Để nhắc đến một trong các tựa game đua xe nổi tiếng thì không thể không nhắc đến Need for Speed. Game mang đến trải nghiệm tốc độ tuyệt vời cho bất cứ ai là fan của những trò chơi tốc độ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một phiên bản của game này có tên là Need for Speed Carbon.

Giới thiệu qua về Need for Speed Carbon

Need for Speed: Carbon được biết đến như là NFSC, một trò chơi điện tử vô cùng nổi tiếng của hãng Electronic Arts. Đây là một trong các phiên bản của tựa game Need for Speed. Được phát hành từ năm 2006 thì đây là phiên bản thứ 10.

game Need for Speed Carbon

Cốt truyện của Need for Speed: Carbon

Cốt truyện bắt đầu khi người chơi đã chạy thoát khỏi tay cảnh sát Rockport, chạy xe đến thành phố Palmont. Một cảnh sát xuất hiện đi tới cuộc đua và buộc người chơi phải nhanh chóng rút lui khỏi thành phố Palmont.

Một hạ sĩ cảnh sát cũ, hiện tại đã trở thành một thợ săn tiền thưởng đang lần theo và truy lùng bạn xuống dưới đồi. Ngay trước khi nhân vật của bạn bị bắt thì Darius cùng đồng bọn của anh ta xuất hiện và thanh toán tiền cho Cross.

Đến đoạn này là nhân vật của người chơi gặp được Nikki. Darius đề nghị nhân vật của người chơi cùng sự giúp đỡ của Nikki sẽ đánh bóng lại tên tuổi của mình. Cách làm rất đơn giản đó là chỉ cần đánh bại những đội địch giành lấy lãnh thổ và danh tiếng. Khi sở hữu được tất cả các khu vực thì nhân vật của người chơi sẽ được hẹn gặp bởi Darius.

Cốt truyện của Need for Speed: Carbon

Darius tiết lộ rằng anh ta chỉ lợi dụng bạn để có được lại danh tiếng và lãnh thổ, hắn ta đang phối hợp với Cross để bắt lại nhân vật của bạn. Khi bạn gần bị bắt thì đã được sự cứu giúp của Nikki. Nhận thấy rằng Darius cần phải trả giá với những hành động này nên Nikki đã đứng về phía nhân vật của người chơi.

Mặt khác, Darius đã thuê ba tay đua khác vào đội đua của mình có tên là Stacked Deck. Việc bạn cần phải làm là giúp nhân vật của mình cố để có thể chinh phục Silverton, trục xuất gã Darius cùng đội đua Stacked của hắn, tự làm sạch lại thanh danh bản thân.

Khi đã giành được chiến thắng trước Stacked Deck, bạn có thể có cơ hội để hạ gục Darius để có thể có và kiểm soát được Palmont. Ở đoạn cuối game khi mà Darius đã giao cho bạn chiếc Audi Le Mans Quattro, hắn ta có nói rằng: “ Hãy tận hưởng đi, luôn có ai đó ngoài kia nhanh hơn ngươi, sớm hay muộn thì họ cũng sẽ bắt kịp ngươi…”.

Xem thêm: Cấu hình chơi Just Cause 3 mượt mà trên Pc

Bối cảnh của game Need for Speed: Carbon

Được đặt trong một bối cảnh khá hư ảo là một thành phố Palmont. Nơi đây phong cảnh có ba hẻm núi lớn: East, Carbon Canyons và West. Đây là một vùng thủ phủ rộng lớn bao phủ lấy phía tây nam của thành phố. Ở đây có một vài sông cũng như hồ gần với Carbon Canyon. 

Khi bắt đầu chơi thì các thành phố được chia nhỏ ra thành 4 khu riêng biệt. Ở mỗi một vùng thì đều có một đội đua lớn. Mặc dù vậy bạn khi mà hoàn thành được chế độ Career, Palmont không bị chia ra thành những khu khác nhau; tất cả lãnh thổ đều sẽ thuộc về bạn. Sẽ có một hệ thống đường cao tốc dẫn thẳng đến trung tâm thành phố.

Cách chơi game Need for Speed: Carbon

Cách chơi game Need for Speed: Carbon

Thuê các tay đua về tham gia đội đua

Cách chơi của game thì vô cùng đơn giản gần giống như kiểu đua xe cùng đồng đội. Bạn sẽ điều hành một đội đua đồng thời cũng có thể thuê các tay đua đường phố khác về đội của mình. Các tay đua được thuê về đội luôn có hai khả năng, thứ nhất đó chính là khả năng đua xe, thứ hai là không phải khả năng đua xe.

Các khả năng đều có mặt lợi riêng khi mà chúng có những vai trò khác nhau trong quá trình đua. Đơn cử có thể kể đến như là khả năng tìm đường tắt cũng như là giảm thiểu sự có mặt của cảnh sát.

Những con xe cũng có khả năng riêng biệt của chúng khi tham gia; blockers ( có nhiệm vụ ngăn chặn đối phương vượt qua người chơi ) drafters ( chạy trước nhân vật của bạn để tạo ra vùng áp suất thấp giúp tăng tốc độ xe của bạn ). Ở chế độ Career, bạn cần phải cố gắng chiến thắng hết mọi vòng đua để có thể chinh phục hết các vùng lãnh thổ; chạm trán đối với những tay trùm khác để chiếm được các khu vực.

Cách thức điều khiển trong game

Cách thức điều khiển trong game

Sau đây là hướng dẫn chỉ ra cho các bạn để có thể chơi Need for Speed: Carbon. Đối với các hệ máy Playstation 3 cũng như Xbox 360, các bạn có thể thao tác điều khiển thông qua tay cầm. Mọi thao tác tiến lên hoặc là phanh lại cũng như là sự điều khiển khác đều có thể tùy ý sắp xếp khác nhau trên bộ điều khiển. 

Một cách khác cũng có thể được sử dụng để điều khiển khi chơi game đó chính là tay lái Driving Force GT và G27. Có thể nhấn mạnh một điều là Carbon là phần chơi đầu tiên của dòng game này hỗ trợ thiết bị giúp người chơi có thể chơi game và quay vòng 90 độ. Trên Windows cũng cần điều khiển và bánh lái có thể sử dụng được, cũng như các thiết bị hỗ trợ chơi khác.

Bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu cho các bạn qua game Need for Speed Carbon cũng như cách chơi và điều khiển của game này rồi. Cảm ơn các bạn đã chú ý, quan tâm và theo dõi bài viết. Chúc các bạn có những phút giây thoải mái và thư giãn cùng tựa game này.

banner đăng ký