Tìm kiếm phong thủy phù hợp mệnh Thổ mỗi người không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về phong thủy mệnh Thổ và các màu sắc kích thích tiền tài gõ cửa mà bạn có thể áp dụng. Mời các bạn cùng đón đọc bài viết.

Chi tiết phong thủy mệnh Thổ trong quy luật ngũ hành

1.  Ngũ hành tương sinh tương khắc

Có năm yếu tố làm nên quy luật ngũ hành là Kim, Thủy, Hỏa, Thổ và Mộc. Trong quy luật ngũ hành đều có sự tương sinh và tương khắc giúp duy trì sự cân bằng trong thế giới vũ trụ. Tuy nhiên, mỗi ngũ hành đều có bản năng và cách thức hoạt động khác nhau.

Tương sinh tương khắc trong ngũ hành là điều không thể thiếu
Tương sinh tương khắc trong ngũ hành là điều không thể thiếu

Với ngũ hành tương sinh là những mệnh cùng vận động và hỗ trợ nhau. Vì thế, xét trong mối quan hệ đó, mệnh Thổ sẽ được hỗ trợ bởi mệnh Hỏa. Phong thủy mệnh Thổ dựa vào quy luật tương sinh tương khắc để trong việc trang trí nhà cửa, chọn người hợp tác. Như vậy, gia chủ mới có lời và mọi việc suôn sẻ.

Ngũ hành tương khắc cho thấy những mệnh cản trở sự phát triển của nhau. Như vậy, Mộc khắc Thổ. Phong thủy mệnh Thổ không nên lựa chọn các bức tranh mang mệnh Kim. Bởi hai mệnh này sẽ đem hạn chế tài lộc và giảm vượng khí tốt.

2.  Những người mệnh Thổ sinh những năm nào?

Mệnh Thổ là những năm nào? Đó luôn là thắc mắc của nhiều người bởi Kim, Thủy, Thổ, Hỏa và Mộc đều có trong 12 con giáp. Những người mệnh Thổ là những người sinh ra những năm dưới đây, ứng với các đặc trưng Thổ khác nhau.

Mỗi năm ứng với năng lượng mệnh Thổ khác nhau
Mỗi năm ứng với năng lượng mệnh Thổ khác nhau
  • Canh Tý 1960 và 2020, Tân Sửu 1961 và 2021 thuộc Bích Thượng Thổ
  • Mậu Dần 1938 và 1998, Kỷ Mão 1939 và 1999 thuộc Thành Đầu Thổ
  • Bính Thìn 1976 và Đinh Tỵ 1977 thuộc Sa Trung Thổ
  • Canh Ngọ 1930 và 1990, Tân Mùi 1931 và 1991 thuộc Lộ Bàng Thổ
  • Mậu Thân 1968 và Kỷ Dậu 1969 thuộc Đại Trạch Thổ
  • Bính Tuất 1946 và 2006, Đinh Hợi 1948 và 2007 thuộc Ốc Thượng Thổ

3.  Tử vi cho biết tính cách, vận mệnh người mệnh Thổ

Phong thủy mệnh Thổ cho biết họ là những con người thích sự an toàn, bao dung và đáng tin cậy nên được nhiều người yêu mến. Tuy một người có cử chỉ chậm chạp, nhàm chán nhưng làm việc có kế hoạch và kỷ luật. Họ luôn cố gắng và nỗ lực hoàn thành mục tiêu nên có cơ hội thăng tiến cao.

Tử vi mỗi mệnh cho biết tính cách, sự nghiệp và vận hạn
Tử vi mỗi mệnh cho biết tính cách, sự nghiệp và vận hạn

Từ tính cách phong thủy mệnh Thổ, có thể thấy họ là những người cầu toàn và tự giác trong công việc. Bởi vậy, có người mệnh Thổ đồng hành sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao. Người mệnh Thổ liên quan đến kinh doanh các mặt hàng bất động sản, gốm sứ hoặc các nghề có tư duy đầu óc và kỹ thuật biểu diễn.

