Pillar of eternity 2 Deadfire có sự thay đổi khá lớn so với phiên bản trước đó. Nhà phát hành đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo nên một trò chơi dựa trên nền tảng cũ mà không hề nhàm chán. Đặc biệt những ưu điểm; lợi thế vẫn được giữ lại và phát triển thêm những điểm mới để hài lòng người chơi. Cùng khám phá phiên bản mới có gì nổi bật qua bài viết sau. 

Giới thiệu Pillars of Eternity 2 Deadfire

Điểm đầu tiên phải nói đến trong phiên bản 2 này đó là câu chuyện trong game từ 5 năm trước vẫn được tiếp tục. Trong thế giới của Deadfire vị thần Eoran sẽ được đổi thành tên gọi là Eothas. Đây là vị thần đã tồn tại trong hòn đá khổng lồ bị chôn vùi dưới Caed Nua một thiên niên kỷ. Đến phần này sẽ là giai đoạn nó được tái sinh, tỉnh dậy và xé nát mặt đất. 

Người chơi sẽ được nhập vai vào một Watcher. Với khả năng nhìn thấy; nói chuyện và có những tác động trực tiếp đến linh hồn của người khác. Theo đó nhiệm vụ mà người chơi cần làm đó là tiêu diệt Eothas và cứu lấy linh hồn của bản thân. Đồng thời tìm ra câu trả lời. Vùng đất mà bạn sẽ đặt chân đến là Deadfire Archipelago. Đây là một quần đảo núi lửa nhỏ ở phía Nam của Drywood. 

Pillar of eternity 2

Các chủng tộc trong pillar of eternity 2

Trước kia loài người tồn tại lâu nhất trong Deadfire chính là Huana. Đây là bộ tộc bán du mục, sống rải rác ở nhiều nơi trên vùng Deadfire. Chủng tộc này chia sẻ truyền thống với nhau, họ có một hệ thống cấp bậc riêng lẻ. Đứng đầu là những chiến binh là linh mục. Được gọi là bán du mục, vì bộ tộc này có một số vùng định cư lâu dài như Nasdaq. Đây là một quốc gia rộng lớn và ổn định nhất trên quần đảo Deadfire. 

Hải tặc trong game này cũng được coi là một phe đáng chú ý. Chúng chiếm đóng một pháo đài của người lùn và lấy tên là Balefire Beacon, có người đứng đầu là Captain Ferrante.

Đội ngũ phát triển của Obsidian đã hướng đến một ví dụ từ bộ tộc Tyranny đã được ra mắt từ cuối phần 1. Trong phần 1 họ đã bỏ bổ tộc Tyranny vào cuối Act 2; vì vậy người chơi không thật sự ảm nhận được những lựa chọn của họ có sức ảnh hưởng như thế nào.

Có thể Tyranny sẽ làm tốt hơn, đôi khi đó cũng là điều mà những người phát triển muốn làm cho Pillars 2. Đó là sự thiết lập phe phái một cách rõ ràng; đem đến cho người chơi nhiều lựa chọn rõ ràng hơn. Đặc biệt để họ biết khi nào sẽ gặp những hệ quả từ lựa chọn mà họ đã thực hiện. 

Những người đồng hành trong Pillars of Eternity 2

Trong pillar of eternity 2 sẽ có tổng cộng 7 người cùng người chơi tham gia. 3 trong số đó sẽ là những gương mặt quen thuộc với những ai đã tham gia chơi ở phần 1. Đó là Chiến binh loài người Eder, phù thủy xứ Tiên Aloth, và hiệp sĩ thần thánh Pallegina. Như vậy bạn sẽ có 4 nhân vật mới đó là: Nữ tu sĩ người Gaun mang tên Soti; một cung thủ Aumaua tên Maia; một chiến binh hải tặc Serafin; và người có khả năng biến hình tên Teke Hu. 

