Nhiều người cho rằng Kinh Dịch là bói toán mê tín dị đoan. Tuy nhiên dựa vào bản chất mà Kinh Dịch dự đoán diễn biến tương lai từ nghiên cứu thiên, địa, nhân. Mời bạn đón đọc bài viết sau để giải mã những  điều kỳ bí về Kinh Dịch.

Tại sao Kinh Dịch dự đoán được tương lai

1. Kinh Dịch được hiểu như thế nào?

Kinh Dịch được xem là khoa học và trí tuệ của con người nhưng chưa thể lý giải hết sự bí ẩn về chúng. Để hiểu đơn giản về tựa trên qua ba ý là giản dịch, biến dịch và bất dịch. Mọi sự trên đời đều có cách hóa giải gọi là giản dịch.

kinh dịch - nhắn nhủ của cõi tiên
Kinh Dịch chứa huyền cơ từ người cõi tiên muốn nhắn nhủ

Biến dịch chỉ sự biến hóa của sự vật và hiện tượng, đồng nghĩa sinh ra và mất đi. Bất dịch luôn khẳng định sự tồn tại bất kỳ xuất hiện trong nhân gian. Sở dĩ, Kinh Dịch dự đoán được là bởi ba cánh cửa lớn âm dương, ngũ hành và bát quái vận hành.

2. Kinh Dịch căn cứ vào đâu

Nếu để ý trên quẻ dịch, bạn sẽ thấy một vạch liền là hào dương, còn đứt chẵn là hào âm. Âm dương hợp thành một quẻ, mỗi quẻ sáu hào. Tùy vào trường hợp người gieo mà hào âm và dương chênh nhau về số lượng. Vì vậy, sáu hào trong Kinh Dịch mang đến lượng thông tin và giá trị khác nhau cho người xem.

Kinh Dịch dự đoán là do bát quái khái quát hiện trạng của thời gian. Một quẻ bao gồm cả ba thời điểm quá khứ, hiện tại và tương lai. Một quẻ có thể suy đoán quá khứ và hoạch định tương lai.

kinh dịch dữ đoán tốt xấu
Bát quái cho biết tương lai diễn ra tốt hay xấu

Dựa trên ba đường bát quái, dùng Kinh Dịch sẽ dựa vào hiện thực để xác định thời gian và tìm ra kết luận. Họ có thể lấy một đường đại diện cho một giờ hoặc một năm để xem xét quá trình. Do vậy, người hiểu Kinh Dịch có thể biết được năm trước và sau.

Kinh Dịch dự đoán sự việc bằng quẻ

Quẻ dịch mang trong mình mật mã vũ trụ và chịu ảnh hưởng văn hóa ngàn năm Á Đông. Vì vậy, Kinh Dịch biểu thị trạng thái và năng lượng thời gian tạo nên số mệnh là gì trong cuộc đời mỗi người.

Khái quát vận mệnh thông qua kinh dịch
Khái quát vận mệnh thông qua luận quẻ dịch

Quẻ Kinh Dịch hình thành từ các quái từ và hào. Quẻ dịch tổng cộng có 64 quẻ, mỗi vẻ có 6 vạch có lời đoán cho nhu cầu người xem như sức khỏe, xuất hành,…  Ý nghĩa quẻ Kinh Dịch là phán đoán sự vật và chứa thông điệp từ tương lai gửi đến.

Tác dụng Kinh Dịch đối với người xem

Cho đến bây giờ, không thể phủ nhận công dụng đặc biệt từ việc Kinh Dịch dự đoán đối với con người. Nhờ Kinh Dịch, con người nhận thức các quy luật vận động và tồn tại từ đơn giản đến phức tạp. Từ đó, họ điều chỉnh lối sống để tránh gieo tội trong luật nhân quả.

Vì thế, con người linh hoạt và thích ứng nhanh với sự thay đổi từ vũ trụ. Kinh Dịch dự đoán và tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Nhờ vậy, mà mâu thuẫn được giải quyết và cuộc sống trở nên viên mãn.

Kinh Dịch giúp con người bình yên
Kinh Dịch giúp con người bình yên trong linh hồn

Đến với Kinh Dịch, người xem được trao ba chiếc chìa khóa vàng là âm dương, ngũ hành và bát quái. Với âm dương, bất kỳ sự việc nào cũng cần hài hòa hai mặt âm dương. Như vậy, sự việc mới có tiến triển và đạt như mong cầu.

Vạn vật không thể đều không tách khỏi cái bóng của ngũ hành, bởi phong thủy đều từ nó mà sinh ra. Ngũ hành là yếu tố tạo dựng nên mọi thứ. Người học và xem Kinh Dịch nên bố trí phong thủy hợp với mệnh để tăng vận may mắn.

Ngũ hành - yếu tố vận hành Kinh Dịch
Ngũ hành yếu tố không thể thiếu để vận hành Kinh Dịch

Chìa khóa vàng cuối cùng là bát quái, bát quái phát triển thành văn vương sáu mươi bốn quẻ tương ứng với từng mật mã vũ trụ. Bởi vậy, con người  nhìn thấy được thế giới rộng lớn và Kinh Dịch dự đoán được vạn vật xảy ra.

Làm sao để gieo quẻ kinh dịch chuẩn xác

Từ những lợi ích mà Kinh Dịch dự đoán, con người tìm đến chúng để cởi bỏ muộn phiền qua các quẻ dịch. Nhưng làm sao để gieo quẻ chuẩn xác, đó luôn là câu hỏi của nhiều người khi tìm đến Kinh Dịch.

 Trước hết, bạn phải để tâm tĩnh và hồn thanh tịnh. Bạn từ từ sắp xếp lại các lo âu trong suy nghĩ. Người xem không nên vội vàng loại bỏ suy nghĩ để tập trung tinh thần hiệu quả. Khi nhận thấy tâm trí mình thư thái, bạn hãy nhận quẻ.

cân bằng trước khi gieo quẻ
Hãy để mọi thứ cân bằng trước khi gieo quẻ kinh dịch

Nhận quẻ và đi luận đoán từ các người am hiểu về Kinh Dịch. Kinh Dịch dự đoán được tương lai xảy ra nhưng mọi việc vẫn nằm ở chính bạn. Ứng dụng phổ biến của Kinh Dịch trong cách sắp xếp và bày biện nghi thức thờ cúng hoàn hảo, giúp gia đình được tổ tiên phù hộ.

3. Lời kết:

Qua bài viết “ Lý giải Kinh Dịch dự đoán chuẩn xác vận mệnh tương lai”, hi vọng bạn có được thông tin bổ ích. Chúc bạn luôn tin tưởng và nắm bắt cơ hội để đạt được kết quả như mong muốn.

banner đăng ký