Phong thủy – tâm linh

Trong cuộc sống, mọi vật đều biến đổi. Vận mệnh con người cũng thay đổi nhờ vào phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về chúng. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của phong thủy.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là sự tổng hòa của các yếu tố trong vũ trụ như hướng gió, hướng khí, mạch nước,… ảnh hưởng đến đời sống con người. Trong chúng luôn tồn tại “cát” là hợp và “hung” là khắc.

Ảnh hưởng đến đời sống con người
Ảnh hưởng đến đời sống con người

Phong thủy ảnh hưởng thế nào tới vận mệnh đời sống con người

Phong thủy ảnh hưởng nhiều khía cạnh liên quan đến vận mệnh đời sống con người. Chúng hỗ trợ đắc lực và làm hài hòa các phương diện tự nhiên.

1.     Phong thủy nhà ở

Nhà ở có phong thủy tốt sẽ đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Chúng đóng vai trò định hướng các phương cất nhà sao cho tốt. Hướng đất phải hợp mệnh gia chủ, cất nhà phải tọa hướng vượng.

Với phòng khách, phải thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên và đồ đạc để ngăn nắp. Gia chủ phải đặt phòng bếp và phòng ăn liền nhau, không được đặt bếp ngược cửa ra vào và gần phòng ngủ.

Trong phòng ngủ, gia chủ đặt giường sát tường và tuyệt đối không quay chân ra hướng cửa phòng. Như vậy, mới mang lại sinh khí tốt cho gia chủ và người thân.

2.     Mệnh phong thủy

Nhắc phong thủy, người ta nghĩ đến thuyết ngũ hành với 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh trong ngũ hành luôn tồn tại quy luật tương khắc và tương sinh, ắt có hợp, ắt có khắc.

Trong tương sinh, chúng tương trợ cùng nhau phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tương khắc duy trì sự cân bằng và ổn định trong thế giới vũ trụ như Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

3.     Phong thủy theo tuổi

Chính nguyên lý hoạt động từ ngũ hành, mà mỗi bản mệnh sẽ ứng với mỗi năm tuổi của 12 con giáp. Từ đó, năm tuổi các con giáp đại hợp và kỵ sẽ đồng hành hoặc độc lập riêng biệt trong phong thủy, tạo nên tam hợp và tứ hành xung.

Năm tuổi đóng vai trò quan trọng trong phong thủy
Năm tuổi đóng vai trò quan trọng trong phong thủy

12 con giáp chia thành bốn nhóm, mỗi nhóm ba con có nét tương đồng gọi nhau là tam hợp. Những tuổi hợp với nhau gồm Thân – Tý và Thìn, Tỵ – Dậu và Sửu, Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Dần.

Tuy nhiên, những con giáp khác về mặt đời sống và khắc khẩu với nhau tạo nên tứ hành xung. Những người thuộc những con giáp này đối nghịch và xung đột gồm:

Nhóm 1 gồm Dần – Thân – Tỵ và Hợi.

Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

4.     Phong thủy việc làm

Nhiều người ứng dụng phong thủy vào việc làm để giúp gia chủ thuận lợi kinh doanh và hanh thông tài vận. Để làm được điều đó, phương hướng và năm tuổi làm ăn đóng vai trò quyết định hưng thịnh hay không?

Phương hướng và mệnh quyết định đến việc làm
Phương hướng và mệnh quyết định đến việc làm

Gia chủ cần chú ý đến hướng phòng làm việc có hợp với tuổi, sắp xếp và bố trí các vật dụng hài hòa. Gia chủ nên đặt bàn ghế sát tường, treo thêm các cây cảnh để tăng thêm vượng khí tốt. Đặt bàn thờ thần tài đặt ở vị trí thông thoáng, có điểm tựa cố định để được thần phù hộ.

Kết luận

Qua bài viết, hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích. Mong rằng với phong thủy, bạn sẽ có phương án để nắm bắt và phát triển bản thân trong tương lai. 

