Bộ manga Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba đã và đang tạo nên những con sốt thực sự trong giới anime. Đây là một bộ truyện được đánh giá cao bởi hình tượng các nhân vật cũng như cốt truyện của nó. 

Đây là bộ truyện xoay quanh các chiến binh đấu tranh chống lại âm mưu của loài quỷ. Giống loài này đang thực hiện một kế hoạch nhằm thao túng toàn bộ con người. Gia đình Tanjiro Kamado cũng chính là một trong những nạn nhân của kế hoạch này. 

Bên cạnh đó, bộ truyện còn nói về tình đồng đội. Ý chí của người mang trên mình thanh gươm có thể tiêu diệt quỷ dữ. Đây là một bộ truyện hay mà bạn nên đọc thử nếu yêu thích phong cách kiếm sĩ. 

Ngoài ra, một chủ đề được quan tâm khá nhiều chính là Nezuko Hóa Quỷ. Vậy ai là người đã khiến cho cô bé này trở thành nữa người nữa quỷ. Vì sao cô bé có thể kiểm soát được sức mạnh của mình để bảo vệ anh trai và mọi người. 

Vì sao Nezuko Hóa Quỷ khi bị cắn?

Trước hết hãy điểm qua một số nét về nhân vật nữ đáng yêu này của chúng ta. Tên đầy đủ của cô chính là Kamado Nezuko. Cô chính là một trong những người em của kiếm sĩ Tanjiro Kamado. 

Nezuko Hóa Quỷ
Vì sao Nezuko Hóa Quỷ khi bị cắn?

Khi bắt đầu câu chuyện thì gia đình của Tanjiro sống rất vui vẻ. Tuy nhiên sau khi trở về từ chuyến đi thu thập củi cậu đã phát hiện cả nhà đã bị tấn công và sát hại. Không có ai trong số họ sống sót ngoai em gái Nezuko. 

Cô bé dính máu khắp người và bị cắn một nhát chí mạng nhưng không chết. Ngay sau đó Nezuko đã có những dấu hiệu hóa quỷ thay vì qua đời như những thành viên khác. Tanjiro vì yêu thương em gái của mình nên đã nỗ lực ngăn em gái của mình lại. 

Lúc này Giyū Tomioka xuất hiện và tấn công nhằm mục đích tiêu diệt quỷ. Đây cũng là mở đầu cho việc Tanjiro trở thành kiếm sĩ và bảo vệ mọi người xung quanh mình. Nezuko học cách kiểm soát cơn giận cũng như việc bản thân hóa quỷ. 

Về sau hai anh em họ đã gia nhập và được sự chấp nhận của những kiếm sĩ khác. Kubu Tsuji Muzan khả năng lớn chính là nguyên nhân mà Nezuko biến thành quỷ. Tanjiro lên quyết tâm tìm được tên ác nhân này để báo thù cho em gái. Cả hai người đều muốn trở nên mạnh mẽ hơn để có thể bảo vệ được người mình thương. 

Xem thêm: Game RPG – Top game nhập vai được yêu thích nhất năm 2021

Thông tin thêm về cô bé Nezuko

Đây là nhân vật được khắc họa như một sự kết hợp giữa người và quỷ. Cô bé mang sức mạnh và khả năng phục hồi không kém gì những con quỷ thực thụ. Bên cạnh đó cô bé còn có khả năng kiểm soát được sự thèm ăn của mình bằng cách ngủ. 

Nezuko
Thông tin thêm về cô bé Nezuko

Thông thường Nezuko sẽ xuất hiện với một bộ Kimono màu hồng, khoác áo đen. Trên miệng cô bé có ngậm một thanh tre do Tanjiro làm. Cô bé cũng có mái tóc đen,  highlight màu cam. 

Theo bộ manga thì cô bé không thể nói tiếng người nhưng có thể nghe và hiểu được. Những biểu cảm trên khuôn mặt đáng yêu chính là điểm nhấn của nhân vật này. Bên cạnh đó, Yuma Takahashi cũng đã thêm thắt một số chi tiết để Nezuko trở nên thú vị hơn. 

Cô bé là một người ngọt ngào và thân thiện như anh trai của mình. Sức mạnh mà cô sở hữu cũng có thể sánh với các con quỷ trong tổ chức của Muzan. Có thể thấy cô dư sức tạo sát thương lớn khi đánh tay đôi với quỷ vương. 

Ngoài ra, Nezuko có thể khiến cho máu của mình hóa lửa để tấn công mục tiêu. Cô bé đã sử dụng chiêu thức này để giải vây cho anh trai trong trận chiến với một nhện quỷ có tên Rui. 

Khả năng của Nezuko khi hóa quỷ

Có thể nói sức mạnh mà cô bé sở hữu không khác gì với những con quỷ khác. Cô có tốc độ hồi phục cực nhanh mỗi lần hóa quỷ. Bên cạnh đó thân hình, sức mạnh cơ bắp cũng như khả năng di chuyển được tăng lên rất nhiều. 

Khả năng của Nezuko khi hóa quỷ
Khả năng của Nezuko khi hóa quỷ

Xem thêm: Sức mạnh khủng khiếp của Black Adam

Nezuko thậm chí có thể đánh chết một con quỷ cấp cao chỉ với đòn vật lý thông thường. Khi không hóa quỷ cô bé có thể thu nhỏ mình để vừa với chiếc hộp mà Tanjiro làm cho cô. 

Đồng thời có thể thấy khi cô bé vào hình thái quỷ thì khả năng phán đoán cũng được tăng lên. Mối liên hệ giữa Tanjiro và Nezuko giúp cả hai hợp tác chiến đấu rất hiệu quả. Cô bé luôn giữ được nhân tính của bản thân khi trong hình hài này. 

Một khả năng nữa khi cô bé hóa quỷ đó là khả năng phòng thủ. Thậm chí các kiếm sĩ diệt quỷ khác cũng khó có thể khiến Nezuko bị thương với thanh gươm của mình. Do có dạng nữa người nữa quỷ nên sức mạnh của cô bé đáng yêu này vẫn là một lời bí ẩn. 

Tạm kết 

Điều khiến cho việc Nezuko Hóa Quỷ trở nên đáng chú ý chính là sức mạnh mà cô có thể có được. Thêm vào đó nếu Tanjiro có thể giúp em gái mình trở lại thành người thì liệu sức mạnh kia có còn. Đây là một của hỏi chưa có lời giải. Cùng đón xem các tập kế tiếp của bộ truyện này để biết thêm thông tin nhé!

banner đăng ký