Nhân vật Kikyo là một nhân vật trong loạt truyện manga và phim anime nổi tiếng InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko. Được biết đến trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là tình yêu vĩnh cửu. Bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nhân vật này một cách chi tiết nhé.

Giới thiệu chung về nhân vật Kikyo

Sơ lược về thân phận của cô

Là một nữ pháp sư tài giỏi và trẻ đẹp, nhiệm vụ của cô là bảo vệ Ngọc Tứ Hồn. Đây là viên ngọc mà bọn quái vật luôn thèm khát để gia tăng sức mạnh của chúng. Cô cũng là một trong 3 người duy nhất trong loạt truyện có khả năng thanh tẩy viên ngọc. Là một pháp sư của một ngôi làng ở Đông Quốc; Kikyo là chị ruột của Kaede và cũng chính là kiếp trước của nữ pháp sư Kagome.

Kikyo
Tìm hiểu về nhân vật Kikyo

Về tính cách của cô pháp sư này thì chúng ta sẽ luôn cảm nhận được một con người lạnh lùng, không bộc lộ cảm xúc của mình. Cũng chính vì một là một vị pháp sư nên cô không được phép để đam mê hay thù hận bị lộ ra. Điều đó sẽ làm cho yêu quái dễ dàng lợi dụng để phục vụ cho mục đích cướp đoạt viên ngọc của chúng.

Một vài nét nổi bật về vị nữ pháp sư này

Trang phục mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy nhất của cô đó là trang phục truyền thống của pháp sư Nhật Bản. Một chiếc dây cột tóc màu trắng ở sau gáy là điểm dễ nhận ra nhất. Vũ khí đi cùng cô là một cây cung dài.

Nếu như bạn đã biết thì cô là người yêu của nhân vật chính InuYasha; cả hai đã bị Naraku ám hại để nhằm chiếm đoạt Ngọc Tứ Hồn. Sau khi chết và được hỏa thiêu cùng Ngọc Tứ Hồn thì cô được tái sinh thành Kagome.

Khi được hồi sinh và phát hiện ra mình trước kia đã từng bị Naraku ám hại; Kikyo đã sinh ra sự căm hận hắn và quyết tâm trả thù. Hành trình của mình cô cũng đã từng đồng hành với Kohaku. Và cuối cùng cô chết ở chương 465; nguyên nhân được cho là chướng khí của Naraku.

Tóm tắt về cuộc đời Kikyo

Cuộc sống trước kia

cuộc đời Kikyo
Cuộc đời của cô nàng Kikyo có đúng với câu ” Hồng nhan bạc phận” không?

Kể từ khi còn nhỏ vận mệnh của cô đã gắn liền với Ngọc Tứ Hồn, nó đi xuyên suốt kể từ khi nữ pháp sư còn nhỏ. Nhiệm vụ của cô là canh giữ Ngọc Tứ Hồn khỏi tay những kẻ độc ác và bọn yêu quái. Tuổi thơ của cô là một chuỗi ngày tẻ nhạt và buồn bã, gia đình thì đều đã mất.

Điều đặc biệt ở cô gái này là bạn sẽ không thấy cô ấy bộc lộ được những cảm xúc vui buồn hay bất cứ điều gì. Có lẽ bản thân của cô gái trẻ này vẫn luôn muốn mình được được như bao người khác có một cuộc sống bình thường. Điều đó thể hiện qua câu nói trước khi chết của cô: “ Cuối cùng thì tôi cũng được trở thành một cô gái bình thường. “

Khi gặp InuYasha, cô đã nhìn thấy ở cậu những điểm chung giống mình: đều là những con người cô đơn và phải luôn cố che giấu bản thân. Và cũng từ đây cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau; điều này cũng đồng nghĩa với việc linh lực của cô đã bị yếu đi rất nhiều. Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô sau này.

Onigumo – một tên sơn tặc bị thương nặng không thể cử động được cô cứu giúp đã đem lòng thầm thương cô. Nhưng để đổi lại một cơ thể khỏe mạnh thì hắn ta lại hiến thân mình cho yêu quái để có một cơ thể nguyên vẹn, trở thành bán yêu Naraku. Nhưng không như Onigumo nghĩ sau khi có được cơ thể của anh Naraku đã lợi dụng điều đó để gài bẫy InuYasha và Kikyo.

Một vài điểm về tính cách của cô gái pháp sư 

Được biết đến là một người giàu lòng trắc ẩn, tốt bụng và luôn ân cần chu đáo với mọi người. Không giống như vẻ ngoài lạnh lùng của mình, cô luôn có sự đồng cảm sâu sắc ngay cả với kẻ thủ của mình. Do quá khứ từng trải của mình mà cô có sự điềm tĩnh và lạnh lùng hơn những cô gái khác. Không thể không nói đến việc lũ trẻ trong làng cũng như dân làng yêu quý cô như nào.

tính cách của Kikyo
Một vài điểm về tính cách của cô gái pháp sư

Sự thông minh và sắc sảo của cô có thể thấy ở việc rất am hiểu về y thuật, bạn có thể dễ dàng thấy điều đó khi nữ pháp sư chữa bệnh cho dân làng. Đôi khi cô còn dạy cả trẻ em trong vùng về những loại lá thuốc. Trực giác nhạy bén và trí thông minh được thể hiện khi cô luôn phát hiện ra Naraku khi hắn lén theo dõi cô.

Ngoại hình nữ pháp sư bán yêu

Được mô tả trong truyện là một cô gái cực kỳ xinh đẹp, nước da trắng như tuyết, tóc dài qua eo. Đôi mắt to tròn, nâu và giống như mắt nai nhưng luôn chất chứa bên trong một nỗi buồn nào đó khó nói. Có lẽ đôi mắt đó cũng nói lên được cuộc đời nhiều khổ đau của cô. Một điểm đặc biệt ở cô nữa là mái tóc. Hình ảnh xuất hiện mà chúng ta hay gặp nhất là kiểu cột tóc cột lỏng say gáy; đây cũng là kiểu tóc truyền thống của Nhật Bản.

Bài viết ngày hôm nay đã mang đến cho các bạn những thông tin về cô nàng pháp sư Kikyo trong loạt truyện InuYasha. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về con người cũng như cuộc đời của cô. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. 

banner đăng ký