Hiểu thế nào về số mệnh cuộc đời là đúng sẽ giúp chúng ta không bị suy nghĩ tiêu cực. Biết và hiểu đúng sẽ giúp tâm hồn thanh thản, bình an, không lo lắng được mất, hơn thua. 

Số mệnh cuộc đời là gì? 

Số mệnh thật sự là khái niệm không rõ ràng. Nhiều người nghĩ tìm hiểu về số mệnh là mê tín, không có căn cứ rõ ràng. Và số mệnh của mỗi người chính là câu hỏi không ai dám trả lời chắc chắn. 

Số mệnh cuộc đời

Số mệnh cuộc đời  được hiểu theo những quan điểm khác nhau, song có 2 quan điểm chính được số đông ủng hộ.

  1. Số mệnh là thế lực vô hình xung quanh ta. Số mệnh do thượng đế sắp đặt và điều khiển. Do đó, mỗi người sinh ra đều có số mệnh của riêng mình.
  2. Số mệnh do ta quyết định. Những lựa chọn của ta trong quá trình ta sống sẽ làm nên số mệnh. Số mệnh ấy cũng chính là những phản ứng của ta với cuộc sống sau những gì xảy đến. 

Vậy, quan điểm nào mới đúng? Câu trả lời tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tìm hiểu về số mệnh là gì hay nhân duyên nào dẫn ta đến với cuộc sống này quả thực không dễ. Bất cứ ai cũng muốn số mệnh mình giàu sang phú quý, hạnh phúc. Song, dù tin hay không tin, mọi người vẫn luôn quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến số phận để mong được hạnh phúc. Và cố gắng tác động vào những yếu tố này.  Dưới đây là những yếu tố phổ biến nhất. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến số phận

Theo rất nhiều những quan điểm khác nhau, sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số mệnh giàu nghèo của mỗi người. 

Quan điểm tâm linh 

Theo quan điểm tâm linh, số phận là có sự ảnh hưởng của tu tập. Mỗi tín ngưỡng tâm linh khác nhau sẽ giải thích những quan điểm khác nhau về số phận. Tuy nhiên, các quan điểm cơ bản nhất là:

  • Số mệnh theo luật nhân quả: Với quan niệm này, mọi thứ xảy ra đều có nhân- quả. Chúng ta sống ở thế giới này, kiếp này đều là nhân quả từ tu tập nhiều kiếp trước. Căn cứ thực tế hầu như không quá chắc chắn. Tuy nhiên, trong đời sống hiện tại, nhân quả là hoàn toàn đúng. Người biết tu tập làm việc thiện, sẽ gặp những điều may mắn. Ngược lại, trường hợp những người khởi tâm không tốt, thường sẽ gặp điều không may. Xong yếu tố này vẫn chưa được xác nhận là đúng hoàn toàn trong nhiều trường hợp. 

luật nhân quả

  • Phúc đức: Phúc đức thế hệ trước hay phúc đức tự tạo nhờ làm việc tốt, điều thiện cũng là yếu tố ảnh hưởng đến số mệnh cuộc đời. Người biết sống tốt, biết giúp đỡ mọi người, làm điều tốt thường cuộc đời sẽ gặp những điều tốt đẹp. Phúc đức bố mẹ ông bà lại để lại cho con cháu, phúc đức con cháu lại để lại cho thế hệ sau. 

Đây là một số quan điểm cơ bản của tâm linh về số mệnh cuộc đời. Vậy, với quan điểm của hiện thực, số mệnh là gì?

thay đổi số mệnh cuộc đời

Quan điểm hiện thực

Với người vô thần, không theo các quan điểm tâm linh thì việc có số mệnh không không quá trừu tượng. Họ có suy nghĩ số mệnh nằm trong lòng bàn tay. Người theo quan điểm hiện thực tin rằng: số mệnh giàu nghèo phụ thuộc vào chính bản thân. 

Người muốn có cuộc đời tốt đẹp, cần nỗ lực. Muốn giàu sang, cần làm việc hết mình. Theo đó, số mệnh là do chúng ta nắm bắt. Cơ hội đến, biết nắm bắt và cố gắng đều có thể làm nên số mệnh giàu có. 

Ngoài ra, quan điểm này đặc biệt chú trọng đến hành động. Nếu không hành động, không nỗ lực thì không được hưởng số mệnh giàu có mà sẽ chịu số nghèo khổ. 

Mỗi quan điểm khác nhau đều có những hành động khác nhau. Song, số mệnh cuộc đời vẫn là một câu hỏi lớn. Để có thể giải đáp, phải trải nghiệm không ít và sống hết mình, làm điều tốt, việc tốt. 

Cải thiện số mệnh

Có cách cải số không

Chính vì việc không biết: “Cố số mệnh không?” mà nhiều người lo lắng làm thế nào để cải số nếu số mệnh mình sinh ra đã xấu. Việc cải sổ chưa hề có căn cứ nào về hiệu quả. Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh, việc này là có thể. Cũng như theo quan điểm số mệnh giàu nghèo, muốn cải số có thể:

Chú ý thờ cúng

Áp dụng các nghi thức thờ cúng có thể phần nào giúp chúng ta cải số. Tuy nhiên, việc thờ cúng thế nào cần hỏi ý kiến của người có kiến thức tâm linh. Không thờ cũng mù quáng, mê tín. 

Song, việc thờ cúng cần đi với tu tập trong cuộc sống: làm điều tốt, việc tốt. 

Làm điều tốt, việc tốt

Chắc chắn đây là quan điểm mà cả hiện thực và tâm linh đều đồng nhất. Nhân quả trong tâm linh nói: Gieo nhân nào gặp quả ấy. Do đó, muốn số mệnh cuộc đời tốt đẹp, cần gieo nhân đẹp.

Theo quan niệm hiện thực: Phải nỗ lực, mới gặp được may mắn. 

Như vậy, dù là quan điểm nào, đều nên làm những điều tốt đẹp để có được cuộc đời may mắn. 

Những giải đáp cơ bản về số mệnh cuộc đời có thật không trên đây sẽ giúp chúng ta hiểu phần nào về quan niệm này. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức mới, hấp dẫn và có cách sống tốt nhất cho mình.

banner đăng ký