Tò vò làm tổ trong nhà hên hay xui – Đánh số nào rước lộc về nhà

Tò vò làm tổ trong nhà hên hay xui

Tò vò là loài côn trùng khá phổ biến ở nước ta, tò vò làm tổ trong nhà mang lại điềm may mắn hay xui xẻo cho gia chủ. Để hiểu rõ hơn về loài vật này hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé! Ong tò vò là gì? Tò […]

Giải đáp thắc mắc nuôi chó mực có tốt không?

nuôi chó mực có tốt không

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội đời sống con người dần tất bật hơn. Điều đó làm chúng ta không khỏi mệt mỏi khi phải đối mặt với quá nhiều áp lực. Từ đó nhu cầu bầu bạn của con người ngày càng được chú trọng. Hiện nay đối với nhiều […]

Khám phá điều mới lạ về hiện tượng ngủ mơ

Thú vị về hiện tượng ngủ mơ

Giấc ngủ là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người để giúp cơ thể thư giãn. Nhưng trong khi ngủ lại có những giấc mơ khác nhau xuất hiện. Đó có thể là những hình ảnh về một tương lai tốt đẹp nhưng cũng có thể là những cơn ác mộng khiến […]

Phong thủy cho người mệnh Mộc thêm may mắn

Phong thủy mệnh Mộc trong cuộc sống

Hành Mộc là một trong 5 yếu tố ngũ hành cấu tại nên thế giới. Những người mang mệnh Mộc thường có mối quan tâm lớn về những gì liên quan đến phong thủy mệnh Mộc. Làm thế nào để có thể thay đổi vận mệnh và mang lại sung túc cho gia chủ? Bài […]

Phong thủy mệnh kim thêm tài lộc may mắn cho bạn

Phong thủy mệnh kim giúp bạn thêm tài lộc

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của con người trong một năm. Trong đó, phong thủy được xem là một yếu tố quan trọng đối với sự thịnh suy của mỗi con người. Hiểu rõ về phong thủy cũng là một bí kíp giúp chúng ta có thể cải thiện được vận […]

Giải mã bí ẩn giấc mơ: những điều chưa ai biết

Bí ẩn giấc mơ

Chưa ai dám chắc có thể hiểu hết bí ẩn giấc mơ của mình hay của người khác. Song, có một điều chắc chắn là lý do xuất hiện giấc mơ mà ai cũng biết. Và những hình ảnh trong mơ sẽ phần nào liên quan đến thực tại.  Vì sao lại có giấc mơ […]

Lý giải Kinh Dịch dự đoán chuẩn xác vận mệnh tương lai

Nhiều người cho rằng Kinh Dịch là bói toán mê tín dị đoan. Tuy nhiên dựa vào bản chất mà Kinh Dịch dự đoán diễn biến tương lai từ nghiên cứu thiên, địa, nhân. Mời bạn đón đọc bài viết sau để giải mã những  điều kỳ bí về Kinh Dịch. Tại sao Kinh Dịch […]

Các nghi thức thờ cúng ông bà tổ tiên tiêu chuẩn

nghi thức thờ cúng chuẩn

Chuẩn bị nghi thức thờ cúng ông bà như thế nào? Cách thức chuẩn bị sẽ cho thấy sự chu đáo và thành tầm của gia chủ. Đặc biệt, điều này mang đến những phước báu mới cho gia chủ. Hiểu thế nào về các nghi thức thờ cúng  Từ xưa đến này, người Việt […]

Những điều cần biết về cách giải bị bóng đè

cách giải bị bóng đè

Đã bao giờ trong lúc ngủ bạn cảm thấy khó thở như ai đó đang đè lên người mình chưa? Bạn cảm giác mình cố chống cự lại cũng không được. Thì đó chính là hiện tượng bạn đang bị bóng đè. Hiện tượng này xảy ra ở bất cứ ai chứ không nhất thiết […]

Số mệnh cuộc đời và những yếu tố ảnh hưởng?

Số mệnh cuộc đời

Hiểu thế nào về số mệnh cuộc đời là đúng sẽ giúp chúng ta không bị suy nghĩ tiêu cực. Biết và hiểu đúng sẽ giúp tâm hồn thanh thản, bình an, không lo lắng được mất, hơn thua.  Số mệnh cuộc đời là gì?  Số mệnh thật sự là khái niệm không rõ ràng. […]

banner đăng ký