Chó là một loài vật vô cùng gần gũi với cuộc sống của con người.  Hiện nay, loài vật này không chỉ để canh giữ nhà cửa mà nó còn còn được nhiều người dùng để bầu bạn sau những giờ làm mệt mỏi. Trào lưu nuôi chó ở nước ta bây giờ phát triển khá mạnh. Họ coi việc nuôi chó như là ” pét cưng ” để giải trí và thay đổi phong thủy của mình. Khi chọn nuôi loài vật này, các người chủ sẽ khá quan tâm đến màu lông của nó. Vì thế nuôi chó màu gì để hợp phong thủy luôn được nhiều người quan tâm. Vậy nuôi chó đen có tốt không? Chúng tôi xin được giải mã nó, trong nội dung bài viết dưới đây.

Mỗi người có mỗi quan niệm nuôi chó khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể để họ tìm nuôi được những giống chó phù hợp với sở thích của mình. Một số loài chó thường được đại đa số nhiều người nuôi đó là: Alaska, Poodle, Shiba, Phốc sóc, Pug..

Nuôi chó đen có tốt không, lý giải theo vận mệnh địa chi

Để trả lời cho câu hỏi nuôi chó đen có đem lại may mắn hay không. Chúng ta cần phải dựa vào mệnh tuổi của gia chủ nuôi loài vật đó. Cụ thể để biết được điều này, ta cần nắm bắt được sự tương hợp – xung khắc; địa chi của người chủ và tử vi loài chó trong 12 con giáp là mệnh Tuất. Áp dụng theo tướng số, ngũ hành ta có:

  • Tứ hành xung: Sửu – Mùi – Thìn – Tuất
  • Nhị xung tương khắc đại kỵ: Thìn – Tuất
  • Tam hợp song hành: Dần – Ngọ – Tuất.
Nuôi chó đen có tốt không, lý giải theo vận mệnh địa chi
Nuôi chó đen có tốt không, lý giải theo vận mệnh địa chi

Chiếu theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc chúng ta vừa kể trên. Thì những người chủ cầm tinh con trâu (người tuổi Sửu); con dê (người tuổi Mùi); con rồng (người tuổi Thìn) không nên nuôi các loài chó trong nhà để tránh những điều không may mắn xảy ra.

Các trường hợp căn cứ theo tuổi

Đặc biệt đối với những người tuổi Thìn (sinh năm 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952, 1940..) nên hạn chế việc nuôi chó; nếu mình là người chủ của ngôi nhà đó.

Những trường hợp mệnh tuổi gia chủ nên nuôi chó trong nhà để đem lại tài vận lộc lá. Đó là những người cầm tinh con hổ (người tuổi Dần), con ngựa ( người tuổi Ngọ). Nếu gia chủ trong nhà là người tuổi Dần và tuổi Ngọ thì họ nên tìm nuôi thật nhiều chó để đem lại may mắn cho mình. Khi đó loài vật này, sẽ như là điểm tựa cho bạn xua đuổi xui xẻo; điều không may trong cuộc sống.

Đối với những người tuổi Tuất, tùy vào những yếu tố tử vi khác nhau để xem có hợp với việc nuôi chó hay không. Do người cầm tinh con chó, có khá nhiều trường hợp đem lại may mắn nhưng cũng có trường hợp không tốt, đen đủi. Những người nào nếu hợp với việc nuôi chó mà chúng tôi nêu ra ở trên. Họ cần phải tìm được loài chó có màu sắc hợp với thiên can của mình nữa.

Nuôi chó đen có tốt không, theo thiên can ngũ hành

Như các bạn đã biết trong tử vi ngũ hành; sẽ có 10 thiên can ( Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) ứng với 5 mệnh ( Kim, Mộc, Thổ, Hỏa, Thủy). Theo đó 2 thiên can được ứng với một mệnh: Mệnh Kim ứng với can Giáp, Ất; Mệnh Mộc ứng với can Bính, Đinh; Mệnh Mộc ứng can Mậu, Kỷ; Mệnh Hỏa ứng với can Canh, Tân; Mệnh Thủy ứng với can Nhâm, Quý.

Màu đen của chó là sự tượng trưng cho mệnh Thủy (mệnh này hợp với màu đen và màu trắng). Khi chúng ta muốn biết được mình nuôi chó đen có tốt hay không; chỉ cần dựa vào sự tương sinh, tương khắc của mệnh Thủy với các mệnh còn lại. Theo ngũ hành ta có: Mệnh tương sinh Thủy – Mộc (hợp với can Bính và can Đinh); mệnh tương khắc Thủy – Hỏa ( không hợp với can Canh và can Tân).

Đối chiếu với những thông tin có ở trên những người nuôi chó màu đen luôn thích hợp với những người có mệnh can là Bính (người có đuôi năm sinh là số 6: 2016, 2006, 1996, 1986…) và mệnh can là Đinh (người có đuôi năm sinh là số 7: 2017, 2007, 1997, 1987…).

Nuôi chó đen có tốt không, theo thiên can ngũ hành
Nuôi chó đen có tốt không, theo thiên can ngũ hành

Những người không nên nuôi chó màu đen để tránh xui xẻo là người có mệnh can Canh (người có đuôi năm sinh số 0: 2020, 2010, 2000, 1990..) và mệnh can là Tân ( người có mệnh đuôi năm sinh là số 1: 2011, 2001, 1991, 1981..)

Nhận định khác

Để giúp các bạn trả lời chính xác nhất câu hỏi nuôi chó đen có tốt không. Chúng tôi khuyên các bạn hãy lồng ghép 2 yếu tố thiên can và địa chi vào với nhau. Nếu cái nào mà tương sinh, hợp nhau thì nuôi chó màu đen sẽ mang lại may mắn tài vận.

Nếu cái nào tương khắc thì việc nuôi chó đen sẽ không tốt cho bạn; và bạn đừng nên nuôi loài vật này. Ngoài những thứ mà chúng tôi lý giải ở trên, chúng ta cần phải dựa theo những điều kiện khác như: phong thủy của ngôi nhà; quan điểm tâm linh của người nuôi…để biết được ý nghĩa của việc nuôi chó mang lại.

Tạm kết

Nội dung bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất cho bạn đọc về câu hỏi nuôi chó đen có tốt không. Mong rằng với những thông tin bổ ích đó sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm cho vấn đề này. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức cho mình. Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành.