Phong thủy là yếu tố quan trọng trong chọn lựa hướng nhà và phòng làm việc. Đối với mệnh Thủy, việc trang trí phong thủy lại càng đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, tìm ra cung mệnh hợp đem đến may mắn thông qua phong thủy mệnh Thủy.

Đặc trưng bản mệnh tác động đến phong thủy mệnh Thủy

Mọi vạn vật sinh ra và vận hành nhờ có ngũ hành gồm năm yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, hành Thủy là biểu tượng mùa đông và nước của các cơn mưa bão. Cùng với đó, Thủy còn để chỉ cái đẹp và nghệ thuật.

1. Mệnh Thủy là gì? Các nạp âm và các năm mệnh Thủy

Thủy là yếu tố không thể thiếu trong mọi mặt của đời sống. Nước làm giảm cơn khát, phục vụ sinh hoạt và cung cấp năng lượng cho các hoạt động con người. Mệnh Thủy có đặc trưng là dễ thích nghi nhưng khó đoán, bản tính hiền lành.

Căn cứ vào Lục Thập Hoa Giáp, Hành Thủy có 6 nạp âm phân thành: Giản Hạ Thủy (nước dưới khe), Tỉnh Tuyền Thủy (nước trong suối), Trường Lưu Thủy (nước chảy dài), Thiên Hà Thủy( nước mưa), Đại Khê Thủy (nước khe lớn) và Đại Hải Thủy (nước biển lớn).

Các nạp âm làm nên tính cách và vận mệnh riêng biệt của từng người. Vì thế, tùy với nạp âm sinh ra nên sẽ có cách bày biện phong thủy mệnh Thủy khác nhau.

Mệnh Thủy hiền hòa và giúp cân bằng năng lượng vũ trụ
Mệnh Thủy hiền hòa và giúp cân bằng năng lượng vũ trụ

Vậy người mệnh Thủy là những năm nào? Theo lịch vạn niên, người thuộc mệnh Thủy bao gồm các năm:

  • Năm Bính Tý 1936 và 1996, Đinh Sửu 1937 và 1997, Giáp Dần 1974.
  •  Năm Ất Mão 1975, Nhâm Thìn 1952 và 2012, Quý Tỵ 1953 và 2013.
  • Năm Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967 và Giáp Thân 1944 và 2004.
  • Năm Ất Dậu 1945 và 2005, Nhâm Tuất 1982 và Quý Hợi 1983.

2. Nguyên lý hoạt động của mệnh Thủy

Năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ hoạt động không độc lập, luôn phụ thuộc và tác động lẫn nhau. Bởi vậy, chúng có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau.

Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy tương sinh với Kim và Mộc. Chúng luôn hỗ trợ và thúc đẩy nhau vận động phát triển. Vì thế, phong thủy mệnh Thủy nên sử dụng mối quan hệ tương sinh để được giúp đỡ và hoàn thiện.

Tương sinh tương khắc cùng vận động trong ngũ hành
Tương sinh tương khắc cùng vận động trong ngũ hành

Trong ngũ hành tương khắc, mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Cụ thể hơn nghĩa là khi Hỏa gặp Thủy sẽ bị dập tắt hoàn toàn tuy nhiên lửa quá lớn mà nước không đủ thì cũng không nào dập tắt được lửa.

Tính cách và con người mệnh Thủy

Mỗi sự vật sự việc đều có hai mặt và nước cũng không ngoại lệ. Lúc tươi vui, nước giúp cây có các dưỡng chất và sinh trưởng, từ đó mọi vật trở nên xanh tốt. Đôi lúc giận dữ, nước như muốn nhấn chìm và tiêu diệt mọi thứ.

Theo quan niệm phong thủy, những người sinh mệnh Thủy luôn có những tính cách và năng lực khác biệt. Tuy vậy, còn phụ thuộc vào việc ảnh hưởng từ các khía cạnh trong cuộc sống mà hình thành nên con người.

Người mệnh Thủy bản tính kiên cường và mạnh mẽ
Người mệnh Thủy bản tính kiên cường và mạnh mẽ

Trong cuộc sống, người mệnh Thủy khá nhạy cảm, lắng nghe và chân thành. Họ luôn ghi điểm với người khác bởi cách nói chuyện tinh tế, ứng xử thông minh và khéo léo. Người mệnh Thủy luôn nỗ lực và phấn đấu hoàn thành mục tiêu của mình. Vì thế mà con đường sự nghiệp đạt được thành công như mong đợi.

