Bài catte có luật chơi khá thú vị, chính vì thế mà nó thu hút được đông đảo người chơi. Tuy nhiên ngoài việc hiểu luật, biết chơi thì bạn cần có những kinh nghiệm chơi bài catte cho riêng mình. Vì vậy, hãy cùng KU99VN.COM tìm hiểu và học hỏi qua một số kinh nghiệm dưới đây nhé!

Nắm vững luật chơi – Kinh nghiệm chơi bài catte ai cũng cần biết

Đây chính là kinh nghiệm chơi bài catte đầu tiên mà bạn cần nắm vững. Ở mỗi trò chơi đều có những yêu cầu riêng biệt về luật chơi và bài catte cũng thế.

Đối với catte luật chơi sẽ có đôi chút phức tạp và buộc người chơi phải tìm hiểu thật kỹ càng trước khi chơi. Trong quá trình chơi người chơi cần tuân thủ đúng luật để không bị bắt lỗi hoặc loại ra khỏi cuộc chơi. Chính vì thế bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về luật chơi của bài catte nhé!

Nên học hỏi hoặc tự rút ra cho mình những kinh nghiệm chơi bài catte
Nên học hỏi hoặc tự rút ra cho mình những kinh nghiệm chơi bài catte

Thông thường mỗi ván bài catte sẽ có từ 2 – 6 người chơi, game bài này sử dụng bộ bài tây 52 lá, mỗi người được chia 6 lá bài. Ván bài sẽ được bắt đầu khi người chơi đặt cược và bài được chia xong. Ở catte người làm chủ hoặc người cao tuổi nhất sẽ được ưu tiên đánh đầu. Mỗi ván bài sẽ trải qua 6 vòng đấu, sau 6 vòng ai cao điểm nhất người đấy sẽ thắng.

Bên cạnh đó, luật chơi catte còn được tính ở nhiều khía cạnh. Người chơi cần áp dụng các kinh nghiệm chơi bài catte thật hợp lý để chiến đấu đến vòng cuối cùng.

Thông thường người đầu tiên sẽ chọn những quân bài cao đi để người sau không chặn được và họ có một vé vào vòng 5, 6. Ngoài ra ở catte còn có luật ăn trắng, đó là khi người chơi sở hữu bộ tứ quý, 6 con nhỏ hơn 6, 6 lá bài cùng một chất.

Kinh nghiệm và kỹ thuật chơi bài catte cơ bản nhất

Những kỹ thuật mà trang game sắp nói dưới đây chính là kỹ thuật được rất nhiều cao thủ bài sử dụng. Bạn có thể bỏ túi để có cho mình một cách chơi bài catte hiệu quả nhé!

Chọn quân bài liên tiếp

Nếu bạn là người chơi đầu tiên thì bạn cần xem xét kỹ lưỡng các quân bài mà mình đang có. Bạn nên đánh những quân bài cao như Q, K, A đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội kiếm tùng và không bị chết. Còn trường hợp không có ai bắt bạn thì hãy đánh những quân bài nhỏ hơn một chút như 8, 9, 10.

Không chuyển nước đánh

Khi bạn đánh một quân bài mà những đối thủ không có chất bài đấy thì nên đánh tiếp một lá bài cùng chất nữa. Cách đánh này sẽ giúp bạn loại bỏ được nhiều đối thủ.

Để dành bài

Trường hợp bạn đã có tùng thì không nhất thiết phải theo. Còn khi bạn muốn giết đối thủ thì hãy giữ bài để đánh và giành quyền chưng bài. Ngoài ra bạn cần quan sát thật kỹ những quân bài này để giữ lại bài chưng và chiến thắng nhanh hơn.

Một số trường hợp không nhất thiết phải theo mà có thể để dành bài
Một số trường hợp không nhất thiết phải theo mà có thể để dành bài

Chưng bài catte

Cách chưng bài catte có nghĩa là bạn nên chọn những quân bài lớn hoặc lựa chọn những nước đã đánh ra nhiều rồi để lên phía trên. Điều này giúp giảm thiểu tỷ lệ đá bài từ đối thủ.

Lấy bài

Việc quyết định chọn hay bỏ một quân bài là việc rất quan trọng nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ. Thường thì người chơi sẽ bỏ quân bài nhỏ và chọn lấy quân bài lớn. Nhưng đây lại là một cách thức sai lầm. Bởi việc bạn cần làm là rà soát cũng như quan sát những quân bài được đánh ra, nó sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn.

Nên đánh những quân bài cao như J, Q, K đầu tiên
Nên đánh những quân bài cao như J, Q, K đầu tiên

Một số lời khuyên dành cho bạn khi chơi catte

Hãy luyện tập kỹ năng thật nhuần nhuyễn

Không ai tự nhiên mà giỏi ở một lĩnh vực nào đó, chỉ khi họ tập luyện thường xuyên thì mới có thể giỏi được. Luyện tập là một trong những kinh nghiệm chơi bài catte được các bài thủ chuyên nghiệp nhắc tới rất nhiều. Bạn có thể tập luyện catte cùng người thân, bạn bè hoặc có thể tập luyện trên một số website.

Làm chủ được tâm lý khi chơi

Nếu bản thân bạn không làm chủ được tâm lý của mình thì vô hình trung đây sẽ là một điểm yếu của bạn. Đối thủ sẽ dựa vào đó mà phán đoán bài bạn mạnh hay yếu mà có cách chơi phù hợp. Vì vậy hãy giữ vững thật tốt tâm lý bạn nhé!

Bình tĩnh trước mọi kết quả của ván bài sẽ giúp bạn quyết đoán hơn khi chơi. Đồng thời nó cũng giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nâng cao cơ hội chiến thắng.

Quản lý tốt thời gian và tiền bạc

Đây được xem là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến cục diện của cuộc chơi. Bạn cần phân bổ thời gian một cách hợp lý. Bởi nếu chơi quá lâu sẽ bị mệt mỏi từ đó ảnh hưởng đến chất lượng mỗi ván bài. Những chiến lược khi đó sẽ không phát huy được hiệu quả của nó. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng bị thua.

Quản lý tốt thời gian và tiền bạc
Quản lý tốt thời gian và tiền bạc

Hãy tự quy định với mình số tiền bạn muốn chơi trong số thời gian nhất định. Bạn cần nhớ là nên chia nhỏ số tiền trong mỗi ván chơi, đừng dùng quá nhiều tiền để đặt cược. Điều này sẽ giúp bạn không bị sa lầy vào trò chơi và hạn chế thấp nhất mức độ rủi ro.

Tạm kết

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có những ván bài thật tuyệt vời. Và đừng quên chia sẻ thêm cho chúng tôi và những người chơi khác kinh nghiệm chơi bài catte mà bạn có được đấy nhé!

banner đăng ký