Là một game thủ Liên minh Huyền thoại chắc hẳn bạn đã quá rõ về độ nổi của tựa game này rồi, game thu hút lượng lớn người chơi trên toàn thế giới. Nhưng đôi khi game gặp phải một số lỗi tiêu biểu là lỗi không khởi động được LOL. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lỗi này và cách khắc phục nó nhé.

Những nguyên nhân gây ra lỗi không khởi động được LOL

Khi chơi Liên minh Huyền thoại chắc hẳn các bạn đã từng gặp phải lỗi không khởi động được LOL thông qua Garena. Những lỗi kiểu như vậy thường làm người chơi cảm thấy rất khó chịu vì mất thời gian, đồng thời bỏ lỡ những cuộc vui với bạn bè và đồng đội.

Lỗi này các game thủ sẽ hay gặp phải khi mà thực hiện cập nhật lại các phiên bản mới. Cũng vì lí do này nên người chơi sau mỗi lần cập nhật đều không biết rằng sẽ vui hay là lại phải ngồi đợi để sửa lỗi không vào được game.

lỗi không khởi động được LOL

Vui khi cập nhật mới mang lại những trải nghiệm thú vị cùng những vị tướng mới lạ, nhưng cũng không khỏi sự lo lắng khi không biết mình có bị mắc phải lỗi không khởi động được hay không. Tình trạng này không phải là hiếm mà nó diễn ra khá là phổ biến.

Mách bạn cách khắc phục lỗi này

Bước 1: Bạn muốn khắc phục sự cố lỗi không khởi động được LOL, trước hết bạn cần phải gỡ hết các file cài cũ. Sau đó bạn vào Computer, truy cập tới ổ C, Tìm thư mục mang tên Program Files, sau đó tiếp tục vào mục Garena Plus. Gỡ bỏ file thì người chơi chọn Uninst.exe.

Bước 2: Khi bạn hoàn thành xong bước số 1 thì trên màn hình sẽ xuất hiện ra hộp thoại hỏi bạn có muốn giữ lại hồ sơ của người chơi hay không. Bạn sẽ ấn vào mục No. Trong trường hợp như bạn nhầm chọn Yes. Bạn không cần lo lắng quá và bạn chỉ cần tiếp tục sang bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn thực hiện các bước xóa thư mục Garena Messenger. Sau đó ở trên thanh tìm kiếm của Windows tìm để nhấn vào Computer. Khi này bạn cần nhập vào đường dẫn sau đây C:/ProgramData ở thanh tìm kiếm.

Mách bạn cách khắc phục lỗi này

Bước 4: Người chơi bước tiếp theo cần phải tiến hành đi tìm kiếm 1 thư mục có tên là Garena Messenger sau đó xóa nó đi.

Bước 5: Ở đây người chơi sẽ cài đặt lại Garena Plus, bạn thực hiện việc sau đây, nhấn chọn vào liên kết:

https://cdn.vn.garenanow.com/im/Garena+_Install_vn.exe

Khi này bạn chỉ cần đặt lại theo những hướng dẫn cơ bản nhất như ở trên bản cài đặt. Cài đặt xong bạn vào thư mục cài đặt game Liên minh Huyền thoại và chạy tệp chương trình mang tên Liên minh Huyền thoại với đuôi .exe để Garena Plus nhận đường dẫn vào game.

Xem thêm:cách khắc phục tụt FPS Lol

Khắc phục lỗi game qua Garena

Chúng ta sẽ cùng nhau khắc phục lỗi không khởi động được LOL qua Garena. Rất nhiều báo cáo mà Garena nhận được về việc người chơi không thể khởi động được Liên minh bằng Garena Plus. Khi gặp được những cáo báo từ phản hồi của người chơi thì đội ngũ nhân viên của Garena đã bắt tay và khắc phục lỗi nhanh, hiệu quả.

Khắc phục lỗi game qua Garena

Bước 1: Trước hết thì người chơi hãy tải Garena PC về PC của bạn.

Bước 2: Sau khi bạn thực hiện tải xong thì bạn tiến hành cài đặt và mở LOL ở Garena PC.

Bước 3: Khi này thì người chơi tiến hành cập nhật và ấn vào sửa lỗi cùng với Garena PC. Ở đây sẽ xuất hiện giao diện tự nhận diện các thư mục có chứa LOL trong PC của người chơi. Sẽ hiển thị màn hình nút Chơi hoặc Cập Nhật.

Nếu mà trường hợp người chơi không thấy những hiển thị đó thì bạn hãy click vào bánh răng cưa nằm ở góc bên trái và ở bên dưới Client. Tiếp tục nhấn theo đường dẫn.

Bước 4: Sau tới thì tại phần này game thủ nhấn chọn vào mục Sửa là đã xong hết các bước rồi.

Sửa lỗi 274c Garena Plus

Sửa lỗi 274c Garena Plus

Bước 1: Đầu tiên người chơi thực hiện bấm tổ hợp sau Window + R nhập vào dòng lệnh C:WINDOWSsystem32driversetc

Bước 2: Ở đây thì bạn mở File Host và sau đó là bấm chuột phải, chọn vào Open With, chọn tiếp Notepad.

Bước 3: Khi này bạn hãy thực hiện tiến hành xóa toàn bộ hết tất cả mọi dòng nằm ở trong File Host.

Bước 4: Bạn thực hiện thêm 2 dòng nữa:

203.117.158.175 im1.garenaconnect.com

203.117.158.175 im2.garenaconnect.com

Những lỗi không khởi động được LOL luôn khiến người chơi tốn kém rất nhiều thời gian cũng như công sức. Lúc như vậy, người chơi có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội cũng như trận đấu hay cùng đồng đội. Hiểu được điều đó nhà phát hành game đang cố từng bước cải thiện để khắc phục lỗi này nhằm phục vụ thật tốt cho game thủ LOL.

Các bạn hãy luôn tin rằng nhà phát hành sẽ luôn cố gắng từng ngày cải thiện game tốt nhất, những lỗi không khởi động được LOL sẽ sớm được khắc phục hoàn toàn.

Kết luận

Bài viết trên đây đã cho bạn một cái nhìn đơn giản và khái quát nhất về lỗi không khởi động được LOL và các cách để khắc phục lỗi này. Hy vọng rằng với những chia sẻ bổ ích này các bạn sẽ có những kiến thức hữu ích để khắc phục mỗi khi gặp sự cố tương tự. Chúc các game thủ luôn có những phút giây tuyệt vời bên Liên minh Huyền thoại.

banner đăng ký