Những người đồng hành trong Pillars of Eternity 2

Mỗi nhân vật được giữ lại sẽ có những tình trạng bắt đầu khác nhau. Điều này tùy thuộc vào cách chơi của bạn đối với họ. Nếu đưa ra những lựa chọn dẫn đi theo hướng xấu thì khi quay lại; có thể chúng không thật sự ổn. Nó bao gồm cả việc bị giết. Nếu Eder chết ở phần trước anh ta không hồi sinh lại trong phần này.

Bằng một cách nào đó bạn phải cho toàn bộ thành viên cũ chết thì mới có thể xây dựng lực lượng mới lại từ đầu. Những nhân vật tùy chọn có đặc điểm là yên tĩnh và đơn giản hơn so với mô tả hoàn chỉnh. 

Lối chơi của Pillars of Eternity 2

Trong lối chơi của pillar of eternity 2 cũng có sự thay đổi. Người dân ở  Deadfire sẽ có cuộc sống, công việc riêng của họ. Những cuộc gặp mặt cần giữ cho dù bạn có ở đó hay không. Một điểm đặc biệt nữa đó là hãng phát triển chia sẻ về một số nhiệm vụ khác nhau của bạn. Tùy thuộc vào thời gian, địa điểm mà các nhân vật có thể tiếp cận. 

Pillars 2 có sức chiến đấu cao hơn, đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật cao hơn so với phiên bản trước. Điều này cũng sẽ tạo được nhiều khó khăn cho người chơi nếu không có nền tảng từ trước về game này. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi mà Obsidian đã có kế hoạch để đưa ra những giao tiếp và hướng dẫn cho người mới. 

Đặc biệt với hệ thống từ trên cao nhìn xuống sẽ có rất nhiều tầng lớp cơ chế không thấy được nếu chăm chú nhìn vào màn hình. Nhà sản xuất đã giải thích rằng, họ đã cố gắng để người chơi cảm thấy dễ hiểu hơn; rõ ràng hơn và có ngôn ngữ tốt hơn. Chúng tôi luôn tập trung vào việc đảm bảo nếu bạn không cảm thấy quen thuộc với game này thì cũng có thể dễ hấp thu hơn. 

cách chơi

Như vậy với phiên bản thứ 2 này game sẽ được làm cho dễ hiểu hơn nhưng vẫn giữ được chiều sâu cần thiết. Một sự thay đổi khác với phiên bản trước đó là tốc độ chiến đấu. Nếu phần 2 người chơi có thể tùy chọn làm chậm thời gian để vượt qua các tình huống phức tạp. Thì ở phiên bản này tốc độ sẽ được làm cho tự nhiên hơn. Tuy nhiên người chơi vẫn có thể tăng tốc ở bất kỳ trận đấu nào theo ý mình. 

Các lớp nhân vật trong Pillars of Eternity 2: Deadfire

Điểm cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là các lớp nhân vật có trong pillar of eternity 2. Ở phiên bản này có tầm nhìn tối đa của thể loại game nhập vai. Có sự pha trộn 11 lớp nhân vật vào hệ thống chiến đấu của game. Đặc biệt hệ thống đó còn trở nên phức tạp hơn bởi khả năng của các lớp phụ.

Nếu bạn đã từng chơi qua Baldur’s Gate 2 thì bạn sẽ phần nào quen với hệ thống phân nhánh. Người chơi có thể lựa chọn thêm và nó sẽ làm chi bạn có những điểm chuyên biệt hơn. 

Trong mỗi trường hợp cụ thể đều sẽ có một lợi ích và sự đánh đổi riêng dành cho bạn. Ví dụ như cung thủ Ghost Heart Lodge có một người bạn đồng hành đó là linh hồn một con vật. Miễn nhiễm phép thuật nhưng dễ bị loại bởi các Paladin. Trong khi đó các tăng lữ của Nalpazca là những nhà triết học; nghiện ma túy, có lợi từ những tác động của chất kích thích. 

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về phiên bản pillar of eternity 2. Đây là trò chơi nhập vai rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị từ phiên bản game này.