Cái tên Incubus chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với những ai yêu thích truyền thuyết phương Tây. Đây là loài quỷ nam đáng sợ thường xuất hiện trong giấc ngủ của các cô gái, nó sử dụng những lời đường mật quyến rũ để quan hệ với họ. Nếu tiếp xúc nhiều với quỷ nam, sức khoẻ của người phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí tử vong vì nhiễm âm khí nặng. Cùng tìm hiểu với ku99 nhé. 

Incubus là ai?

Trong truyền thuyết, Incubus được biết đến là một loài quỷ nam đáng sợ có hình dáng bên ngoài tựa như hồn ma. Nó thường xuyên đeo bám phụ nữ để quan hệ tình dục với họ khi đang ngủ. Loài quỷ này xuất hiện khá phổ biến trong các thần thoại của người Do Thái và châu Âu.

Nó không chỉ có một mình mà còn hoạt động cùng với nữ quỷ Succubus. Đây là loài quỷ chuyên quyến rũ, hiếp dâm đàn ông trẻ để lấy đi hạt giống. Đôi khi nạn nhân còn bị bóp cổ, ngạt thở, tê liệt. Do đó hình ảnh của nó được gắn liền với hiện tượng bóng đè.

incubus là gì

Trước đây, đã có rất nhiều lời khai và bằng chứng khẳng định cho sự xuất hiện của loài quỷ Incubi. Người xưa cho rằng, những người người phụ nữ mang thai không rõ nguyên nhân chính là nạn nhân của nó. Nếu quan hệ tình dục cùng quỷ nam trong thời gian dài, sức khoẻ của người phụ nữ sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. 

Quỷ nam đặc biệt rất yêu thích những người phụ nữ xinh đẹp, có mái tóc dài. Trên thực tế, đối tượng dễ bị cám dỗ, tổn thương nhất chính nữ tu. Bên cạnh những người bị cưỡng bức, ép buộc thì cũng có một số phụ nữ tự nguyện tận hưởng trải nghiệm này. 

Trong quá khứ, người ta thường tin rằng phụ nữ dễ trở thành nạn nhân tình dục của ma quỷ hơn đàn ông. Nguyên nhân là do khả năng cưỡng lại cám dỗ của phát yếu rất kém.

Loài quỷ chuyên “gieo giống hộ”

Trên thực tế, quỷ nam không hướng thú với việc sinh sản, nó chỉ yêu thích quan hệ tình dục với con người mà thôi. Tuy nhiên, chúng vẫn có khả năng làm cho phụ nữ mang thai. Việc này, không trực tiếp từ chúng mà thông qua quá trình thu thập từ đàn ông loài người. Sau đó đem đi “bảo quản” và làm cho những nạn nhân nữ tiếp theo của chúng mang thai.

loài quỷ incubus

Con cái được sinh ra thông qua phương pháp này sẽ không được xem là con của quỷ vì chúng không có giống trực tiếp từ Incubus. Mà chính là con của những người đàn ông đã được quỷ nam thu thập hạt giống trước đó. Nhiều giả thuyết, câu chuyện kinh dị xưa kể rằng những đứa trẻ này không bình thường. Chúng nửa người, nửa quỷ, có hai đầu, bốn mắt, hai bộ hàm, hai miệng, ba bàn tay và ba bàn chân. 

Bởi vì gen có nhiều khiếm khuyết nên những đứa trẻ khi mới sinh ra đều khóc lóc, gầm gừ liên tục. Không chỉ vậy, chúng còn có thể hút máu từ những nữ hộ sinh xung quanh.

Xem thêm: Exodia – Vị thần sở hữu sức mạnh vô địch thiên hạ

Ngoại hình của quỷ nam Incubus rất xấu xí

Theo quan niệm hiện đại, những con quỷ quyến rũ người đều sở hữu vẻ ngoài xuất chúng, động lòng người. Với vẻ đẹp này, chúng dễ dàng chinh phục được phụ nữ. Tuy nhiên, những câu chuyện được kể lại từ truyền thuyết cổ xưa lại hoàn toàn khác như vậy. Vẻ bề ngoài của quỷ nam Incubus vô cùng xấu xí, chỉ nạn nhân mới có khả năng nhìn thấy được ngoại hình của nó.

Trước đây, có một câu chuyện cổ tích kể về mối tình sâu đậm giữa nàng tiểu thư xuất thân danh giá với quỷ nam Incubi. Nghe theo tiếng gọi tình yêu, cô đã quyết định từ chối hết tất cả lời đề nghị cầu hôn từ những chàng công tử cao quý. Vì lo lắng cho con gái, một đêm nọ cha mẹ cùng những người xung quanh kéo đến phá cửa phòng cô. Khi xông vào buồng ngủ, họ bất ngờ khi nhìn thấy một con quỷ xấu xí, đáng sợ tới mức không ai tưởng tượng được. Sau này, cô tiểu thư cùng quỷ nam sinh ra một đứa trẻ. Nhưng vì vẻ ngoài quá gớm guốc, khác xa con người nên đứa bé đó đã bị ném vào đống lửa ngay lập tức.

ngoại hình incubus

Incubus có thực sự là nhân hóa tội lỗi của phụ nữ hay không?

Hình ảnh của quỷ nam được người xưa sử dụng để phản ánh tội lỗi của người phụ nữ, nó cũng gần tương tự như Succubus đối với nam giới. Họ cho rằng chính sự ham muốn, tư tưởng đen tối trong tâm trí của phụ nữ đã hình thành nên một con quỷ đáng sợ như vậy. Câu chuyện Incubi cũng chỉ là lời biện minh cho những đứa con ngoài giá thú thời xưa.

Bản thân các nhà quỷ học cũng quan niệm việc quỷ quyến rũ người chỉ là trí tưởng tượng, kết quả của một bộ óc đồi trụy. Theo họ, tất cả câu chuyện về Incubus hay Succubus đều là sản phẩm của những người cả tin.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số tìm hiểu về đặc điểm, ngoại hình và nguồn gốc của loài quỷ nam đáng sợ Incubus trong truyền thuyết. Mong rằng, với những thông tin chia sẻ của bài viết trên, bạn sẽ có được cho mình một cái nhìn khách quan nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau!