Như chúng ta đã biết Ma Sói không còn là trò chơi xa lạ ở thể loại Board Game nữa rồi, được ra mắt năm 2001 Ma Sói đã thu về những lời khen ngợi tích cực từ người chơi. Và để nối tiếp những thành công đó thì vào năm 2006, phiên bản mở rộng của Ma Sói là Ma Sói New Moon cũng đã được ra mắt. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về phiên bản mới đầy thú vị này nhé.

Những điều mới lạ có ở Ma Sói New Moon

1. Ánh Trăng huyền bí

Dưới Ánh Trăng thần bí và huyền ảo, người dân sẽ tập trung quanh quản trò, ở trước mặt mỗi một người sẽ là 1 ngọn nến. Nến của những người bị tắt sẽ là người mà bị ma sói cắn hoặc là dân làng treo cổ. Không khí u ám căng thẳng bao trùm quanh làng.

Nếu như bạn muốn trò chơi trở lên phức tạp và sinh động hơn thì bạn có thể đặt điều kiện Sói phải tìm ra cách để có thể thổi tắt được nến của người dân. Khi mà có nhiều hơn 1 cây nến bị tắt thì sẽ không ai bị chết.

Ma Sói New Moon
Những điều mới lạ có ở Ma Sói New Moon

2. Sự náo loạn trong làng

Khi trò chơi có số lượng người chơi lớn, bạn hoàn toàn có thể chia ra thành nhiều ngôi làng hơn. Và dẫn dắt mỗi một ngôi làng đó sẽ là người quản trò. Nếu như trường hợp đó xảy ra thì bối cảnh trò chơi giữa ngày và đêm có thể diễn ra chung giữa các làng với nhau. Các ngôi làng vào ban ngày có thể diễn sự di cư và nhập cư.

Tuy vậy vào ban đêm và lúc bị buộc tội sẽ không được diễn ra quá trình di chuyển. Khi mà người chơi di chuyển sang làng khác thì sẽ cần phải cầm theo lá bài nhân vật của bản thân và đưa cho quản trò tại làng mà mình chuyển đến.

Số lượng người chơi ra vào làng là do quản trò quyết định. Trò chơi cũng có phần mới lạ và độc đáo khi mà sói có thể rủ nhau rời làng khi mà chúng cảm nhận được sự bất lợi của bản thân mình. Người dân trong làng lúc ấy có thể dành chiến thắng. Thường thì những người mới nhập cư sẽ bị cho vào diện tình nghi rất dễ bị đưa lên treo cổ. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động nhé các bạn.

Xem thêm: hướng dẫn cách chơi Mèo Nổ mới nhất

3. Thiết lập đồng minh

Một điểm khá mới mẻ trong Ma Sói New Moon đó chính là cách chơi này, nó hoàn toàn có thể được sử dụng nhiều lần trong game. Những người còn sống sót sẽ phải đứng dậy. Người mà đứng bên trái nạn nhân mới nhất sẽ được quyền chỉ định xem trong số những người đang đứng ai sẽ là người vô tội.

Người này sẽ được phép ngồi xuống và chỉ định tiếp tục cho đến lúc chỉ còn 1 người đứng. Người đứng còn lại đó sẽ là người bị đem đi treo cổ.

4. Bản ngã khác 

Bản ngã khác 
Bản ngã khác

Đây là một luật chơi khác, khi chơi theo luật này người tham gia sẽ được hóa thân vào hai nhân vật. Khi này mỗi một người tham gia sẽ được nhận 2 lá bài trong đó 1 lá bài sẽ được công khai cho mọi người biết ở lượt chia đầu. Còn lá bài kia sẽ được giữ kín.

Ở lần 1 các thẻ bài sau đây sẽ được chia ra: Tiên Tri, Thợ Săn, Phù Thủy, Cupid, Bảo Vệ, Già làng, Tội đồ và có ít nhất là 2 dân làng. Các thẻ được phát ra ở lần 2: 2 Ma Sói và từ 5 cho đến 7 dân làng. Người chơi sẽ phải giấu kín đi lá bài thứ 2 cho đến lúc bản thân bị loại ra khỏi game.

5. Lễ hội thu hoạch

Đây chính là khoảng thời gian để mọi người trong làng sẽ ăn mừng mùa màng bội thu. Say là điều sẽ không thể tránh khỏi và sẽ bị giới hạn mất đi một số khả năng đặc biệt của bản thân.

  • Ma Sói chỉ có thể cắn người ở kế bên mình
  • Thợ săn sẽ chỉ có thể bắn 1 trong 2 người ngay kế bên mình
  • Kẻ trộm đổi vai cho người khác, quản trò sẽ là người phụ trách trao đổi hai lá bài. Sáng ngày hôm sau mọi người sẽ đi kiểm tra lại nhân vật của mình.
  • Cảnh sát trưởng sẽ phải ra chỉ định xem ai là sói trước những người còn lại.
  • Bảo vệ sẽ chỉ được chọn bảo vệ mình hoặc chỉ 1 trong 2 người ngay kế bên mình.
  • Phù thủy làm mất 1 lọ thuốc và sau đó nhầm lẫn khi mà sử dụng thuốc. Phù thủy sẽ chỉ được sử dụng duy nhất 1 bình ở trong game. Quản trò khi đó sẽ tung đồng xu khi cứu hoặc cũng có thể 1 lần khi giết. Kết quả sẽ được thông báo khi dựa vào kết quả đồng xu.
  • Thần Cupid chọn ra 2 người yêu nhau, họ sẽ quay ra nhìn nhau sau đó ngủ tiếp. Cặp đôi này sẽ được gọi là cặp đôi chân chính. Sau đó thần Cupid sẽ chỉ ra 1 người trong số cặp đôi này và 1 người khác. Người ở trong cặp đôi chân chính sẽ thành Kẻ gian hoa, người được chọn sẽ được gọi là Tình nhân. Người còn lại trong cặp đôi chân chính sẽ trở thành Người bị phụ bạc.

Những nhân vật mới xuất hiện trong Ma Sói New Moon

nhân vật mới xuất hiện trong Ma Sói
Những nhân vật mới xuất hiện trong Ma Sói New Moon

1. Thằng ngốc 

Nếu như mà dân làng chọn thằng ngốc, lập tức lá bài nhân vật đó được công khai cho mọi người và dân làng sẽ phải chọn ra người khác. Khi đó thằng ngốc sẽ tiếp tục chơi nhưng nó sẽ bị tước đi quyền vote.

2. Già làng

Nếu như lần đầu mà bị Ma Sói cắn già làng sẽ không bị chết. Khi bị cắn đến lần thứ 2 mới bị loại khỏi cuộc chơi. Nhưng nếu bị treo cổ cũng như chết trong tay Phù Thủy hoặc Thợ săn thì sẽ bị loại khỏi cuộc chơi luôn.

Một điều đặc biệt là nếu như giết phải Già Làng thì tất cả những chức năng đặc biệt sẽ bị vô hiệu cho đến khi trò chơi kết thúc. Lưu ý rằng Già Làng bị Ma Sói cắn chết sau đó được hồi sinh bởi Phù Thủy thì cũng chỉ còn lại 1 mạng.

Vậy là những thông tin mà bài viết ngày hôm nay cung cấp đã cho chúng ta một cái nhìn tổng quan hơn về trò chơi Ma Sói New Moon đang hot thời điểm hiện tại. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

banner đăng ký