Được biết đến là một thuật ngữ tiếng anh khá quen thuộc nhưng phần lớn người chơi vẫn chưa biết được khái niệm chính xác PVE là gì. Trên thực tế, đây là cụm từ viết tắt của “Player Versus Environment” dùng để chỉ những cuộc chiến đấu giữa người và quái, boss, nhiệm vụ, chiến dịch,…Bài viết ngày hôm nay hãy cùng ku99 tìm hiểu về khái niệm và mỗi liên hệ với PVP.

pve là gì

PVE là gì?

Thuật ngữ PVE được biết đến là linh hồn của các tựa game online. Hiện nay, chế độ chơi này xuất hiện ngày càng phổ biến, nhất là trong các game hành động, nhập vai.

Chế độ PVE cho phép mỗi người chơi hoà mình vào thế giới game thông qua hàng loạt nhiệm vụ, hoạt động hấp dẫn. Lúc này đây bạn có thể thỏa thích lên cấp, luyện kỹ năng mà không cần lo lắng bị tập kích bởi những game thủ mạnh. Như vậy, với một số tìm số tìm hiểu trên chắc chắn bạn đã hiểu rõ được thuật ngữ PVE là gì rồi đúng không.

Đặc điểm cơ bản của chế độ PVE và PVP

Chế độ PVP hay PVE hữu ích hơn?

Với những tựa game CSO Việt Nam, nhìn chung hai chế độ chơi này khác nhau hoàn toàn. Nguyên nhân là do những chế độ này không chỉ nằm ở phạm vi mỗi game thủ mà lên đến phạm vị quân đoàn, từng nhóm lớn. Có những nhóm chỉ quan tâm, tập trung đến việc rèn luyện kỹ năng nguyên bản với các loại vũ khí cổ điển. Còn những nhóm khác lại đam mê Scenario cùng các loại vũ khí có sức công phá lớn.

Vì vậy, chế độ chơi yêu thích của ai thì người đó sẽ ra sức bảo vệ. Xét theo từng trường hợp, những lý do mà họ đưa ra đều rất hợp lý, có căn cứ rõ ràng. Điển hình như khi chơi PVE bạn sẽ cảm thấy PVP thật tẻ nhạt, nhàm chán và ngược lại

chế độ pve

Đối với những thể loại game MMO

Với những thể loại game MMO thì phần lớn đều thiên về chế độ chơi PVE nhiều hơn. Bởi khi lựa chọn chế độ này, người chơi sẽ có được cho mình rất nhiều lợi thế nổi bật từ làm nhiệm vụ, đi phó bản cho đến train quái. Ngoài ra, trong quá trình đi săn quái, boss còn giúp bạn kiếm thêm được nhiều trang bị khủng. Do đó, tất cả những gì mà nó mang lại là sự tăng trưởng về sức mạnh và và sự tăng tên về vị trí trên bảng xếp hạng.

Xem thêm: Lai Bâng – Thiên tài trong làng Liên Quân Mobile Việt

Điểm khác nhau giữ hai chế độ chơi

Để tăng sự tò mò, hứng thú cho người chơi, hiện nay có khá nhiều thể loại game bao gồm cả hai chế độ. Tuy vậy, giữa hai chế độ này vẫn có rất nhiều điểm khác biệt.

đặc điểm chế độ chơi pve

Về đối tượng

Đối với những trò chơi có cả hai chế độ chơi như World of Warcraft, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn chế độ mà mình yêu thích hơn thông qua các máy chủ. Thông thường khi tham gia vào PVP, đối thủ của bạn chắc chắn sẽ là những người chơi khác. Còn với chế độ PVE, bạn có thể kết hợp cùng những game thủ khác để hoàn thành các nhiệm vụ và nhận thưởng.

Tuy nhiên, với những game nhập vai offline trên thị trường hiện nay, đối thủ của người chơi phần lớn sẽ là quái vật. Hơn nữa, trong các game kiếm hiệp online chế độ chơi này chỉ xuất hiện vào những cấp độ đầu. Việc này giúp người chơi làm quen dần với các kỹ năng và tăng level trước khi tham gia vào hoạt động chính thức.

Mặt khác, chế độ chơi PVP lại chỉ xuất hiện trong những tựa game thuộc thể loại Moba như Dota 2,.. Trong quá trình chơi, game thủ sẽ có cơ hội đối đầu trực tiếp với những người chơi khác. Ngược lại, nếu là một người yêu thích trải nghiệm khám phá thì việc lựa chọn chế độ PVE sẽ phù hợp hơn nhiều. Lúc này đây, bạn sẽ hoá thân và các nhân vật trong game để bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới với rất nhiều thử thách thú vị đang chờ đón ở phía trước. Ngoài ra, trong mỗi level khác nhau còn xuất hiện thêm các nhiệm vụ để người chơi dễ dàng tìm hiểu cốt truyện hơn.

chế độ chơi pve

Về kỹ năng

Xét trên nhiều khía cạnh, cả hai chế độ này đều yêu cầu những kỹ năng khác biệt. Dù vậy, vẫn không thể đánh giá được yêu cầu của chế độ nào dễ hơn. Theo nhiều người chơi, yêu cầu về kỹ năng của những tựa game thiên về yếu tố PVP sẽ khó hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại. Với trò chơi này, việc bạn sở hữu kỹ năng cá nhân, kỹ năng kết hợp cùng đồng đội tốt có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Thế nhưng, chúng ta vẫn không thể đánh giá được kỹ năng nào tốt hơn, kỹ năng nào kém hơn bởi điều này còn phụ thuộc rất lớn vào sở thích của mỗi người nữa.

Về tốc độ game

Khi tham gia chơi những tựa game PVE, người chơi thường sẽ nhẹ nhàng, chậm rãi chứ ít khi quan tâm đến mặt thời gian. Bạn có thể tự do, thoải mái trải nghiệm game thông qua các nhiệm vụ, hoạt động thú vị. Trong khi đó, những trận đấu PVP lại yêu cầu tốc độ cao hơn rất nhiều. Giờ đây, bạn không chỉ liên tục sử dụng các kỹ năng mà còn phải tính toán để đưa ra chiến thuật chơi hợp lý.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin chi tiết tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm cơ bản của PVE là gì? Với những chia sẻ của bài viết trên, hy vọng rằng các bạn game thủ sẽ có thêm được cho mình những thông tin hữu ích mới. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau.

banner đăng ký