Hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đời sống con người ngày càng hiện đại hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào khoa học cũng có thể giải đáp tất cả hiện tượng trong đời sống. Cho đến ngày hôm nay trùng tang vẫn là một hiện tượng kỳ bí không thể làm rõ.

Vậy thế nào là trùng tang? Trùng tang nguy hiểm như thế nào và có cách gì để hoá giải hay không? Kubet xin chia sẻ những thông tin về hiện tượng tâm linh này qua bài viết dưới đây.

Thế nào là trùng tang? Một số quan điểm về trùng tang

Thế nào là trùng tang?

Để đi sâu vào tìm hiểu những nỗi ám ảnh ghê sợ của hiện tượng này chúng ta cần làm rõ trùng tang là gì?

Trùng tang là hiện tượng người mất trái với số mệnh, trái với lẽ tự nhiên. Có thể mất do bị giết, tai nạn, trẻ em bị phá thai hoặc khi chết còn vướng bận gia đình. Người chết vào những ngày đại kỵ hoặc an táng vào ngày, giờ không hợp tuổi. Trong thời gian chưa mãn tang trong gia đình tiếp tục có người khác chết theo. Thường là khoảng 3 ngày, một tuần, 49 ngày và có thể kéo dài đến 3 năm.

Nếu hiện tượng này kéo dài và liên tục thì gọi là trùng tang liên tán. Nếu không kịp thời khắc chế thì các thành viên trong gia đình sẽ ra đi bất đắc kỳ tử. Nếu nhẹ thì 2 đến 3 người, nặng hơn có thể cả dòng tộc không còn một ai.

  Thế nào là trùng tang

Quan điểm trái nhau về trùng tang

Cho đến ngày nay trùng tang vẫn là một hiện tượng tâm linh kỳ bí chưa thể làm sáng tỏ. Vì vậy tùy theo quan điểm của mỗi người sẽ có niềm tin và cách lý giải khác nhau.

Theo quan điểm của khoa học đây chỉ là những sự trùng hợp ngẫu nhiên. Người ta cho rằng đó là những biến cố xảy đến trùng hợp chứ không do thế lực nào tác động. Trong cuộc sống không ai biết trước những điều gì sẽ đến với chúng ta trong tương lai. Chúng là những điều may mắn khiến con người vui sướng bên cạnh đó có cả chuyện không may.

Xem thêm:

Tuy nhiên liệu người thân trong gia đình liên tục chết đi có phải do trùng hợp. Khá khó để chấp nhận với cách giải thích này. Các nhà tâm linh quan niệm trong nhà liên tiếp có người chết thì khả năng đã phạm trùng tang. Nếu không tìm cách hoá giải chẳng mấy chốc từ dòng tộc đông đúc sẽ chẳng còn một ai.

Cách xác định thế nào là trùng tang

Để xác định gia đình có phạm phải trùng tang là vấn đề không mấy khó khăn. Khi có người thân chết cần xem xét tuổi tác và ngày giờ chết của người đó. Cụ thể như sau:

cách hóa giải trùng tang

Căn cứ thời điểm chết

Nếu người chết có tuổi sinh trùng với năm mất, ngày hoặc giờ mất thì có khả năng phạm trùng tang. Ví dụ tuổi Tý chết ngày Tý, tuổi Dần chết giờ Dần, tuổi Tỵ chết năm Tỵ. Ngoài ra nếu chết vào các ngày trùng nhật cũng được xem là trùng tang. Ví dụ chết vào ngày Dần, tháng Dần, năm dần.

Căn cứ ngày chôn cất

Việc quan trọng nhất đối với người chết là vấn đề mai táng. Không chỉ chôn cất ở vị trí nào mà còn phải xem ngày giờ tiến hành việc chôn cất. Tránh chôn người chết vào ngày, giờ đại kỵ với tuổi của họ. Ví dụ tuổi Mão kỵ chôn vào ngày, giờ Tý, Ngọ, Dậu.

Ngoài ra theo tính toán của các nhà chiêm tinh học có một số lưu ý đặc biệt. Trong mỗi tháng sẽ có một số ngày xấu nếu chôn cất vào ngày này có thể phạm trùng tang.

  • Tháng giêng: ngày 7, 19.
  • Tháng 2, tháng ba: ngày 6, 18, 30.
  • Tháng tư :ngày 4, 16, 28.
  • Tháng năm, tháng sáu: ngày 3, 15, 27.
  • Tháng bảy: ngày 1, 12, 25.
  • Tháng tám, tháng chín: ngày 12, 24.
  • Tháng mười: ngày 10, 22.
  • Tháng mười một và tháng chạp: ngày 9, 21.

trùng tang

Cách hóa giải trùng tang

Nếu không may gia đình có người chết phạm trùng tang thì phải làm thế nào? Đây đúng là chuyện lớn, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng dẫn đến hành xử sai lầm. Việc cần làm là bình tĩnh và tìm cách gỡ rối cho mình, có một số cách hoá giải như sau:

Điều đầu tiên nên gửi ngay hài cốt hoặc di ảnh của người đã mất vào chùa. Đồng thời không được thờ cúng hay thắp nhang cho họ tại nhà. Theo quan điểm dân gian là hương hồn vì vậy có hương sẽ có hồn. Nếu thắp nhang vong hồn người chết còn vương vấn sẽ theo hương khói tìm đường về nhà. Tối thiểu 3 năm sau mới được lập bàn thờ cúng kiến.

Việc đưa vong hồn người đã khuất lên chùa phải tuyệt đối bí mật. Không được bàn bạc tính toán ở nhà vì như vậy người chết nghe được và bỏ trốn. Bên cạnh đó cần nhờ người ngoài gia đình họ tộc đứng ra làm lễ để cắt trùng tang. Các bạn có thể tìm đến chùa Hàm Long đây là nơi nhốt trùng nổi tiếng nhất cả nước.

Khi cần thiết có thể nhờ các thầy pháp cao tay về cúng trấn yểm cho cả nhà. Đồng thời phải làm nhiều việc thiện tích đức cho con cháu sau này.

Tạm kết

Qua bài viết này Kubet đã giải đáp thắc mắc thế nào là trùng tang và cách hoá giải nó. Đây là hiện tượng tâm linh kỳ bí và vô cùng ghê rợn. Nó đã gây ra nỗi ám ảnh với rất nhiều gia đình. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích với mọi người.

banner đăng ký