Chơi Liên minh huyền thoại thì chắc chắn các chiến thuật là điều không thể bỏ qua rồi, các chiến thuật đúng luôn mang lại kết quả khác biệt cho trận đấu. Một trong những chiến thuật hay phải kể đến là roam. Nghe thì có vẻ nhiều người đã nghe qua nhưng để hiểu đúng nghĩa về nó thì chưa chắc tất cả các game thủ LOL đều hiểu rõ rằng roam là gì. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu về chiến thuật tuyệt vời này.

Roam là gì?

Định nghĩa chiến thuật roam

Roam là tên gọi của một phong cách chơi, một chiến thuật trong tựa game đình đám LOL, sơ lược qua về roam thì nó được hiểu theo cách vắn tắt nhất là sự di chuyển của bạn lane này qua lane khác để hỗ trợ những người đồng đội của bạn.

Mục đích của việc này để đi cắm mắt tạo tầm nhìn tốt cho đội mình hoặc cũng có thể hỗ trợ đồng đội tiêu diệt đối thủ. Roam là một chiến thuật vô cùng quan trọng thậm chí nó là yếu tố quyết định thành bại của trận chiến. Những người chơi mới hay thậm chí chơi lâu năm cũng không nên xem nhẹ chiến thuật này.

Roam là gì

Tuy vậy để hiểu roam là gì ta cần phải hiểu từ các bước chuẩn bị cho đến các khâu tiến hành ra sao để không bị lỗi. Nói đến roam thì tất cả các vị tướng đều có thể đi roam được, bất kì ở vị trí nào chất tướng ra sao đều có thể đi roam được. Tuy nhiên đơn cử 1 vài vị tướng đi roam sẽ đem lại hiệu quả cao hơn số tướng còn lại và có khả năng gây sức ép với đối phương hơn.

Giai đoạn và các nguyên tắc khi roam

Khi roam thì ta thường thực hiện ngay từ giai đoạn đầu của game kéo dài tới tận giữa game. Đặc biệt nhất là phải chú ý tới giai đoạn đi đường hay đẩy đường bởi lẽ ở những giai đoạn này cả hai phía đều tích cực đẩy lính.

Cấu máu trụ một cách tối đa nhất để giành lại thế. Nên đi roam ở những giai đoạn như vậy mang lại thành công rất cao có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cũng như kết liễu được mạng đối thủ. Giai đoạn này khả năng đối thủ bị cô lập là rất cao.

Bởi vậy đây cũng chính là nguyên tắc cơ bản để có thể roam mà mọi game thủ Liên minh huyền thoại cần phải lưu ý để làm thật tốt chiến thuật này. Qua đó giúp mang lại những lợi thế đáng kể cho bản thân mình và đồng đội trong trận đấu. Vì chỉ cần lợi về mặt mạng, trụ hay đẩy đường cũng tạo cho cục diện trận đấu một diễn biến khác.

Những điều cần phải chú ý khi đi roam

Những điều cần phải chú ý khi đi roam

Lý do tại sao cần phải roam

Để hiểu rõ roam là gì ta cũng cần phải hiểu một vấn đề khác nữa đó là roam và đảo đường là hai định nghĩa khác nhau. Tuy vậy về cách thức thực hiện chúng có những nét khá tương đồng. Nói tổng quan cho các bạn hiểu thì đảo đường là bạn gặp phải một tướng trên kèo hay bạn bị bất lợi khi đi đường bạn sẽ đảo sang một đường khác để đồng đội bạn thay bạn ở vị trí đường đó.

Còn roam thì khác nó cũng là một hình thức hỗ trợ đường khác nhưng sau khi hỗ trợ xong thì bạn lập tức quay trở về đường của mình.

Roam để giúp đồng đội của mình có lợi thế hơn so với đối thủ và thắng đường đối thủ hoặc thậm chí đơn giản hơn là để sống sót trước những kèo khó nhằn. Ví dụ như đồng đội bạn chơi một vị tướng về chất tướng có vẻ không lợi thế như tướng bên đối thủ thì roam là một lựa chọn sáng suốt để thay đổi cục diện đi đường.

Vì khi gặp kèo trên đồng minh của bạn rất khó để farm lính; thường xuyên bị cấu rỉa máu thậm chí là bị mất mạng liên tục vào tay đối phương.

Xem thêm: One Trick Pony là gì?

Lợi ích mà roam mang lại

Lúc đó roam đúng cách sẽ khiến đối phương buộc phải quay về và không còn giữ được lợi thế ép đường; đối thủ chỉ có hai lựa chọn là quay về hoặc lên bảng đếm số. Một cuộc roam thành công như thế đã góp phần không nhỏ giúp đồng đội của bạn giải được bế tắc ép đường. Qua đó giúp họ kiếm lại được một lượng vàng nhất định cũng như điểm kinh nghiệm.

Mặt khác nó cũng tạo cho đồng đội của bạn cảm thấy tự tin khi họ đã bị gặp sức ép quá nhiều.

Lợi ích mà roam mang lại

Và tất nhiên khi chính bản thân bạn gặp khó khăn thì những pha roam từ phía đồng đội quả không khác gì sự cứu rỗi. Liên minh Huyền thoại là một trò chơi đối kháng chiến thuật mang tính chất đồng đội rất cao nên nếu như mỗi một người bị cách biệt quá xa thì khả năng chiến thắng sẽ lại giảm đi một phần. Vì vậy các bạn hãy cố gắng đừng bỏ qua những người đồng đội mà mải mê đường của mình.

Khi nào thì chúng ta cần phải roam?

Điều này là không cần số lượng cụ thể hay thời gian nhất định, ngay khi bạn cảm thấy có cơ hội tốt thì hãy đi roam ngay. Nói thì dễ nhưng đây là kỹ năng không hề đơn giản khi bạn đi roam liên tục mà lại không bị mất điểm kinh nghiệm khi thời gian di chuyển trên bản đồ. Nhưng bạn cũng đừng nên nản mà hãy thử ngay để có thể thành công với chiến thuật tuyệt vời này nhé.

Trong bài viết này chúng ta đã hiểu được roam là gì và những lợi ích thiết thực mà roam mang lại cho chúng ta trong mỗi một trận đấu. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này có thể giúp các bạn cải thiện được những chiến thuật trong mỗi một trận đấu; đem lại chiến thắng cho đội của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm. 

banner đăng ký