Vua Ghidorah đã trở thành một trong những hình ảnh biểu tượng về tinh thần đoàn kết của người dân xứ sở hoa anh đào. Đây là một quái vật khổng lồ hư cấu được xuất hiện đầu tiên vào năm 1964 với vai trò là nhân vật chính trong bộ phim Ghidorah, the Three-Headed Monster do hãng phim Toho chính thức sản xuất. Bài viết ngày hôm nay của ku99vn chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm, sức mạnh và nguồn gốc ra đời của con rồng ba đầu này.

 

Đôi nét giới thiệu về Vua Ghidorah 

Vua Ghidorah được biến đến là quái vật đến từ ngoài vũ trụ với rất nhiều kỹ năng chiến đấu nổi bật. Đặc biệt con rồng ba đầu này cũng chính là kẻ thù truyền kiếp của 3 quái vật: Godzilla, Rodan và Mothra. 

Từ trước đến nay, Vua Ghidorah luôn đóng vai phản diện trong các bộ phim. Với kích thước cơ thể lớn con quái vật này có khả năng bắn sấm sét vào đối thủ nhanh chóng. Đồng thời nó còn sử dụng đôi cánh dài của mình để tạo ra những cơ cuồng phong lớn. Lớp da phía màu vàng ánh bên ngoài của nó cứng giống như một chiếc áo giáp với khả năng chống lại các đòn tấn công. So với những quái vật khác, con quái vật này không hề được định nghĩa về giới tính.

Rồng ba đầu Ghidorah đã trở thành một trong những hình ảnh biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Nó đại diện cho một sức mạnh siêu nhiên, vượt ra khỏi tầm kiểm soát của con người. Tuy nhiên, cho dù có mạnh đến cỡ nào thì nó vẫn luôn thất bại trước sức mạnh đoàn kết của các quái vật Trái Đất.

Theo chia sẻ của người hâm mộ, Nhật Bản là quốc gia rất đề cao tinh thần đoàn kết. Nên hình ảnh cuộc chiến giữa Ghidorah và Godzilla cũng đã trở thành một thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc.

giới thiệu vua ghidorah

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Annette Liên Quân mùa 19 hiệu quả

Nguồn gốc ra đời của Vua Ghidorah

Sau lần đầu ra mắt màn ảnh rộng vào năm 1964, nguồn gốc ra đời của quái vật ba đầu này đã được thay đổi lại nhiều lần. Tuy nhiên, những điểm mấu chốt quan trọng vẫn được giữ nguyên.

Trước đây, nó được nhắc đến như một quái vật ngoài không gian, xuất hiện trước đó rất nhiều năm. Với khả năng vốn có của mình, sinh vật này đã tiêu diệt Sao Kim thành công.  

Ở một phiên bản khác lại cho rằng rồng ba đầu được sinh ra sau một vụ nổ phóng xạ. Một kịch bản nữa lại mô phỏng nó chỉ đơn thuần là một động vật huyền thoại cổ xưa của Trái Đất.

nguồn gốc vủa ghidorah

Trải qua thời kỳ hoàng kim của thế kỷ trước, Ghidorah của thập niên ̣90 là một quái vật xuất hiện do quá trình biến đổi gen. Trong khi đó, hình ảnh vua rồng đầu của những năm 2000 lại được khắc họa là một thực thể siêu linh. Xuất hiện trong hàng loạt video game, 9 phim nhựa và nhiều bộ phim truyền hình nổi tướng. Lần xuất hiện gần đây nhất là trong bộ anime dài 3 tập chiếu trên Netflix.

Xuất hiện với vai trò phản diện thường thấy, rồng ba đầu khổng lồ hoá thân thành kẻ huỷ diệt độc ác. Chuyên gieo rắc nỗi kinh hoàng, khiếp sợ trong các tác phẩm điện ảnh. Không chỉ tấn công con người và nhà cửa, quái vật này còn thường xuyên săn lùng các sinh vật khác nữa. Theo đánh giá, đây chính là nội dung câu chuyện sẽ diễn ra trong Godzilla: King of the Monsters sắp tới.

Tuy vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính xác nào nhưng qua trailer phim, có thể thấy rằng ngôi vị vua quái vật sẽ thuộc về vua rồng chứ không phải Godzilla.

Sức mạnh của Vua Ghidorah

Thông qua phần trailer mới nhất của phim, khán giả có thể thấy rằng vua rồng đã tạo ra bão điện từ. Không chỉ vậy, trong những lần xuất hiện tiếp theo nó còn sở hữu thêm khả năng bắn tia sét tuyệt đỉnh nữa. Đây là loại vũ khí mạnh mẽ có khả năng chống lại được hơi thở nguyên tử của Godzilla. Tuy nhiên, sát chiêu nguy hiểm và đáng mong đợi nhất của quái vật khổng lồ này lại chính là chùm tia trọng lực.

Sở hữu chiều cao 158m cùng 3 cái đầu nhọn, Ghidorah có cho mình rất nhiều lợi thế nổi bật. Bên cạch đó, với đôi cánh khổng lồ, vua rồng còn có khả năng tiêu diệt nhiều sinh vật khác nhau nhau chỉ với một cái đập cánh. Thậm chí còn xé tan được tầng khí quyển để tạo ra những cơn cuồng phong chẳng khác gì bão tố.

sức mạnh vua ghidorah

Mặc dù, còn sở hữu cả năng lực du hành xuyên không gian, thao túng năng lượng nhưng xác suất kỹ năng này được các nhà làm phim đưa vào là vô cùng thấp. Thay vào đó, vua rồng có lẽ được khắc họa như một sinh vật đã tồn tại từ thời viễn cổ có nhiều nét tương đồng so với các quái vật còn lại. Dù gì đi nữa, năng lực của vua rồng chắc chắn sẽ bị hạn chế khá nhiều để trừ lại đất diễn cho những nhân vật khác sau này.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin chi tiết tìm hiểu về đặc điểm, nguồn gốc ra đời và sức mạnh của Vua Ghidorah. Với chia sẻ của bài viết trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm được những kiến thức, hiểu biết bổ ích mới về con quái vật khổng lồ này. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

banner đăng ký