Vào những ngày cuối tháng 11 năm 2016 hẳn là cộng đồng Liên Minh huyền thoại vô cùng bất ngờ trước tin đội tuyển chơi hay bậc nhất LOL Rox Tiger tan rã. Lý do là bởi sự bất đồng quan điểm trong chính các thành viên trong đội, nội bộ rối ren.

Chính xác thực hư về câu chuyện này như thế nào hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu sao lại có sự rạn nứt trong đội của những chú hổ này nhé. Bài viết sẽ giúp các game thủ có câu trả lời thích đáng nhất.

Rox Tiger được biết đến như nào?

Cái tên Rox Tiger được biết không còn xa lạ gì với các tay chơi LOL; thế nhưng có số lượng không nhỏ những thành viên mới của Liên minh huyền thoại thì chưa hẳn đã biết đến. Rox Tiger là đội thi đấu lớn mạnh nổi tiếng đến từ Hàn Quốc – xứ sở kim chi.

Đội chơi thi đấu được dự đoán thay thế ngôi vương của các đội tuyển kỳ cựu khác như SKT T1 hay LCK. Lối chơi theo phong cách mạnh bạo, quyết đoán, chủ động chớp lấy thời cơ; nắm bắt tốt tình hình của đội mình cũng như đội đối phương.

Rox Tiger tan rã

Được rèn luyện để có những trận đấu vô cùng hấp dẫn, điêu luyện hơn nữa là tinh thần chơi fair – play lành mạnh; coi trọng tài năng đáng ngưỡng mộ và nể phục. Thi đấu bằng thực lực và tài năng đã khiến cho đông đảo người hâm mộ thán phục không chỉ ở Hàn Quốc mà khắp các quốc gia khác trên thế giới.

Sự thật rằng, trong cộng đồng Liên minh huyền thoại Rox Tiger trở thành hình mẫu gần như lý tưởng cho rất nhiều game thủ học tập và cố gắng đạt được thành tích như vậy. Học tập họ về cả kỹ năng và sự văn minh công bằng trong trận đấu tạo nên môi trường lành mạnh theo đúng nghĩa.

Rox Tiger tan rã có phải do bất đồng giữa các thành viên?

Nguyên nhân dẫn đến sự chia ly

Rox Tiger từng là một đội tuyển thi đấu xuất sắc nhất lịch sử của Liên minh huyền thoại; những chú hổ đã đạt được nhiều thành công và vinh quang. Tuy nhiên Rox Tiger tan rã được xem như bắt nguồn từ một vài dấu hiệu rõ ràng. Từ ban huấn luyện viên tiếp đến là những thành viên của đội đều nói lời tạm biệt sau quãng thời gian gắn bó rèn luyện và thi đấu bên nhau.

Họ bên nhau trải qua cay đắng ngọt bùi từ lúc còn bỡ ngỡ cho đến khi dành được vinh quang với những thành tích xuất sắc đáng nể. Có thể đoán được rằng sự tan rã của huyền thoại này cũng là một phần do kinh phí thiếu thốn; chưa nhận được nhiều sự giúp đỡ của các nhà đầu tư, nhà tài trợ.

Sự bất đồng quan điểm giữa các thành viên 

Sự bất đồng quan điểm giữa các thành viên 

Quan điểm rằng nguyên nhân chính sâu xa dẫn đến Rox Tiger tan rã là xuất phát từ nội tình các thành viên của đội. Trước tiên, bắt đầu tìm hiểu qua lời nói đầy ẩn ý ám chỉ của PraY, cựu xạ thủ của đội tuyển Rox Tiger.

Cựu thành viên này đã xúc động bật khóc khi nói lời chia tay với đồng đội bên cạnh đó anh vẫn không quên ám chỉ rằng: “ Đừng tin người nào đó có tên bắt đầu bằng chữ S và kết thúc bằng chữ B”.

Chi tiết đã làm xôn xao dư luận bàn tán; hàng loạt tin đồn xuất hiện trong cộng đồng giới Liên minh huyền thoại đa số các thành viên trong đội tuyển đều thống nhất đồng tình cùng nhau trong mùa giải tới. Nhưng Smeb thành viên duy nhất không đồng ý vì đã đặt trước hợp đồng tốt hơn với đội khác cụ thể là KT Rolster.

Cùng xem lại mối quan hệ giữa từng thành viên trong đội. Chúng ta có thể thấy PraY thân thiết với GorillA; mặt khác Smeb thân nhất với Kuro. Game thủ Peanut tham gia đội về sau đã nhanh chóng làm quen với PraY và có tình cảm thân thiết gắn bó hơn. Tuy nhiên game thủ mà được cho là thân thiết hơn cả với Smeb không là ai trong số thành viên của đội tuyển Rox Tiger mà là Reignover và MaRin.

Xem thêm: Riot Kaito là ai?

Sự ra đi của những trụ cột

Ở một cuộc hội thoại tin nhắn không may bị lộ ra giữa hai người Smeb và Deft trước thềm giải đấu KeSPA Cup khởi tranh. Cộng đồng LOL sớm nhận ra game thủ này đã ấp ủ cho mình những dự định riêng trong tương lai  và điều này ngày càng được sáng tỏ chính xác hơn khi mà Smeb rời bỏ Rox Tiger để đến với KT.

Mặc dù đã có sự hy vọng xuất hiện khi nhà tài trợ ra điều kiện trả cho Smeb mức lương cao hơn trước nhiều lần để cố níu giữ nhân tài này ở lại với đội tuyển Rox Tiger. Nhưng anh đã quyết định từ bỏ điều kiện này để chuyển đến KT Rolster.

Sự ra đi của những trụ cột

Điều này đã khiến cho các thành viên còn lại trong đội thất vọng vô cùng cũng như bất ngờ với quyết định của Smeb. Rạn nứt tình đồng đội lại thêm nhiều và tồi tệ hơn không thế níu kéo được thể hiện qua việc Smeb vắng mặt trong buổi lễ trao giải cuối năm KeSPA mà không hề có lý do. Việc Rox Tiger tan rã là câu chuyện sớm muộn trước sau.

Ngoài việc Smeb rời khỏi đội, Nofe – một thành viên khác trong đội cũng ra yêu cầu được trả lương cao hơn với ban huấn luyện nhưng nhà tài trợ không chấp thuận yêu cầu này của anh. Điều ban huấn luyện và thành viên còn lại trong đội không ký tiếp hợp đồng với anh là điều dễ hiểu và là lẽ tất yếu.

Sau đó, mọi chuyện tồi tệ ngày một tiến xa hơn khi lần lượt từng thành viên trong đội rời đi và Rox Tiger tan rã chính thức không thể cứu vãn được.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về thông tin Rox Tiger tan rã; việc chia ly này bắt nguồn từ nhiều phía nhưng nguyên nhân chính lại đến từ mối quan hệ và các thành viên trong đội. Bên cạnh cũng không thể chối cãi nguyên nhân tan rã cũng do nhà tài trợ không đảm được yêu cầu thù lao của thành viên trong team.

banner đăng ký