Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của con người trong một năm. Trong đó, phong thủy được xem là một yếu tố quan trọng đối với sự thịnh suy của mỗi con người. Hiểu rõ về phong thủy cũng là một bí kíp giúp chúng ta có thể cải thiện được vận mệnh. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu về phong thủy mệnh Kim nhé.

Phong thủy mệnh Kim – khái niệm và đặc điểm 

Mệnh Kim là một mệnh thuộc ngũ hành (bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Phong thủy mệnh Kim là một trong những yếu tố phong thủy thông dụng trong tử vi, dựa vào đó để biết được tính cách và số mệnh của con người.

Phong thủy mệnh kim giúp bạn thêm tài lộc
Phong thủy mệnh kim giúp bạn thêm tài lộc

 Có 6 loại mệnh Kim bao gồm:

 • Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Giáp Tý (1924 – 1984) và Ất Sửu (1925 – 1985).
 • Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm): Nhâm Thân (1932 – 1992) và Quý Dậu (1933 – 1993).
 • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940 – 2000) và Tân Tỵ (1941 – 2001).
 • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954 – 2010) và Ất Mùi (1955 – 2015).
 • Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (1962 – 2022) và Quý Mão (1963 – 2023).
 • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Canh Tuất (1970 – 2030) và Tân Hợi (1971 – 2031).

Đặc điểm mệnh Kim

Hành Kim tượng trưng mùa thu và sức mạnh. Kim tức là kim loại nên có tính dẫn. Khi tích cực, Kim giúp truyền đạt thông tin, ý tưởng độc đáo và mang tính công minh. Ngược lại khi tiêu cực, Kim có thể mang đến sự phiền muộn, hiểm họa và rủi ro. Do đó, Kim có thể là vật xinh đẹp và quý phái nhưng cũng có thể là vũ khí gây chết người. Màu vàng đồng và trắng bạc là màu đặc trưng của phong thủy mệnh Kim. Hành Kim thường mang giá trị tìm ẩn, bền bỉ và mang tính nội lực từ bên trong.

Tính cách của người mệnh Kim

Phong thủy mệnh kim giúp bạn may mắn
Phong thủy mệnh kim giúp bạn may mắn

Một số nét đặc trưng về tính cách của người mệnh Kim sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy mệnh Kim:

 • Điểm mạnh: Người mang phong thủy mệnh Kim có khả năng sắp xếp công việc tốt, có đầu óc tổ chức, có tư duy logic và rất linh động, dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Tùy vào mỗi môi trường mà người mệnh Kim có những cách ứng phó khác nhau. Tuy vậy họ thích sự ổn định hơn là thay đổi. Người mệnh này rất quyết đoán, tinh thần tập trung cao và kiên định nên khó từ bỏ mục tiêu của mình. Họ là những người quyết đoán, khó có ai có thể thay đổi kế hoạch mà họ đã lập ra sẵn. Với tài ăn nói và tổ chức giỏi của mình, người mệnh Kim dễ dàng trở thành những nhà lãnh đạo giỏi.
 • Điểm yếu: cũng do tính độc đoán nên người mệnh Kim thường tỏ ra bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; họ hơi cố chấp, bướng bỉnh. Họ có suy nghĩ tương đối bảo thủ nên khó lòng thay đổi theo ý người khác. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ nên ít khi có nhiều bạn bè. Vậy nên, để thành công hơn trong cuộc sống thì họ phải biết hạ cái tôi của mình xuống và chịu chấp nhận khi cần thiết.

Những điều lưu ý cho một năm tài lộc của người mệnh Kim

Những điều lưu ý về sự tương hợp – xung khắc đối với mệnh Kim như các mệnh hợp, mệnh hợp và các phong thủy trong nhà cần có sau đây sẽ là sự tham khảo lý tưởng cho phong thủy mệnh Kim để có một nă thịnh vượng.

Mệnh Kim hợp màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu sắc hợp và với mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, nên màu trắng bạc và màu vàng được xem là màu may mắn của người mệnh Kim, mang lại cho họ sự sung túc. Một số màu hợp với mệnh Kim sau bạn có thể tham khảo:

 • Màu vàng; mang lại cho người mệnh Kim sự sang giàu, phú quý
 • Màu trắng: tượng trưng cho sự thanh khiết và trong sáng. Màu trắng cũng chính là màu sẽ đem tới cho người mệnh Kim sự giàu sang.
 • Màu xám bạc: có thể nói nó là một trong những màu tốt nhất dành cho người mệnh Kim. Màu này vừa đem tới những điều tốt lành, vừa giúp người mệnh Kim phát huy những điểm mạnh trong tính cách của họ

Bên cạnh những màu trên thì hành Kim nên tránh các màu đỏ, hồng vì các màu này thuộc về mệnh Hỏa, mà mệnh Hỏa xung khắc với mệnh Kim nên các màu đó có thể hạn chế sự thịnh vượng của mệnh Kim.

Mệnh hợp và khắc với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những người cùng mệnh với mình. mệnh Thổ là mệnh hợp với mệnh Kim vì theo ngũ hành thì “Thổ” sinh “Kim”. Người mệnh Kim khi gặp được những người tương sinh thì cuộc sống của họ sẽ trở nên thịnh vượng, nhiều may mắn, do đó sự nghiệp cũng thăng tiến hơn. Các bạn có thể xem thêm ngũ hành tương sinh để hiểu rõ về vấn đề này.

Mệnh Mộc khắc Kim
Mệnh Mộc khắc Kim

Mệnh Mộc khắc với mệnh Kim nên đối với những chuyện trọng đại như kết hôn hay sự nghiệp thì người mệnh Kim nên hạn chế tiếp xúc với người mệnh Mộc. Mối quan hệ giữa hai người mệnh Kim và Mộc thường khó tồn tại. Bởi sự tồn tài của người này chính là nguyên nhân hủy diệt của người mệnh còn lại.

Trang trí nội thất

Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng của phong thủy mệnh Kim là phong thủy nhà ở. Việc bố trí và sắp xếp căn nhà cũng ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh, tài lộc của người mệnh Kim. Mời bạn tham khảo những gợi ý về phong thủy trong nhà sau đây:

Đối với phòng khách, người mệnh Kim nên sử dụng những nội thất bằng kim loại hay tráng bạc. Nó vừa đem lại cảm giác sang trọng, tinh tế vừa rất hợp phong thủy mệnh Kim. Màu sắc trần nhà nên là màu sáng để có thể mang lại cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà và sự hưng thịnh cho gia chủ. Bên cạnh đó ta có thể sử dụng những loại hoa như kim ngân, hàm tiếu, cửu lý hương để giúp phong thủy mệnh Kim thêm tài lộc.

Phong thủy nội thất nhà ở
Phong thủy nội thất nhà ở

Đối với phòng ngủ: màu đen khá phù hợp cho phòng ngủ của người mệnh Kim. Giường của người mệnh Kim nên quay về hướng Thổ cần để đầu giường tránh hướng cửa ra vào. Sử dụng màu tối cho phòng ngủ và cách bố trí  sẽ giúp phòng ngủ thêm phần thoải mái. Và góp phần mang lại may mắn cho gia chủ.

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên đây của trang phong thủy uy tín Kubet đã giúp mọi người hiểu rõ về phong thủy mệnh Kim. Từ đó có những giải pháp cho mình để có một cuộc sống thêm thịnh vượng và tài lộc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phong thủy mệnh Kim để hiểu rõ hơn.

banner đăng ký