Kể từ thời điểm Gear 4 chính thức ra mắt trong One Piece, Luffy Gear 5 đã trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Tuy nhiên cho đến nay, chàng thuyền trưởng băng Mũ Rơm vẫn còn chiến đấu bằng các biến thể của trạng thái 4 chứ vẫn chưa đạt tới trạng thái 5. Nếu thực sự như vậy, liệu trạng thái mới này có thể sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào?

Sức mạnh của trạng thái Luffy Gear 5 

Hành trình Luffy tiến đến trạng thái gear 5

Mặc dù có một chút ngốc nghếch nhưng anh chàng này vẫn đủ sự thông minh để hiểu và phát triển một số những kỹ năng đặc biệt của mình. Cùng với đó, sức mạnh của trái ác quỷ sẽ cho phép cơ thể người sử dụng nó có các đặc tính như cao su. Lúc này, cậu cũng đã phát triển được một số kỹ năng mới như:

Luffy Gear 5
Hành trình Luffy tiến đến trạng thái gear 5
  • Sang Số 2 – Gear Second
  • Sang Số 3 – Gear Third
  • Sang Số 4 – Gear Fourth

Trước đây, cũng đã có rất nhiều độc giả phải trầm trồ với những trạng thái tuyệt đỉnh mà Luffy đang sở hữu. Sau khoảng thời gian 2 năm tập luyện chăm chỉ cùng với Vua Bóng Đêm. Sức mạnh của cậu đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong thời điểm này, cậu cũng phải đối mặt với rất nhiều kẻ thù mạnh hơn mình.

Kể từ thời điểm dành chiến thắng trước Doflamingo, cậu đã dần kiểm soát tốt và nâng cấp được khả năng của mình khi ở trạng thái  4.

Khó khăn khi chuyển sang trạng thái Lufyi Gear 5

Nhìn chung, khi đang ở trạng thái 4 sức mạnh của Mũ Rơm vẫn chưa được xem là đối thủ xứng tầm với những nhân vật mạnh ở trong One Piece. Vì vậy,  nhiều dự đoán cho rằng sức mạnh của cậu sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa. Tiếp đó có khả năng sẽ tăng thêm một dạng sức mạnh mới gọi là Gear 5.

Tuy nhiên trái ngược lại hoàn hoàn với dự đoán của nhiều độc giả; tác giả có vẻ như đã không lựa chọn để cậu tự thức tỉnh trái cây ác quỷ của mình. Hoặc ở trong một trạng thái khác có khả năng chống lại kẻ thù. Mà thứ ông muốn ở đây lại chính là khái thác Kaki bá vương.

Luffy có thực sự sử dụng được trạng thái Gear 5 hay không?

Luffy
Luffy có thực sự sử dụng được trạng thái Gear 5 hay không?

Trên thực tế, để có thể sử dụng được trạng thái 5 đòi hỏi cậu cần phải mạnh hơn nữa. Tuy nhiên Oda là tác giả có khả năng “bẻ lái” cực gắt nên việc có chắc chắn sử dụng được hay không thì vẫn đang là một ẩn số. Đôi khi những gì ông sẽ làm lại khác xa so với suy nghĩ, tưởng tượng của người hâm mộ. 

Theo như nội dung trong chap mới nhất; phần lớn Fan hâm mộ bộ anime nổi tiếng này đều cho rằng khả năng Mũ Rơm dành được chiến thắng sẽ rất lớn. Dù vậy, nếu nhìn nhận theo một cách khách quan thì Tứ Hoàng vẫn đang ở một đẳng cấp khác.

Không phải ngẫu nhiên mà Kaido lại được mọi người đánh giá là sinh vật có sức mạnh lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, khi các yếu tố bất ngờ đã qua đi thì những chap kế tiếp rất có thể sẽ là sự trở lại của Kaido.

Làm thế nào để Luffy chuyển sang được dạng Gear 5?

Để chuyển sang được trạng thái mới, trước hết Mũ Rơm cần phải làm chủ hoàn toàn được trạng thái 4. Lúc này, cậu phải viết cách vận dụng cả hai loại Haki quan sát và Haki vũ trang. Phải ở mức thành thạo như vậy thì mới có thể chuyển sang Gear 5 được.

Mặc dù trong bối cạnh như hiện tại, quá trình này thực sự rất khó khăn. Tuy nhiên mọi người hãy nhớ rằng Luffy là main chính nên sẽ không có chuyện cậu bị bỏ mặc trong tù mãi mãi. Như vậy, với khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại thì việc cậu tự mình tấn công tứ hoàng theo kế hoạch ban đầu chắc chắc không thực hiện được. Nhưng ngược lại cậu sẽ nhận được sự giúp đỡ của một nhân vật bất ngờ nào đó.

Mỗi Gear có những tính năng đặc biệt gì?

Tính năng đặc biệt Gear
Mỗi Gear có những tính năng đặc biệt gì?

Mỗi khi chuyển đổi sang một gear mới; anh chàng này sẽ có cho mình từng thể loại sức mạnh hoàn toàn riêng biệt. Càng lên cao hơn sức mạnh cậu sở hữu lại càng mạnh hơn rất nhiều; đủ sức khiến đối thủ trở nên dè chừng, sợ hãi.

  • Trạng thái 2: Tăng tốc độ lưu thông máu trở nên nhanh chóng hơn giúp cho cậu có thể cải thiện lại các chức năng có trong cơ thể của mình. 
  • Trạng thái 3: Thổi một lượng lớn không khí vào trong cơ thể, khiến cho các cơ quan phình to lớn. Cũng từ đây tốc độ tung ra các đòn tấn công của Mũ Rơm sẽ bị chậm đi một chút nhưng sức mạnh có được thì lại rất lớn.
  • Trạng thái 4: Thổi phồng một lượng không khí lớn đi vào cơ thể. Tuy nhiên trong lần này, khi sử dụng các kỹ thuật cậu sẽ tích hợp được Haki. Giờ đây trong quá trình biến đổi, cơ thể của anh chàng sẽ có thêm nhiều lớp Haki ở phần thân, tay và chân.

Bài viết ngày hôm nay là tổng hợp một số thông tin chi tiết tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của trạng thái Luffy Gear 5. Như vậy, với sức mạnh tuyệt đỉnh của mình, ngày Luffy có khả năng đánh bại những nhân vật khác ở trong truyện là không còn xa nữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên!

banner đăng ký