Trong bóng đá, thẻ đỏ là hình thức xử phạt rất nặng mà huấn luyện viên cũng như cầu thủ có thể nhận ở trận đấu. Không chỉ đuổi khỏi sân sau khi mới nhận thẻ đỏ, HLV hoặc cầu thủ bị cấm ra sân trong 1 – 3 trận. Không chỉ dừng lại ở đó, họ còn bị chịu phạt hành chính. Để biết chính xác thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền, bạn tham khảo những chia sẻ sau đây của KU99VN nhé!

Tìm hiểu thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá 
Tìm hiểu thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá

Đôi nét cần biết về thẻ đỏ 

Thẻ đỏ được hiểu là hình thức xử phạt được đưa ra bởi trọng tài thay lời cảnh cáo. Mức phạt này cao nhất, hơn thẻ vàng vì hai thẻ vàng bằng một thẻ đỏ. Trong trường hợp nhận thẻ đỏ thì cầu thủ cần lập tức rời khỏi sân thi đấu. Không được tiếp tục tham gia trận này cũng như trận tiếp theo.

Như trước đây, khi cầu thủ gặp phải lỗi trong trận đấu thì trọng tài dừng trận đấu rồi cảnh cáo cầu thủ. Điều này gặp phải nhiều mặt hạn chế do tốn thời gian thi đấu. Sau khi cảnh báo qua thẻ nhận về sự hưởng ứng khá nhiệt tình từ người trong giới lẫn người xem. 

Ngày nay, loại thẻ này đã dần đi sâu tiềm thức người yêu thích, hâm mộ thể thao bóng đá. Mọi người không quá lạ đối với thẻ phạt này. Tuy nhiên, vấn đề thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền thì lại không có nhiều người nắm rõ. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này hãy theo dõi một số chia sẻ dưới đây nhé. 

Thẻ đỏ được hiểu là hình thức xử phạt được đưa ra bởi trọng tài thay lời cảnh cáo
Thẻ đỏ được hiểu là hình thức xử phạt được đưa ra bởi trọng tài thay lời cảnh cáo

Xem thêm: Cách Xem Độ Bóng Đá Đối Với Tỷ Lệ Kèo Nhiều Người Chơi

Tìm hiểu thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền trong bóng đá

Mức phạt thẻ đỏ tại Việt Nam so với trên thế giới khác nhau. Bởi mỗi giải đấu sẽ có đặc thù, quy mô khác nhau. Dưới đây là thông tin chính xác về thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền bạn cần biết: 

Mức phạt thẻ đỏ tại Ngoại Hạng Anh

Mỗi lần bị nhận thẻ đỏ, cầu thủ thi đấu ở Premier League nhận án phạt khoảng 10 bảng. Đồng thời, bổ sung 15 bảng đối với những lần bị phạt năm thẻ vàng. Những khoản tiền này được xem như phí quản lý mà Liên đoàn bóng đá đã đưa ra. Đây là quy tắc áp dụng đối với các cấp độ bóng đá khắp nước Anh gồm Championship và EPL. 

Tùy mức độ hành vi phạm lỗi nghiêm trọng thế nào, mức phạt của cầu thủ sẽ nặng hơn. Cụ thể như sau: 

Hành vi bạo lực như dùng khuỷu tay, đánh đầu đối phương, đập, đá, cắn… Đối với lỗi này cầu thủ nhận mức phạt 55 bảng Anh.

Chơi phạm lỗi cực nghiêm trọng phạt 55 bảng Anh. 

Cố tình sử dụng tay phạm lỗi làm đội đối phương không ghi được bàn thắng nếu đội đó có cơ hội rõ ràng để ghi bàn nhờ xử lý bóng. Mức phạt dành cho cầu thủ là 35 bảng Anh. 

Hành vi nhổ, khạc nước bọt vào trọng tài hoặc cầu thủ khác phạt 55 Bảng Anh.

Dùng các ngôn từ lăng mạ, xúc phạm trọng tài hoặc đối thủ phạt 45 bảng Anh.

Ngăn cản cơ hội mà đối thủ đang tiến phía khung thành rõ ràng ghi bàn bằng hành vi phạm lỗi phạt 35 bảng Anh.

Trong cùng trận đấu bị phạt hai thẻ vàng: Mức phạt 35 bảng Anh.

Mức phạt thẻ đỏ tại Ngoại Hạng Anh khá cao 
Mức phạt thẻ đỏ tại Ngoại Hạng Anh khá cao

Mức phạt thẻ đỏ tại Việt Nam

Như đã chia sẻ ở trên thì thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền trên thế giới lẫn Việt Nam không giống nhau. Sau khi đã tìm hiểu xong mức phạt của giải Ngoại Hạng Anh đối với thẻ đỏ, sau đây ta tìm hiểu tới hình phạt này áp dụng tại Việt Nam ra sao. Theo như VFF (Liên đoàn bóng đá của Việt Nam) ban hành một vài Quy định vào hồi tháng 01/2010, 

Mức phạt mà cầu thủ trên sân đối với thẻ đỏ, thẻ vàng theo luật tăng đáng kể. Bộ luật này được áp dụng đối với các giải đấu như Cup quốc gia, Vô địch quốc gia, siêu Cup quốc gia, hạng Nhất quốc gia. Từ năm 2009, cầu thủ khi phạm lỗi thẻ đỏ bị nộp phạt trong khoảng từ 400.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, sang tới năm 2010 thì cầu thủ bị nhận thẻ đỏ phải nộp phạt khoảng 2.000.000 VNĐ. 

Ngoài các giải đấu khác với các giải liệt kê vừa rồi, thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền vẫn giữ nguyên như cũ. Không chỉ có hình phạt dành cho cầu thủ, theo như bộ luật mới quy định thì HLV cũng có thể nhận thẻ đỏ cũng như chịu nộp phạt. Minh chứng rõ nhất chính là ở trận chung kết mùa SEAGame 30, HLV Park đã bị phạt thẻ đỏ. Điều này khiến ông phải nộp phạt đến 5.000 USD.

Kết bài 

Bài chia sẻ trên đã tổng hợp cho bạn khá chi tiết về vấn đề thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền. Có thể thấy, nhận thẻ đỏ ảnh hưởng rất nhiều tới cầu thủ lẫn đội bóng. Họ không chỉ bị cản trở việc cống hiến vào trận đấu mà còn nhận mức phạt hành chính khá nhiều. Trong thi đấu bóng đá, không một cầu thủ nào muốn bản thân bị nhận chiếc thẻ nguy hiểm này.

banner đăng ký