Để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ thì phong thủy là yếu tố không thể thiếu. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và đang tìm kiếm thông tin về phong thủy mệnh Hỏa. Do đó, bài viết dưới đây từ nhà cái uy tín KuBet sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc của mình.

Đặc trưng và ý nghĩa phong thủy mệnh Hỏa trong ngũ hành

Ngũ hành tương sinh chứa mệnh Hỏa đại diện cho sự sống còn, cơn nóng mùa hè và biểu trưng là lửa. Bởi thế, ý nghĩa phong thủy mệnh Hỏa là sự công bằng và tìm lại công lý cho những kẻ yếu thế. Cùng với đó là sức mạnh tiềm tàng mãnh liệt, vô cùng ấm áp tuy nhiên ở khía cạnh tiêu cực là đau thương và khiêu chiến.

Mệnh Hỏa không chỉ mang ý nghĩa tích cực mà còn ngụ ý thảm khốc chiến tranh
Mệnh Hỏa không chỉ mang ý nghĩa tích cực mà còn ngụ ý thảm khốc chiến tranh

Hỏa là Viêm Thượng trong đó Viêm là nhiệt, Thương là bốc. Vì thế, những người thuộc mệnh Hỏa dễ nóng tính nhưng sống giàu tình cảm. Cũng như tương khắc tương sinh trong ngũ hành, mệnh Hỏa chia thành các nạp âm và có các năm tương ứng.

1. Nạp âm người mệnh Hỏa

Phong thủy mệnh Hỏa trong ngũ hành có 6 nạp âm biểu thị những ngọn lửa khác nhau. Cụ thể các nạp âm như

  • Tích Lịch Hỏa, người có nạp âm này nằm ở tuổi Tý và Sửu có mệnh Hỏa. Nếu họ có những sao tốt chiếu mệnh là những người có tài lộc và thành công hơn nhiều người. Ngược lại, sao xấu chiếu mệnh thì dễ bị gạt và ham hư danh.
  • Lư Trung Hỏa nằm ở Bính Dần và Đinh Mão có bản mệnh lớn nhưng ngạo mạn và kiêu căng sẽ làm nên thất bại.
Mỗi nạp âm đều có một ngọn lửa mang đặc trưng riêng
Mỗi nạp âm đều có một ngọn lửa mang đặc trưng riêng
  • Phú Đăng Hỏa là nạp âm dành cho những người Giáp Thìn và Ất Tỵ có cuộc sống bình thường nhưng có cơ hội thăng hoa vào những lúc họ không ngờ tới.
  • Thiên Thượng Hỏa nạp âm mang tính chính trực và nhu hòa ở những người mệnh Hỏa tuổi Mậu Ngọ và Kỷ Mùi.
  • Sơn Hạ Hỏa nạp âm cho năm Bính Thân và Đinh Dậu dù tốt hay xấu nên cẩn thận để tránh bị lừa trong kinh doanh.
  • Sơn Đầu Hỏa nạp âm có số mệnh tốt hay xấu ở năm Giáp Tuất và Ất Hợi cũng là người nhanh nhẹn, đắc lực.

2. Người thuộc mệnh Hỏa sinh những năm nào?

Vòng chu kỳ 12 con giáp, có các mệnh Hỏa trong những năm dưới đây:

Trong 12 con giáp đều có các mệnh Thổ, Kim, Thủy, Mộc và Hỏa
Trong 12 con giáp đều có các mệnh Thổ, Kim, Thủy, Mộc và Hỏa
  • Mậu Tý 1948 và 2008, Kỷ Sửu 1949 và 2009, Bính Dần 1986.
  • Đinh Mão năm 1987 và 1927, Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965.
  • Mậu Ngọ năm 1978, Kỷ Mùi 1979, Bính Thân 1956 và 2016,
  •  Đinh Dậu 1957 và 2017, Giáp Tuất 1934 và 1994, Ất Hợi 1935 và 1995.

Mệnh Hỏa cho biết bạn là người như thế nào?

Nhiều người thường nghĩ những người mệnh Hỏa thường nóng nảy và dễ tức giận. Tuy nhiên, người cung mệnh này có những tính cách rất riêng. Người mệnh Hỏa tính tình cởi mở và nhiệt tình nên mọi người xung quanh thương mến. Họ có khả năng xử lý tình huống nhạy bén và thông minh.

Những người mệnh Hỏa tuy khó gần nhưng luôn giúp đỡ mọi người 
Những người mệnh Hỏa tuy khó gần nhưng luôn giúp đỡ mọi người

Lửa thường dùng chế luyện Kim Loại nên người mệnh Hỏa sinh ra bản tính chịu thương chịu khó nên ắt sẽ có địa vị trên con đường công danh. Đồng thời họ là những người bản lĩnh và đầu óc linh hoạt trong công việc. Tuy vậy, khá bảo thủ và không có mục đích rõ ràng khiến người khác cùng gặp rủi ro.