Đối với nữ thuộc mệnh Thổ là một người chăm chỉ và biết cách ứng xử với mọi người. Do đó, họ là mẫu hình lý tưởng cho các chàng trai. Còn với nam thuộc mệnh Thổ là người có trách nhiệm và chân thành. Tuy nhiên, họ phải trải qua các giai đoạn khó khăn mới có thể trưởng thành và gánh vác gia đình.

Màu hợp với phong thủy mệnh Thổ

Việc lựa chọn màu sắc cũng phải dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Vì thế, mệnh Thổ hợp với màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Kim hỗ trợ công việc và giúp gia chủ có được cuộc sống bình yên.

Bảng màu hợp với Phong thủy mệnh Thổ
Sử dụng bảng màu hợp với mệnh tăng vượng khí tốt

Màu đỏ và hồng tím giúp tăng năng lượng tương sinh và bản mệnh phát triển. Tuy nhiên, phong thủy mệnh Thổ không nên sử dụng màu đơn sắc vì sẽ làm mất cân bằng thuộc tính âm dương theo quan niệm người Á Đông. Do đó, gia chủ có thể pha phối làm hài hòa tính âm dương.

Phong thủy mệnh Thổ khắc chế các màu đen và xanh biển. Gia chủ mệnh Thổ dùng hai màu này sẽ ức chế vận mệnh tài lộc và gặp vận đen đủi.

Cách hóa giải xung khắc dành cho người mệnh Thổ

Để hóa giải mệnh xung khắc dành cho các mệnh, có thể dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào đều có yếu tố giữa trung hòa. Bởi thế, nếu có được vấn đề trung gian giải quyết và hòa giải thì việc xung khắc không còn là vấn đề.

Quan hệ vợ chồng

Chẳng hạn người vợ Hỏa, chồng mệnh Kim, Thổ khắc Thủy là không tốt. Hai người này cần yếu tố Kim để giải hòa vì Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy. Cặp vợ chồng có thể sinh con mệnh Thổ để điều hòa cho gia đình, tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Nếu vợ chồng chưa muốn có con, có thể tận dụng triệt để trong việc chọn hướng nhà cửa sẽ tăng cường ngũ hành Thổ. Hướng nhà, phòng làm việc của vợ chồng nên đặt ở hướng Tây. Đồng thời, bố trí những màu mà mệnh Thổ hợp với màu đỏ và hồng tím trong sơn màu tường, các bức tranh phong thủy và trang phục sẽ giải xung khắc hiệu quả.

Cách hóa giải xung khắc là tìm mệnh trung hòa cho hai mệnh khắc
Cách hóa giải xung khắc là tìm mệnh trung hòa cho hai mệnh khắc

Đối tác

Phong thủy mệnh Thổ và cách hóa giải xung khắc có thể áp dụng cho cộng sự và khách hàng. Tìm và bổ sung ngũ hành trung gian bằng các biện pháp phong thủy tạo tiếng nói chung và giảm bớt thua thiệt, không khí làm việc cũng trở nên thoải mái.

Tương xung tương khắc về mệnh chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định tới việc hai người có hợp hay không. Bởi thế, gia chủ không nên lo lắng vì mệnh tương khắc có thể được hóa giải. Phong thủy mệnh Thổ nên xem xét một cách toàn diện, mệnh khắc nhưng tính, tuổi và bát tự hợp thì mối quan hệ vẫn có khả quan.

Lời kết

Qua bài viết “Tiết lộ vận mệnh và cách hóa giải dành cho phong thủy mệnh Thổ”, trang web phong thủy uy tín KuBet mong rằng bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho vận mệnh của mình. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được phong thủy phù hợp mang đến phú lộc và an vui. Chúc bạn may mắn!

banner đăng ký