Người phụ nữ thuộc mệnh Thủy luôn biết cách chăm lo và vun vén gia đình. Họ thường có cuộc sống hôn nhân viên mã và tình yêu đẹp. Còn người đàn ông mệnh Thủy tính trầm, biết quan tâm và nghị lực. Họ là mẫu hình lý tưởng của người đàn ông trong gia đình

Người mệnh Thủy hợp và khắc những gì?

Trong quy luật ngũ hành, màu sắc tạo nên sự cân bằng âm dương hạn chế tà khí. Từ ngũ hành mà người mệnh Thủy có các màu tương sinh như màu trắng và màu xám. Các màu này tạo ra nguồn năng lượng tích cực và tinh thần ổn định để vượt qua khó khăn.

1. Các màu hợp và kỵ với người mệnh Thủy

Việc sử dụng các màu hợp với bản mệnh sẽ giúp gia đạo và công danh rạng rỡ. Mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển và màu đen sẽ gia tăng may mắn và thuận lợi trong công việc. Việc sử dụng hai màu này trong các bức tranh sẽ làm phong thủy mệnh Thủy giúp không gian trở nên giàu sức sống.

Màu sắc tương sinh tương khắc làm nên phong thủy cho gia chủ
Màu sắc tương sinh tương khắc làm nên phong thủy cho gia chủ

Mệnh Thủy chế khắc các màu như đỏ, hồng và màu cam tím. Đây là những gam màu nóng khiến người mệnh Thủy bị kìm hãm vận may và làm suy vượng khí tốt. Ngoài ra, các màu thuộc mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy như vàng đất và nâu .

2. Mệnh Thủy hợp và khắc những mệnh nào?

Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim theo quan hệ tương sinh. Phong thủy mệnh Thủy nếu kết hợp hai mệnh Kim và Thủy trong kinh doanh sẽ hòa hợp và làm ăn phát đạt.

Dựa vào ngũ hành mà gia chủ biết được cung mệnh hợp và khắc với mình
Dựa vào ngũ hành mà gia chủ biết được cung mệnh hợp và khắc với mình

Tương khắc mệnh chính là bạn sẽ tự cắt đứt mọi giàu sang và tài lộc. Phong thủy mệnh Thủy muốn phồn vinh tiền bạc nên tránh hợp tác với những người mệnh Thổ. Bởi hai người dễ khắc khẩu, bất đồng quan điểm dẫn đến xung đột.

Làm sao để thu hút tài lộc cho người mệnh Thủy

Phong thủy mệnh Thủy muốn hài hòa, trước tiên gia chủ phải chọn hướng nhà để thu hút tài khí vượng vào nhà. Hướng nhà cửa quyết định vận may rủi và hung cát cho gia chủ. Người mệnh Thủy có thể chọn các hướng Bắc, Nam hay Đông Nam sẽ đại cát đại lợi.

Phong thủy mệnh Thủy sẽ hanh thông mọi việc và kích thích thần tài gõ cửa khi trưng bày hai loài vật Khỉ và Lợn. Người mệnh Thủy đeo các vật phẩm như pha lê tím và quả cầu thạch xanh biển không những đẹp mà chống lại năng lượng có hại.

Phong thủy tốt nếu hướng nhà phù hợp với bản mệnh
Phong thủy tốt nếu hướng nhà phù hợp với bản mệnh

Những loại cây phong thủy mà gia chủ mệnh Thủy nên trồng như cây Vạn Niên Tùng, cây Cọ Nhật, Thủy Quỳ… hoặc các cây thủy sinh trong hồ có thêm phúc lợi trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, các số may mắn mà mệnh Thủy khi mua nhà như số 1 và số 6.

Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc. Mệnh Thủy hợp màu tương sinh cũng nên được áp dụng vào màu sắc gốm sứ và loại cá. Chúng sẽ giúp bạn có được cuộc sống như ý, thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích mà trang phong thủy KuBet muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tránh được các tai ương không đáng và nở hoa trên con đường công danh. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!