Xuất hiện khá phổ biến trong các bộ truyện nổi tiếng nhưng không phải ai cũng biết được Kryptonite là gì. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một loại đá phóng xạ bình thường chứ không có sức mạnh gì. Tuy nhiên, tinh thể này lại sở hữu rất nhiều khả năng đặc biệt, nó có thể tước đi tất cả siêu năng lực của supermen. Thậm chí là giết chết khi tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài. Hãy cùng KU99 tìm hiểu nhé. 

 

Kryptonite là gì

Trên thực tế, Kryptonite là một tinh thể có màu xanh lá, được sử dụng để làm công cụ giết chết superman. Khi tiếp xúc trực tiếp với loại đá này, siêu anh hùng của chúng ta sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và dần mất đi khả năng kiểm soát. Đây cũng chính là điểm yếu lớn nhất và duy nhất của người hùng DC tới thời điểm hiện tại.

Kryptonite là gì

Khi ở Krypton nó không gây nguy hiểm cho người dân vì hành tinh này quay quanh một ngôi sao đỏ. Nhưng đến với trái đất, tất cả các tính chất độc hại của nó đều phát huy hết tác dụng. Loại đá này, có khả năng xuyên thấu lớp da bất hoại của bất kỳ siêu anh hùng nào chứ không chỉ riêng superman.

Trước đây, Batman đã từng lợi dụng sức mạnh vốn có của nó để chế tạo ra một ngọn giáo với mục đích đâm xuyên trái tim của DC và giết chết anh ta. Ngày nay, loại đá này có khá nhiều biến thể, mỗi loại lại có một công dụng khác nhau. Như vậy, với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Kryptonite là gì rồi đúng không.

Đá Kryptonite có nguồn gốc từ đâu?

Tinh thể thần kỳ này được có nguồn gốc từ hành tinh Krypton. Với những người dân sinh sống nơi đây, nó được xem như là khắc tinh cho sức mạnh trời ban, nỗi ám ảnh của các siêu anh hùng.

Lúc trước mọi người cho rằng, Anh hùng Superman chính là người sống sót cuối cùng đến từ hành tinh này. Tuy nhiên về sau vẫn có rất nhiều cư dân khác của Krypton đến trái đất. 

nguồn gốc Kryptonite

Trong tự nhiên, nó tồn tại dưới dạng một tinh thể có màu xanh lá cây. Nhưng do ảnh hưởng của phóc xạ, bức xạ nên hiện có rất nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ, trắng, đen, bạc cho đến xanh dương.

Xem thêm: Titan Búa Chiến có sức mạnh huỷ diệt như thế nào?

Kryptonite có ảnh hưởng như thế nào?

Superman chính là người phải chịu ảnh hưởng lớn nhất từ tinh thể này. Sở dĩ như vậy là do các tế bào ở trong cơ thể anh hấp thụ sóng điện trực tiếp từ mặt trời vàng. Mà loại phóng xạ phát ra từ đá lại làm đảo lộn hoàn toàn quá trình hấp thụ. Từ đó khiến cho năng lượng trong anh bị suy giảm, các tế bào dần tổn thương. Tình trạng này nếu như kéo dài sẽ dẫn đến tử vong một cách rất đau đớn.

Đối với những tinh thể màu đỏ, khi tiếp xúc Superman sẽ có một số biểu hiện như sau: 

  • Biến thành rồng
  • Mất đi toàn bộ sức mạnh
  • Thay đổi tính cách
  • Khả năng ngoại cảm
  • Mọc thêm cánh tay
  • Tốc độ lão hóa cực kì nhanh

Với những biểu hiện này, có thể thấy rõ được dòng đá Kryp có sức ảnh hưởng khinh khủng như thế nào. Cũng vì vậy, Superman luôn cảm thấy lo sợ cho dù là dòng đá nào đi chăng nữa.

Kryptonite có ảnh hưởng thế nào

Dù có đem lại lợi ích hay tác hại thì việc biến thân thể cũng gây ra khá nhiều ảnh hưởng. Đây được xem như là điểm yếu khiến cho nhiều kẻ thù lợi dụng để chống lại superman. Mặc dù, hậu quả trong việc tận dụng Kryp sẽ rất nặng nề.

Các dạng tồn tại của Kryptonite

Kryptonite màu bạc

Khác với các loại đá thông thường, tinh thể màu bạc có khả năng tạo ra những cơn ảo giác đáng sợ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần. Cũng từ đây sức chiến đấu của supermen dần biến mất.

Blue Kryptonite

Tinh thể màu xanh được tạo ra khi đặt một mảnh đá thuần khiết vào trong cỗ máy từng sinh ra Bizarro. Nó được sử dụng để hạ gục tên án nhân Bizarro. Đây cũng chính là mục đích duy nhất mà nó được tạo ra. 

các dạng Kryptonite

White Kryptonite

Tinh thể trắng được xếp vào danh sách các dạng đá sở hữu sức mạnh lớn nhất được sinh ra từ đá thuần khiết. Dưới sự góp mặt của nguyên tố phóng xạ space cloud trong thành phần viên đá này đã được tạo ra. Nguyên tố này cũng chính là yêu cầu đầu tiên để tạo tinh thể trắng.

Công dụng chính của thể đá này chính là hủy hoại tất cả các loại thực vật khi ở trong bán kính 20m. Tuy nhiên, nó chỉ được xuất hiện ở trong các comics liên quan đến superman của DC mà thôi. 

Blood Kryptonite

Khi nói đến các thể đá mạnh có khả năng độc nhất thì không thể không nhắc đến tinh thể đỏ này. Nó được sử dụng trong quá trình hồi sinh người đã chết bằng phương pháp gọi hồn của họ. Dù vậy, sự xuất hiện của nó chỉ tạo ra sự mới lạ và làm phong phú hơn các thể đá chứ cũng không quá đặc biệt.

Bài viết trên là tổng hợp một số thông tin chi tiết tìm hiểu về khái niệm Kryptonite là gì? Nguồn gốc ra đời của loại đá này. Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về tinh thể sở hữu nguồn sức mạnh đặc biệt này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết trên.

banner đăng ký