Ma quỷ được cho là một hiện tượng tâm linh cực kỳ bí ẩn. Cho đến nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào dám khẳng định chắc chắn rằng có hay không sự tồn tại của chúng. Ma quỷ dường như có mặt trong truyền thuyết của tất cả các quốc gia, dân tộc. Vấn đề này gây ra rất nhiều sự sợ hãi, khiếp đảm nhưng không phải là không có cách khắc phục. Để làm rõ được vấn đề này, Phong thủy & Tâm linh sẽ đi phân tích “ma quỷ sợ gì nhất” cho toàn thể bạn đọc được biết, qua nội dung bài viết dưới đây.

Ma quỷ là gì?

Trong dân gian có tồn tại hai cõi dương và âm, đối lập với nhau. Chúng ta quan niệm rằng con người khi sống là dương còn khi chết đi sẽ là âm. Âm hồn bất tán vất vưởng trần gian lâu ngày sinh ra ma quỷ. Và từ đó biến thành ma quỷ quấy phá con người.

Theo quan niệm chung, ma quỷ chốn địa phủ trở lại cõi trần cũng có loại tốt và loại xấu. Ở các quốc gia, dân tộc khác nhau, quan niệm về việc ma quỷ sợ gì nhất, cách khắc chế cũng khác nhau. Đồng thời, với sự sợ hãi và tôn thờ ma quỷ thì con người tổ chức ra rất nhiều các lễ hội. 

Các lễ hội liên quan đến ma quỷ

Ma quỷ sợ gì nhất

Lễ hội ma đói ở Trung Quốc

Phổ biến ở Hong Kong và các tỉnh ở khắp Trung Quốc, tổ chức vào ngày 15/7 âm lịch hằng năm. Vào ngày này, người dân tham gia lễ hội hoá trang thành tổ tiên và lập bàn thờ. Nhờ vậy để người đã khuất có thể quay về đoàn tụ với gia đình mình. 

Lễ hội Halloween ở Mỹ

Halloween là lễ hội ma quỷ bắt đầu xuất hiện rộng rãi từ thế kỷ 19 và ngày càng phổ biến cho đến ngày nay. Hằng năm, ngày lễ tổ chức vào 31/10. Trong ngày này, mọi người hoá trang thành các nhân vật ma quái và trang trí nhà cửa theo phong cách rùng rợn, kinh dị. Theo phong tục, trẻ em hóa trang cầm giỏ đến nhà hàng xóm xin kẹo.

Ngày của người chết ở Nhật Bản

Ngày này hay còn gọi là Obon, là một phong tục truyền thống Phật giáo. Nó được người Nhật tổ chức vào tháng 8 dương lịch để tưởng nhớ người đã khuất. Người dân thực hiện các nghi lễ như múa truyền thống, thả thuyền giấy trên sông,… Điều này thể hiện cho việc đưa tiễn linh hồn người quá cố trở về thế giới của họ.

Lễ hội bò ở Nepal

Bò là linh vật và biểu tượng đối với người hồi giáo. Vì vậy người ta thường tổ chức lễ hội bò vào tháng 8, 9 hàng năm. Nhằm tưởng nhớ những người thân đã qua đời trong năm đó. Các tính đồ dùng hết sức chém lìa đầu hàng ngàn con vật xấu số. Sau đó họ vất đầu chúng vào một cái hố để tế thần, phần thân còn lại sẽ chia cho các cửa hàng thịt thu gom về bán.

ma quỷ

Ma quỷ sợ gì nhất? Những nơi thường hay bắt gặp ma quỷ 

Ma quỷ thường xuất hiện ở đâu?

Ma quỷ xuất hiện bất kể ngày đêm. Họ thường có mặt trong khoảng thời gian 12 giờ đêm, 12 giờ trưa, 1 giờ chiều hoặc 6 giờ tối. Đồng thời, ma quỷ có thể có sự tưởng nhớ đến nơi mình thường xuất hiện ở nơi trước đây từng sinh sống, qua lại, làm việc. Ví dụ như nhà ở, công sở, trường học,… Những nơi được cho là con người hay nhìn thấy ma quỷ nhất là bậc cầu thang, ngồi trên ghế, trong gương, trong tủ, hồ nước. 

Ma quỷ sợ gì nhất?

Ma quỷ sợ ánh sáng mặt trời

Đa số ma quỷ khiếp sợ khi ánh dương ló rạng. Chúng thường xuất hiện lén lút vào ban đêm hoặc có ánh trăng. Ánh sáng mặt trời mang nguồn năng lượng dương quá lớn khắc tinh với năng lượng âm của chúng. Vì vậy, vào ban ngày ít có ma quỷ xuất hiện hơn ban đêm.

Ma quỷ sợ lửa

Ánh sáng từ ngọn lửa đang cháy khá giống với ánh sáng mặt trời, có sức ảnh hưởng đến ma quỷ. Buổi tối đi đường vắng, để tránh gặp phải điều không hay, con người thường đốt một ngọn đuốc lớn. Vừa soi đường vừa trừ tà ma. 

gạo và muối

Ma quỷ sợ gạo, muối

Dân gian cho rằng gạo có tác dụng trừ tà. Khi đến ngày giỗ ông bà hoặc là ngày cúng, lễ phong thuỷ, con người thường dùng một lon gạo trộn lẫn với muối vung vãi để khiến ma quỷ tránh ra. Nếu rải gạo muối ra đường thì coi như đó là đồ cúng cho ma đói, ma khát để chúng khỏi quấy phá. 

Ma quỷ sợ tiếng gà gáy

Tiếng gà trống gáy oai hùng, vang vọng báo hiệu bình minh sắp ló dạng. Nếu nghe thấy tiếng gà gáy, ma quỷ sẽ lập tức thoái lui, chạy trốn, khiếp sợ. Hơn thế nữa, gà trống đại diện cho bậc chí nhân quân tử, hội tụ đủ các đức tính nhân, nghĩa, lễ, trí, dũng. Khi trừ tà, các thầy cúng còn dùng máu gà trống để tiêu diệt ma quỷ.

Ma quỷ sợ gỗ cây đào

Theo tục lệ, ngày cuối năm, trước cửa, dựng lên cây gỗ đào để đón may mắn, trừ tà ma ngạ quỷ. Ngoài ra, dân gian còn thường lấy gỗ đào để chế ra các vật dụng như cung tên, đao, gậy,… cũng nhằm mục đích để doạ ma quỷ quấy phá.

Ma quỷ sợ gì nhất – Tạm kết

Trên đây là những tổng kết sơ bộ của chúng tôi về hiện tượng tâm linh ma quỷ. Và những điều cần biết về “ Ma quỷ sợ gì nhất?” Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và sức khỏe. Rất hy vọng gặp lại bạn trong những bài viết lần sau của chúng tôi.

banner đăng ký