Cứ mỗi một mùa giải bóng đá mới đến thì cộng đồng đam mê bóng đá lại sục sôi những khẩu hiệu cổ vũ. Để hòa chung không khí sôi động này, hãy cùng chúng ta dạo một vòng tìm hiểu về khẩu hiệu cổ vũ của các nước trên thế giới. Đừng quên ghi nhớ lại những câu khẩu hiệu cổ vũ bóng đá  để cổ vũ cho đội tuyển yêu thích của mình nhé.

Khẩu hiệu cổ vũ bóng đá Việt Nam

Sau khi đi một vòng các nước trên thế giới thì không thể quên nhìn về Việt Nam. Một đất nước nhỏ bé, những con người nhỏ bé nhưng lại có truyền thống đam mê thể thao bất diệt. Những năm gần đây thì bóng đá Việt Nam cũng được bạn bè quốc tế chú ý nhiều. Không chỉ được thể hiện qua các chiến thắng, kì tích đáng nể.

khẩu hiệu cổ vũ bóng đá

Những cầu thủ Việt Nam còn cho bạn bè quốc tế thấy một tinh thần đam mê thể thao văn minh, lịch sự. Có thể thấy, các cầu thủ Việt Nam không chỉ có tài năng, kỹ thuật mà họ còn có trái tim và đạo đức vô cùng đẹp.

Một số câu khẩu hiệu cổ vũ cho bóng đá Việt Nam cũng đặc biệt gây chú ý như “Việt Nam vô địch”,… Các câu khẩu hiệu khác là “Việt Nam tiến lên”, “Việt Nam chiến thắng”,…. Chỉ cần ngắn gọn như vậy cũng đủ khiến các cầu thủ có thể cháy hơn khi thi đấu trên sân. Có lẽ như hai tiếng gọi “Việt Nam” thiêng liêng đã đủ để tiếp thêm sức mạnh cho những chiến binh áo đỏ đó. 

Khẩu hiệu cổ vũ bóng đá các nước

Mỗi nước đều mang một hình ảnh biểu tượng riêng, đặc biệt là khi họ ra đấu trường quốc tế. Không chỉ để thể hiện nét độc đáo riêng biệt, mà còn để thể hiện niềm đam mê của người dân với lĩnh vực đó. Trong bóng đá- một môn thể thao vua, thì việc các nước có biểu tượng, khẩu hiệu riêng là rất bình thường.

Mỗi nước sẽ thể hiện văn hóa, đặc trưng cũng như tinh thần của cầu thủ qua câu khẩu hiệu cỗ vũ đó. Hãy cùng tìm hiểu một số khẩu hiệu cỗ vũ của các nước trên thế giới khi thi đấu trên sân cỏ thế giới nhé.

Đội tuyển Anh

Đất nước Anh gắn với hình ảnh là một vương quốc đầy kiêu sa, nguy nga và tráng lệ. Những cầu thủ của đội tuyển nước Anh bao lâu nay đều có sự đột phá tại các mùa giải lớn. Chính vì thế, tinh thần mà cổ động viên Anh đưa ra đó là: “Send us victorious” được dịch là hãy đem chiến thắng đến.

Đội tuyển Anh

Một câu slogan ngắn gọn thể hiện được sự đơn giản và quyền lực của đội tuyển nước Anh. Ngoài ra, đó còn là niềm kiêu hãnh đúng với những gì mà đội tuyển bóng đá Anh đem lại cho cổ động viên.

Đội tuyển bóng đá Pháp

Đã từ lâu, bóng đá Pháp khiến nhiều người phải kinh nể về thành tích của mình. Các cầu thủ nước Pháp luôn thể hiện được tinh thần và đam mê bất diệt của mình trong bóng đá. Đối với tất cả cổ động viên hâm mộ bóng đá Pháp thì bất kể ai cũng sẽ nhìn thấy điều đó. Không ngắn gọn, súc tích như nước Anh, khẩu hiệu của Pháp thể hiện đúng bản chất của những cầu thủ nước này.

 Cụ thể hơn, khi ra sân, các cầu thủ nước Pháp sẽ được nghe câu khẩu hiệu cổ vũ “Sức mạnh! Đam mê! Tiến lên đội bóng màu xanh lam”. Chiếc áo đấu màu xanh lam, sức mạnh, đam mê chính là 3 đặc điểm nhận dạng đúng nhất về cầu thủ nước Pháp. Vậy nên, khi nhận được những câu cổ vũ này, các chiến binh áo xanh càng có thêm sức mạnh hơn.

Khẩu hiệu cổ vũ bóng đá Đức

Là một trong những đội bóng rất mạnh tại các giải đấu Châu Âu. Cổ động viên bóng đá Đức không cần phải dùng quá nhiều lời hoa mỹ. Vì vậy nên câu khẩu hiệu truyền thống luôn là “ Hãy viết lên lịch sử”. Điều mà cổ động viên mong muốn luôn là sự đột phá, những màn chiến đấu khốc liệt nhất.

Họ luôn muốn thấy một tinh thần thi đấu bất diệt nhất tại các cầu thủ nước nhà. Vậy nên, câu khẩu hiệu này như lời thúc đẩy để đội tuyển có thể tạo nên những kỳ tích lớn lao trên sân cỏ.

Khẩu hiệu cổ vũ bóng đá Đức

Khẩu hiệu bóng đá Croatia

Croatia là một quốc gia có diện tích nhỏ và dân số không quá đông trên thế giới. Tuy nhiên, họ cũng có những màn trình diễn rất ấn tượng tại các giải đấu lớn. Khẩu hiệu của đất nước này khi cổ vũ bóng đá cũng rất khác biệt và mang nét đặc trưng của nước nhà.

Câu khẩu hiệu “Small Country, Big Dreams” cho thấy niềm tin của cổ động viên Croatia rất lớn. Mặc dù diện tích đất nước nhỏ, nhưng họ dám ước mơ và cố gắng để thực hiện nó ngay cả trong bóng đá.

Khẩu hiệu cổ vũ bóng đá Iran

Một trong những khẩu hiệu cỗ vũ ấn tượng nhất thì phải kể đến câu khẩu hiệu của Iran. Mỗi khi cầu thủ đội tuyển bóng đá Iran ra sân, người ta lại nghe câu “80 Million People, 1 Nation, 1 Heart beat” Được dịch là 80 triệu dân, 1 quốc gia 1 nhịp đập. Câu khẩu hiệu không quá hoa mỹ nhưng lại rất thực tế và ý nghĩa. 

Có thể thấy niềm đam mê bóng đá đến từ cả 80 triệu dân và khi các cầu thủ ra sân, cả đất nước như cháy bỏng khát khao chiến thắng. Vì thế, những cầu thủ Iran cũng chưa bao giờ để mất phong độ trên sân cỏ cả. Có lẽ là nhờ vào lời khẩu hiệu, giúp họ biết rằng cả đất nước đang rất mong chờ và hướng một lòng về họ.

Kết luận

Với mỗi một quốc gia đều có những câu khẩu hiệu cỗ vũ bóng đá riêng vô cùng đặc trưng. Các bạn thích câu khẩu hiệu của đất nước nào nhất trong số này? hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết khác từ chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá nhanh chóng, chính xác nhất nhé.

banner đăng ký