Những bí ẩn xung quanh người mệnh Hỏa

1. Mệnh Hỏa hợp những màu gì?

Màu sắc hợp với mệnh sẽ thu hút may mắn và hanh thông mọi việc. Những người mệnh Hỏa sống tích cực và sôi nổi nên những gam màu cũng thể hiện điều đó. Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Các màu đỏ, xanh lá và màu cam tím là những màu thích hợp cho người mệnh Hỏa.

Màu đỏ thể hiện sự sáng tạo, ý chí và nguồn năng lượng tích cực của người mệnh Hỏa. Gia chủ trong gia đình thuộc mệnh này nếu cân bằng được yếu tố Hỏa, gia đình hạnh phúc và ấm êm. Việc chọn ít nhiều màu đỏ trong trang trí nhà cửa cho phong thủy mệnh Hỏa thể hiện sang trọng và quý phái.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh để thay đổi vận mệnh 
Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh để thay đổi vận mệnh

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc có Mộc sinh ra Hỏa và màu xanh lá đại diện cho Mộc. Màu xanh lá trong phong thủy mệnh Hỏa giúp gia chủ có cảm giác bình yên và vượng thịnh sự nghiệp.

Màu cam và tím là hai màu tươi tắn và lãng mạn. Phong thủy mệnh Hỏa sử dụng màu cam tăng tư duy và đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu tím biểu thị cho tấm lòng chân thành và giản dị.

2. Cung mệnh hợp với mệnh hỏa

Xét trong quan hệ ngũ hành tương sinh cứ một hành lại có mối quan hệ với hai hành khác. Theo đó, mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và Thổ. Phong thủy mệnh Hỏa nếu kết hợp với một trong hai mệnh làm việc ăn ý và đạt được thành tựu lớn.

Tương sinh tương khắc luôn duy trì cân bằng cho vũ trụ
Tương sinh tương khắc luôn duy trì cân bằng cho vũ trụ

Người mệnh Hỏa có thể hợp với mệnh Hỏa nếu hai người biết cách nhường nhịn và đối xử với nhau. Như thế, mối quan hệ mới có khả quan và chung sống chan hòa.

Các lưu ý dành cho người mệnh Hỏa

Ngoài những màu hợp với phong thủy mệnh Hỏa, bạn cũng cần kiêng kỵ những màu xung khắc với mệnh. Các màu như đen, xanh biển và nâu đất không nên sử dụng trong đồ dùng, trang phục,… Chúng sẽ khiến bạn suy yếu, dễ bệnh tật và hạn chế may mắn .

Phong thủy mệnh Hỏa không nên treo các tranh có mệnh Thủy, Thổ và Kim như chủ đề về nước, đất đá hay tranh có màu bạc, màu đồng của kim loại,… Mệnh Hỏa hợp với màu gì cho các bức tranh treo thì xanh hoa lá sẽ giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ

Không chỉ thế, các bức thư pháp màu đỏ, tím vườn hoa cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho phong thủy mệnh Hỏa. Các bức tranh và màu hợp với phong thủy mệnh Hỏa có sinh khí tốt, năng lượng tích cực giúp gia chủ tinh thần thoải mái và kích thích tiền tài gõ cửa.

Treo các bức tranh dân gian làm  tăng vượng khí tốt cho người mệnh Hỏa
Treo các bức tranh dân gian làm  tăng vượng khí tốt cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa khi xây nhà hợp các hướng Nam, Đông và Đông Nam, hướng Bắc. Xác định phương hướng phong thủy mệnh Hỏa không chỉ thu hút tài lộc còn mang đến vạn sự như ý trong cuộc sống.

Dựa vào nguyên lý vận hành của ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh mệnh Thổ thì bạn có thể thấy được muốn có được Thổ thì cần phải có sự tồn tại của Hỏa. Tương sinh tức là sinh trưởng và đi lên, đồng thời bao hàm rất nhiều ý nghĩa, mà tất cả điều này được tìm thấy từ trong thực tiễn của cuộc sống.

Lời kết

Chúng tôi hi vọng qua bài viết “ Giải đáp chi tiết những bí ẩn phong thủy mệnh Hỏa”, bạn đã có những thông tin bổ ích để có thể điều chỉnh phù hợp với cung mệnh của mình. Chúc bạn luôn vững vàng và gặt hái thành công.

banner đăng ký