Bể tướng trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay rất đa dạng. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các game thủ trong các trận đấu. Nhưng có rất nhiều người lại lựa chọn cách chơi One Trick Pony. Đây là cách chơi xuất hiện từ rất lâu nhưng cũng còn rất nhiều người thắc mắc One Trick Pony là gì?

One Trick Pony là gì? 

One Trick Pony là gì? Điều này được giải thích là khi game thủ đam mê duy nhất một vị tướng là thành thạo nó ở một đẳng cấp đỉnh cao. Và khi đã thành thạo mọi kỹ năng tạo ra những pha highlight. Nếu kể đến những người chơi có được trình độ tuyệt vời như vậy. Thì chúng ta có thể nhắc tới BoxBox “Riven”, Cowsep “Master Yi” hay Pink Ward “Shaco”.

Như mọi phong cách chơi khác trong LOL, thì sẽ luôn có những lời tán thành và sẽ có người phải đối. Để hiểu rõ hơn nữa về One Trick Pony là gì?. Các bạn cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn có thể giúp cho bạn đạt được và mất đi những gì.

One Trick Pony là gì

Điểm mạnh và những thứ người chơi sẽ có được khi trở thành một One Trick Pony

Đến đây chắc các bạn cũng đã biết được One Trick Pony là gì. Như mình nói khi bạn đã thành thạo đến mức tuyệt đỉnh. Đồng nghĩa với việc bạn đang ở một cảnh giới cao nắm chắc trong tay những kỹ năng điều khiển tướng thượng thừa. Và phải hiểu đủ toàn bộ thông số, tất cả các kĩ năng và “all” các chiêu thức combo của vị tướng đó. Điều này tạo ra những màn solo với các vị tướng khác một cách thuần thục để giành phần lợi cho mình. 

Để ngày càng hoàn thiện kỹ năng thì không phải tập trung vào vị tướng mình chọn. Bạn còn phải để ý đến cách vị tướng đó tương tác với các vị tướng khác. Lợi ích quan trọng nhất khi thành thạo một vị tướng là không phải bạn đã thông thạo được vị tướng đó. 

Điều cần quan tâm sẽ là trình độ của bạn phải được nâng cao hơn. Khi đó bạn sẽ thấm nhuần hơn nữa trên con đường trở thành một One Champ và càng ngày càng mạnh hơn.

Khi bạn chọn lane là solo chẳng hạn là đi rừng, đi Mid. Hoặc đôi khi là đi Top thì nếu bạn lựa chọn tướng tủ thì đó là điều gì đó rất dễ dàng. Hiểu được rõ bộ kĩ năng của tướng, am hiểu vị tướng đó. Và rồi bên trong vị tướng đó sẽ chính là cả tầm hồn, nhiệt huyết và sự quyết tâm của bạn. 

One Trick Pony

Trong suốt thời gian chơi game chiến đấu cùng đồng đội; bạn sẽ gặp được rất nhiều vị tướng khác. Nếu bạn quyết tâm chỉ chơi một vị tướng thì mọi thứ liên quan đến vị tướng mà bạn chơi phải được ghi nhớ rất rõ trong tâm trí. 

Mỗi ngày cần phải luyện tập, rèn luyện bộ kĩ năng; nâng cao trình độ chiến đấu biến kẻ thù thành con mồi. Từ nối chơi đi đường, cách sử dụng combo khi solo như nào thì bạn đều phải nắm rõ. Tất cả những yếu tố đó sẽ tạo lên nỗi khiếp sợ đối với kẻ thù.

Đem vị tướng mà bạn đã quá thành thục để leo Rank thì sao? Cũng sẽ rất đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng leo rank lên được Thách Đấu cả. Nhưng sẽ đi theo một hướng thuận lợi khi bạn đã thông thạo vị tướng đó.

Hiểu rõ cách chơi các chiêu thức của đối thủ sẽ giúp cho tỉ lệ thắng cao hơn. Điều quan trọng nữa là bạn đang cầm vị tướng tự tin nhất của bạn; tâm lí cũng đóng một vai trò không thể thiếu trong trận đấu. 

Một số lưu ý khi trở thành một “One Trick Pony”, bạn sẽ mất gì?

Khi là One Trick Pony bạn sẽ chỉ có một lựa chọn, điều đó khiến cho bạn dễ bị khắc chế hơn. Mọi vị tướng trong LOL đều có những kẻ thù truyền kiếp riêng, bạn rất dễ bị đối thủ cho ăn hành và bị đè đường. Vậy nên những đối thủ này dùng bộ kĩ năng là chưa đủ để đưa bạn lên kèo trên, đè được đường. Chẳng hạn, chúng ta có kèo Teemo – Nasus, Pantheon – Fiora. 

Một One Trick Pony là gì? Bạn sẽ dễ rất bị đoán từ các đối thủ với các đội hình khắc chế tướng của bạn. Chính điều đó bạn càng phải bộc lộ mạnh hơn sự thành thạo và am hiểu của mình. Trong một trận đấu thì nên linh hoạt về vấn đề chọn tướng sao cho hợp đội hình. Tạo cho toàn đội được cân bằng sức mạnh chứ không phải lúc nào cũng lựa chọn tướng tủ.

Một số lưu ý khi trở thành một “One Trick Pony”, bạn sẽ mất gì?

Có nên trở thành một “One Trick Pony” không ?

Một One Trick Pony là gì? Bạn đã nắm rất rõ từ những phân tích chi tiết ở trên. Hãy thật cân nhắc về những điểm mạnh mà bạn sẽ có được. Ngược lại bạn sẽ phải đánh đổi, mất đi rất nhiều thứ khi chỉ cắm đầu chơi một vị tướng.

Nhưng nếu đó là một quyết định là có và chấp nhận những điều đó thì bạn hãy chuẩn bị 1 tinh thần nhiệt huyết để có thể khai thác được hết tiềm năng của vị tướng đó. Thuần thục một bộ kĩ năng, bạn sẽ có nhiều thời gian để quan tâm tới những khía cạnh khác của trò chơi. Và rồi bạn sẽ càng thấy được điều thú vị của LMHT.

One Trick Pony

Xin lưu ý là sẽ có đôi khi bạn sẽ bị cấm hoặc bị đội bạn chọn trước đi con tướng tủ của bạn. Nên hãy cân nhắc trước những hậu quả nữa. Đưa ra các thử thách rằng bạn có đủ nhanh để làm quen với các meta mới hay khó chịu không? Bạn nghĩ rằng nên đặt ra 1 áp lực giúp bạn mạnh hơn không.

Đương nhiên những vấn đề đó minh đưa ra là rất ít nhưng dù có là gì đi chăng nữa thì với 1 tinh thần thép của một One Trick Pony thì quả là đơn giản. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

banner đăng ký