Như các bạn đã biết, để cân bằng cho thời gian âm dương không đuổi kịp nhau. Từ thời xa xưa, con người đã áp dụng quy tắc lặp lại số ngày, số tháng trong năm để âm dương – ngũ hành không bị đảo lộn. Theo quy tắc này, 4 năm sẽ có một năm được lặp lại các yếu tố nói trên. Khoảng thời gian đó, được người ta gọi là năm nhuận. Tháng nhuận đó, không được áp dụng cho thời gian nào trong năm. Mà nó rơi vào ngẫu nhiên các tháng bất kỳ. Vì vậy vào năm nhuận âm lịch thì sẽ có 13 tháng. Vậy những người sinh vào tháng nhuận có tốt không? Xin mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Sinh vào tháng nhuận có tốt không, nên dựa theo tiêu chí nào? 

Người sinh vào tháng nhuận là những trường hợp khá hiếm gặp trong cuộc sống. Bởi lẽ cách 4 năm, ta mới lại bắt gặp 1 năm nhuận và trong số 12 tháng đó; để sinh ra trùng với tháng được nhuận thì rất khó. Những người sinh vào tháng nhuận luôn khá đặc biệt; họ được cho là người nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh.

Nhưng trong tử vi, tướng số người sinh vào tháng nhuận chưa chắc đã như vậy. Họ phải dựa vào nhiều yếu tố tâm linh khác nhau.

Sinh vào tháng nhuận có tốt không

  • Thứ nhất, phải nắm được năm nhuận đó là năm của con giáp nào và tháng nhuận đó trùng vào tháng mấy.
  • Thứ hai, đối chiếu với địa chi để tìm ra tháng nhuận mà người được sinh ra thuộc vào tháng gì.
  • Thứ ba, dựa vào các tiêu chí tương hợp – xung khắc để xem tháng nhuận đó có hợp với con giáp trong năm hay không.

Để biết được người sinh vào tháng nhuận có tốt hay không; chúng ta chỉ cần nắm bắt được địa chi tháng nhuận đó với con giáp đại diện trong năm. Chiếu theo tử vi, số học, ta rút ra được các sự xung hợp sau:

  • Bộ 3 tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu, Sửu – Mùi – Thìn – Tuất.
  • Bộ tứ tam hợp: Hợi – Mão – Mùi, Tý – Thìn – Thân, Sửu – Tỵ – Dậu, Dần – Ngọ – Tuất.
  • Bộ lục nhị xung: Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Sửu – Mùi, Thìn – Tuất.

Năm Canh Tý 2020, sinh vào tháng nhuận có tốt không

Như các bạn đã biết, theo chu kỳ 4 năm nhuận một lần thì năm 2020 sẽ rơi vào năm nhuận. Theo lịch ngũ hành – âm dương, tháng nhuận năm Canh Tý sẽ rơi vào tháng 4. Đồng nghĩa với chu kỳ trên, năm 2020 sẽ có 13 tháng, trong đó tháng 4 được lặp lại 2 lần. Theo tử vi, năm nhuận là năm Tý và tháng nhuận là tháng Mão.

 Sinh vào tháng nhuận có tốt không

Chiếu theo sự tương hợp – xung khắc chúng tôi đã nêu ra ở trên thì năm nhuận và tháng nhuận rơi vào bộ 3 tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, đồng nghĩa với việc Tý và Dậu là cặp đôi tương khắc. Vì vậy những đứa trẻ; sinh ra vào tháng 4 nhuận năm này đều không tốt.

nếu tìm hiểu về tuổi đại kỵ, thường nói sinh vào tháng 4 đầu thì được coi là đại kỵ trong ngũ hành, còn sinh vào tháng 4 sau sẽ không có được sự may mắn và luôn gặp nhiều tai ương trong cuộc đời.

Ngoài việc sinh vào tháng 4 không tốt. Thì trong năm 2020, các bà mẹ cấm nên sinh vào tháng 1 (tháng tuổi Tý); tháng 7 (tháng tuổi Ngọ) và tháng 10 (tháng tuổi Dậu). Chúng tôi khuyên các bạn rằng; đặc biệt không nên sinh con vào tháng 10 năm nay; vì sẽ đem lại khá nhiều xui xẻo vào thời gian đó.

Trái ngược với các thời điểm đó, những đứa trẻ sinh vào tháng 5 và tháng 9 năm nay sẽ gặp được nhiều đại phúc đại lộc.

Vận mệnh của những người sinh vào tháng nhuận

Nếu người nào sinh vào các tháng nhuận mà nó tam hợp với địa chi con giáp trong năm. Chắc chắn người đó luôn có khá nhiều khả năng đặc biệt trong cuộc sống. Họ là những người rất bản lĩnh, không bao giờ gục ngã trước khó khăn thử thách. Người sinh vào tháng nhuận hợp với địa chi trong năm thì sẽ gặp được khá nhiều may mắn, thuận lợi. Hầu như tất cả những người đó trước sau gì cũng luôn thành công và có địa vị cao trong xã hội.

Sinh vào tháng nhuận có tốt không

Đối với những người sinh vào các tháng nhuận tương khắc (tứ hành xung và nhị xung) địa chi trong năm. Chắc hẳn người đó luôn gặp phải nhiều sóng gió, lận đận trong cuộc đời mình. Họ là những người thẳng tính, có gì nói đó, ít khôn ngoan mưu mẹo.

Vì vậy những người này luôn chịu thiệt về mình khi học tập cũng như làm việc. Người sinh vào tháng nhuận xung khắc luôn gặp được ít may mắn và xui xẻo thường hay đeo bám họ. Do đó họ cần nên chú ý tới nhiều hoạt động đời thường của mình và tránh việc gây gổ, xích mích với người khác một cách tối thiểu nhất.

Tạm kết 

Những thông tin chúng tôi tổng hợp trên đây đã giải đáp các thắc mắc cho bạn đọc về câu hỏi sinh vào tháng nhuận có tốt không. Mong rằng bạn sẽ tìm hiều thêm những chia sẽ bổ ích của chúng tôi như về tuổi thìn,…hoặc một số vấn đề khác trong tâm linh tại kubet.

 

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

banner đăng ký