Các tín đồ của tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ sự kiện Chung Kết Thế Giới được tổ chức thường niên hàng năm. Giải đấu này được Riot tạo ra nhằm mục đích tìm ra được nhà vô địch của bộ môn thể thao điện tử này. Và lịch CKTG LOL là điều mà rất nhiều người sẽ hết sức quan tâm. Bài viết hôm nay của ku99 sẽ tổng hợp chi tiết cho bạn lịch của sự kiện này diễn ra năm nay nhé.

lịch cktg lol

Giới thiệu tổng quan giải đấu CKTG LOL

Giải vô địch thế giới của trò chơi thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại 2021 là giải đấu thế giới lần thứ 11. Giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 5 tháng 10 cho đến ngày 6 tháng 11 năm 2021. Giải được tổ chức tại sân vận động trong nhà ở Reykjavik, Iceland. Đây là nơi đã tổ chức khá thành công giải MSI 2021. Tại đây cuộc so tài giữa hai đội tuyển mạnh nhất thế giới sẽ được diễn ra.

Thể thức thi đấu của giải

Giải đấu lần này sẽ được quy mô chia thành 3 giai đoạn cụ thể: vòng khởi động, vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Giải năm 2021 này sẽ có sự góp mặt của 22 đội tuyển mạnh nhất các khu vực, châu lục trên toàn thế giới tham gia tranh tài. Tất cả đều mong chờ cống hiến hết mình để giành về cho mình chiếc cúp vô địch Summoner’s Cup. Và hơn hết đó chính là danh hiệu nhà vô địch của bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại.

Những thay đổi xung quanh việc tổ chức

 • Kế hoạch tổ chức: Theo như dự kiến ban đầu giải CKTG 2021 sẽ được diễn ra tại Hoa Kỳ, nhưng do sự diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 nên tất cả đã có những thay đổi hết sức lớn. Tất cả những gì đã chuẩn bị cho giải đấu CKTG 2020 đều phải hoãn lại và dời sang kỳ giải CKTG năm 2021. Ngày 9 tháng 9 năm 2021, Ban tổ chức chính thức thông báo chọn địa điểm thi đấu giải là thủ đô Reykjavik, Iceland.
 • Tổng số các đội thi đấu giảm xuống còn 22 đội, khu vực Việt Nam chúng ta lần thứ 2 liên tiếp đã không thể góp mặt do những vấn đề liên quan đến đại dịch Covid.

giải đấu cktg lol

Lịch CKTG LOL 2021

Năm nay, Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại được tổ chức từ ngày 5/10 cho đến ngày 6/11.

Vòng Play in:

 • Vòng 1 Play – in:
 • Hai đội có vị trí đứng đầu 2 bảng tiến thẳng vào vòng bảng.
 • Các đội đứng hạng ở hạng 2, 3, 4 sẽ được tiến vào vòng 2, đội ở vị trí số 5 sẽ bị loại.
 • Vòng 2 Play – in:
 • Hai đội 3 và 4 sẽ tranh đấu, đội thắng sẽ đấu với đội hạng 2 để giành tấm vé còn lại đi tới vòng bảng.

Giai đoạn vòng này được diễn ra từ ngày 5 – 9/10. Ở vòng này, sẽ được chia làm hai bảng, mỗi bảng có 10 đội và chỉ 4 chiếc vé để vào vòng tiếp theo là vòng bảng. Tại vòng này sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn, tất cả các đội đều sẽ chạm trán nhau 1 lần. Sau khi vòng đấu kết thúc thì hai đội đầu bảng của 2 bảng sẽ được trực tiếp vào vòng bảng. Các đội 2, 3, 4 sẽ tranh giành tấm vé như thể thức đã nói bên trên.

Xem thêm: Giới thiệu tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp EVOS Esports

Vòng Bảng:

 • Các đội sẽ tranh tài với nhau theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm.
 • Hai đội đứng đầu mỗi bảng ( 4 bảng ) tiến vào vòng tiếp theo là play – off.

Khi kết thúc vòng khởi động thì giai đoạn tiếp tới là vòng Bảng. Lịch thi đấu của giai đoạn này là từ ngày 11/10 cho đến ngày 18/10. Vòng bảng có 16 đội được chia ra làm 4 bảng. Thể thức thi đấu của vòng này cũng là vòng tròn, mỗi đội đều sẽ chạm trán với nhau nhưng sẽ là 2 lượt đấu. Sau vòng bảng này các đội có hệ số cao nhất của mỗi bảng sẽ được bước vào vòng tiếp là vòng loại trực tiếp.

lịch thi đấu cktg lol

Vòng loại trực tiếp 

 • Tứ kết: Bốn đội giành chiến thắng sẽ bước vào bán kết ( diễn ra từ ngày 22/10 – 25/10 )
 • Bán kết: Hai đội giành chiến thắng tiến sẽ vào chung kết ( diễn ra từ ngày 30/10 – 31/10 )
 • Chung kết: Đội giành chiến thắng sẽ chính thức lên ngôi vô địch giải đấu CKTG LOL năm 2021 ( diễn ra vào ngày 6/11 )

Thể thức thi đấu của vòng này là 8 đội mạnh nhất của vòng Bảng sẽ tham gia tranh tài cùng nhau. Đây cũng chính là giai đoạn căng thẳng và hấp dẫn nhất của giải đấu này. Lần lượt sẽ là Tứ Kết, Bán Kết và Chung Kết. Khác hai vòng ở trên thì các đội sẽ thi theo hình thức là BO5. Có nghĩa là sẽ thi đấu 5 trận, đội nào thắng trước 3 trận sẽ giành được chiến thắng. Và như thường lệ thì trước khi các cặp trận đấu được diễn ra, Riot sẽ đều tổ chức riêng một buổi để bốc thăm trực tiếp xem đội nào sẽ gặp nhau tranh tài tiếp theo. Các bạn hãy chú ý theo dõi giai đoạn này nhé. Đây sẽ là vòng nước rút mà các đội sẽ đều chuẩn bị rất kỹ càng hứa hẹn các trận đấu vô cùng hấp dẫn. 

Trên đây là chi tiết về lịch CKTG LOL năm 2021 gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về thời gian diễn ra sự kiện quan trọng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại này. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết.