồng nhan bạc phận

Những người này thường có đôi mắt to tròn ướt át lúc nào cũng như sắp khóc. Đây cũng chính là điều làm nên nét quyến rũ nhất của người phụ nữ này. Nó làm cho những người đàn ông có cảm giác muốn che chở bảo vệ. Tuy nhiên việc sử dụng ánh mắt này với quá nhiều người đã dẫn đến phản tác dụng. Họ bị coi là những người không chung thủy trong chuyện tình cảm. Do đó cuối cùng vẫn phải chịu sống trong cảnh cô độc một mình.

Trán đầy đặn, nhẵn mịn

Theo nhân tướng học, trán là bộ phận thể hiện vận mệnh trong công việc và đời sống cá nhân. Những người sở hữu vầng trán đầy đặn thường có trí tuệ thông minh hơn người. Tuy nhiên họ cũng khá cao ngạo và ích kỷ chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân. Điều họ quan tâm hàng đầu chính là bằng mọi cách đạt được cái mình muốn.

Do tài sắc vốn có cùng bản tính này nên họ dễ bị sa đà vào cám dỗ lợi danh. Những người phụ nữ này thường chỉ hấp dẫn đàn ông lúc đầu bởi tính thích chinh phục. Nhưng một khi tiếp xúc lâu dài họ sẽ cảm thấy chán nản và chọn cách rời đi.

Sống mũi gồ ghề

Đối với người phụ nữ có đặc điểm này thường dễ thành công trong công việc. Họ tạo lập được một địa vị khá cao trong xã hội. Tuy nhiên khi về nhà họ lại không biết cách quan tâm, chăm sóc chồng con. Bên cạnh đó họ còn khá hiếu thắng và bốc đồng thiếu đi sự thùy mị và tinh tế của một người phụ nữ. Bởi lý do này họ thường không gặp được may mắn trong chuyện tình cảm.

Tạm kết

Qua bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đặc điểm về hồng nhan là gì? Bên cạnh đó là những tướng số của người hồng nhan bạc phận. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thật sự bổ ích đối với mọi người. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm theo dõi.

banner đăng ký