Hành Mộc là một trong 5 yếu tố ngũ hành cấu tại nên thế giới. Những người mang mệnh Mộc thường có mối quan tâm lớn về những gì liên quan đến phong thủy mệnh Mộc. Làm thế nào để có thể thay đổi vận mệnh và mang lại sung túc cho gia chủ? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến hành Mộc, chúng ta hãy cùng trang KuBet tham khảo nhé.

Phong thủy mệnh Mộc, khái niệm và đặc điểm 

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và mùa xuân, vì mùa xuân là mùa ấm áp, khí hậu ôn hòa thích hợp cho cây cối sinh sôi. Khi là âm Mộc, hành Mộc toát ra sự mềm dẻo, yếu đuối như các loại cây cỏ mềm. Khi là dương Mộc, Mộc rất cứng rắn và nền bỉ, tượng trưng cho các loại cây gỗ, cây cổ thụ.

Phong thủy mệnh Mộc trong cuộc sống
Phong thủy mệnh Mộc trong cuộc sống

Mệnh Mộc thuộc những năm sinh sau:

 • Nhâm Ngọ 1942, 2002
 • Quý Mùi 1943, 2003
 • Canh Dần 1950,  2010
 • Tân Mão 1951, 2011
 • Mậu Tuất 1958, 2018
 • Kỷ Hợi 1959, 2019
 • Nhâm Tý 1972, 2032
 • Quý Sửu 1973, 2033
 • Canh Thân 1980, 2040
 • Tân Dậu 1981, 2041
 • Mậu Thìn 1988, 2048
 • Kỷ Tỵ 1989, 2049

Đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc

Vì hành Mộc mang 2 sắc thái đối lập nhau nên trong tính cách của người mang phong thủy mệnh Mộc cũng có 2 mặt đối lập.

Về ưu điểm, người mệnh Mộc mang một tấm lòng ấm áp, nhiệt tình, bao dung. Họ là người hướng ngoại, thích tiếp xúc với mọi người, khả năng giao tiếp tốt. Do vậy họ có khả năng kết nối cộng đồng rất tốt. Những người mệnh Mộc rất giàu trí tưởng tượng, nội tâm sâu sắc nên đời sống tinh thần của họ rất phong phú.

Nhược điểm của những người có phong thủy mệnh Mộc là họ rất dễ nóng giận, khả năng kiềm chế cảm xúc thấp, hành động bốc đồng nên đôi khi làm phật lòng mọi người. Là tuýp người hay mơ mộng nên họ hay sống xa rời thực tế, quyết định công việc thường thiên về con tim hơn là lí trí.

Phong thủy mệnh Mộc
Phong thủy mệnh Mộc

Các mệnh tương khắc với hành Mộc

Bất cứ sự vật hiện tượng nào đều có sự tương sinh và xung khắc với nhau, hành Mộc cũng không ngoại lệ. Vậy mệnh Mộc hợp với mệnh gì?

Mệnh Hỏa và Thủy là 2 mệnh hợp với Mộc. Vì trong ngũ hành ta có Mộc sinh Hỏa, vì mộc là cây cối, thường được dùng để nhóm lửa. Từ xa xưa ông bà ta đã biết cách ma sát 2 thanh gỗ vào nhau để tạo ra lửa, nên Mộc sinh Hỏa là vì vậy. Thủy lại sinh ra Mộc vì thủy ( nước) là phần không thể thiếu để cây sinh trưởng và phát triển. Do đó, những người có phong thủy mệnh Mộc nên kết hợp với những người mệnh Thủy và Hỏa để thuận lợi trong công việc.

Mệnh Kim
Mệnh Kim

Hành Mộc khắc với Kim và Thổ. Kim khắc Mộc tức là cương khắc nhu, Kim là vật chất cứng rắn, dùng để chế tạo ra vật dụng sắc nhọn có thể đốn Mộc, Kim thắng Mộc là vì vậy. Mộc khắc Thổ vì cây cần đất để sống, khi sinh sôi rễ cây đâm xuống làm phá vỡ cấu trúc của đất để tìm nguồn dinh dưỡng sống. Trong công việc cũng như phong thủy nên tránh hành Kim và Thổ để được thuận lợi hơn.

 

Lựa chọn màu sắc cho mệnh Mộc  

Màu phù hợp với mệnh Mộc
Màu phù hợp với mệnh Mộc

Muốn có một phong thủy mệnh Mộc tốt, ta cần lưu ý về màu hợp với mệnh Mộc để có sự lựa chọn tốt cho căn nhà của bạn.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối nên màu xanh sẽ là màu hợp với mệnh Mộc. Màu xanh thể hiện sự tươi mát, trong lành, thuần khiết, mang lại sự thoải mái. Màu đen thể hiện sự bền bỉ, ấm áp, vững chãi và to lớn. Ngoài ra mệnh Mộc còn hợp với màu vàng vì nó thể hiện sự cao sang và quý phái.

Trong việc lựa chọn nội thất trong nhà, gia chủ nên lựa chọn các đồ vật thuộc các màu trên. Điều này giúp căn nhà bạn thêm ấm áp, vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

Các màu mà mệnh Mộc nên tránh là màu trắng, bạc vì nó thuộc mệnh Kim. Đây là hành khắc với mệnh Mộc và màu đỏ vì nó thể hiện sự thiêu đốt. Muốn cho phong thủy mệnh Mộc được thuận lợi, gia chủ nên tránh các màu này.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy mệnh Mộc. Việc kết hợp các yếu tố trong phong thủy ngũ hành giúp cho những người mệnh Mộc có thêm thuận lợi và tài lộc.

banner đăng ký