Được biết đến là nhân vật đóng vai trò rất quan trong cốt truyện Attack on Titan nhưng những câu chuyện về nguồn gốc, sức mạnh của Titan Búa Chiến lại rất ít. Đây cũng là một trong chín Titan có khả năng tạo ra cấu trúc khổng lồ từ da thịt. Trước khi bị đánh cắp bởi Eren Jeager nó thuộc quyền sở hữu của gia đình Tybur qua nhiều thế hệ.

Titan Búa Chiến là ai?

Tương tự như các Titan khác, Titan Búa Chiến được xuất hiện trên thế giới sau một sự kiện đặc biệt ra. Trong suốt thời gian 1700 năm, nó thuộc quyền sở hữu của rất nhiều gia tộc lớn khác nhau. 

Sau này, khi các cuộc nổi dậy đã được dẹp yên; Titan chiến chùy mới có được cho mình một người chủ thật sự kéo dài trong 500 năm. Với khả năng hoá cứng một phần cơ thể để tạo nên vũ khí chiến đấu nó được rất nhiều gia tộc lớn để mắt đến. Tuy nhiên, hiện nay nó đang được sở hữu bởi Eren sau khi anh ta ăn em gái của Willy.

Titan Búa Chiến
Titan Búa Chiến là ai?

Trong những cuộc chiến đấu chống lại cái ác; người ngồi điều khiển sinh vật khổng lồ này vẫn luôn đứng về cái thiện. Với mục đích cuối cùng là bảo vệ dân chúng trước những thế lực gian ác. Trước đây, gia tộc sở hữu Titan này từng phải thề độc rằng cho dù có chuyện gì xảy ra thì cũng phải sử dụng sức mạnh để mang lại hòa bình cho nhân loại.

Vì một lý do được giấu kín nên trong suốt nhiều thập kỷ sau Titan Chiến Chuỳ vẫn không tham gia bất kỳ một trận chiến nào. Mặc cho nhân loại vẫn đang đứng trước nguy cơ diệt vong.

Có thể bạn quan tâm: Titan Thiết Giáp – Nhân vật phản diện chính trong Attack on Titan

Sức mạnh của Titan Búa Chiến 

Là một Titan, loài sinh vật khổng lồ này sở hữu cho mình những sức mạnh, khả năng điển hình như khả năng phục hồi nhanh chóng, cơ thể dẻo dai, sức khoẻ vô địch. Không những thế, nó còn có rất nhiều khả năng đặc biệt, độc nhất vô nhị. 

Kiến tạo kết cấu cứng

Từ thịt Titan cứng, nó có thể tạo ra và thao tác các cấu trúc một cách linh hoạt. Trong trường hợp khẩn cấp, cấu trúc này được vũ khí hoá tạo thành những cây giáo khổng lồ để xiên chết Titan khác. Hoặc đôi khi biến thành một cây búa chiến khổng lồ và tàn sát kẻ thù. Ngoài ra, nó còn có khả năng tạo ra nhiều loại vũ khí với hình dạng độc đáo, mới lạ từ chính da thịt của mình. 

Khả năng này cũng có thể được sử dụng để tạo ra một lớp tinh thể lớn bảo bệ các công trình đang xây dựng. Tuy nhiên, độ cứng của nó chỉ ở mức vừa phải chứ không quá tốt. Nên rất dễ bị nứt hay thậm chí là bị phá huỷ khi gặp phải những vật liệu có độ bền hơn. Chẳng hạn như là hàm răng, móng vuốt của Titan Hàm sắt.

Điều khiển từ xa

Sức mạnh điều khiển từ xa
Sức mạnh của Titan Búa Chiến

Khác với những loài thông thường, Titan này có thể điều khiển được hình thể của mình ở vị trí xa; thay vì phải trực tiếp nằm bên trong gáy. Trong quá trình này, cơ thể của nó sẽ được kết nối với nhà điều khiển thông qua một chuỗi thịt dài bắt đầu từ gót chân trái.

Vậy nên khi cáp không may bị đứt, Titan bắt buộc phải dừng lại các hoạt động. Đồng thời, sau biến đổi cơ thể của Titan sẽ nổi lên từ mặt đất chứ không phải sau gáy như chín loài khác. 

Khi khả năng làm cứng và điều khiển từ xa được kết hợp lại với nhau, nó sẽ rất khó bị đánh bại. Nguyên nhân chính là do bản thân nó không có điểm yếu chí mạng và nơi điều khiển của con người ở trong vỏ tinh thể lại vô cùng bền.

Phong cách chiến đấu

Nếu chỉ nhìn qua, Titan Chiến Chuỳ không có sức mạnh gì quá nổi bật. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ, lớp da cứng của nó không chỉ bao phủ toàn cơ thể mà còn có khả năng tạo thành nhiều vật phẩm khác nhau. Không chỉ vậy, với cách di chuyển nhẹ nhàng, khéo léo các động tác mà nó tạo ra vô cùng liền mạnh; không bị đứt quãng khi tấn công. Nhờ đó, nó đã trở thành niềm mong muốn của bất kỳ một gia tộc lớn nào.

Người sở hữu Titan Búa Chiến là ai?

người sở hữu titan chiến chùy
Người sở hữu Titan Búa Chiến là ai?

Sau chiến tranh Trung Đông Bali, sức mạnh của Titan này do em gái của Willy Tybur chính thức sở hữu. Tuy nhiên, thời điểm bấy giờ sự đời của những loại vũ khí có sức công phá cao còn nhiều hơn so với sự xuất hiện của các Titan. Điều này, đã khiến cho những gia tộc đang có hành vi sở hữu sức mạnh Titan cảm thấy lo sợ về địa vị, sức mạnh trong thế giới.

Nhận thấy được Titan chính là mối nguy hiểm hàng đầu của nhân loại ở thời hiện đại; quân đội đã cố gắng hết sức để tìm ra người nắm giữ sức mạnh. Nhưng cuối cùng vẫn không thể nào tìm ra được người nắm giữ sức mạnh thực sự của Titan Chiến Chuỳ là ai.

Bài viết trên là tổng hợp một số thông tin chi tiết tìm hiểu về đặc điểm; sức mạnh và nguồn gốc huỷ diệt của Titan Búa Chiến. Với những chia sẻ của bài viết trên, hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhân vật đặc biệt trong Attack on Titan này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết trên.

banner đăng ký