Là dạng Titan của Reiner Braun, Titan Thiết Giáp trở thành một mối đe doạ nguy hiểm đến với cuộc sống của loài người. Loài sinh vậy này bắt đầu xuất hiện cách đây hơn 5 năm, trong khoảng thời gian bức tường Maria sụp đổ. Bên cạnh kích thước khổng lồ, nó còn sở hữu sức mạnh vô địch cùng cơ thể bền bỉ và khả năng hồi phục sau chấn thương cực kỳ nhanh chóng. Hãy cùng Ku99 tìm hiểu nhé. 

giới thiệu titan thiết giáp

Ngoại hình của Titan Thiết Giáp

Về dạng người

Trong hình dạng con người, loài sinh vật khổng lồ này có mái tóc màu vàng và đôi mắt màu hạt dẻ. Với chiều cao vượt trội cùng biểu hiện nghiêm túc nó khiến cho mọi người cảm thấy e sợ khi đến gần. 

Đến năm 854, mái tóc của nó có phần dài hơn một chút. Trên khuôn mặt gầy gò giờ đây đã xuất hiện thêm một ít râu, lộ rõ vẻ tiều tụy cũng như nét trưởng thành.

Về dạng Titan

Sau khi biến đổi thành Titan, chiều cao của nó lên tới hơn 15 mét. Ngoại trừ phần cơ ở má, ở phía sau đầu khối, khuỷu tay, bàn chân thì gần như toàn bộ cơ thể đều bị bao phủ bởi những mảng giáp cứng.

ngoại hình titan thiết giáp

Mắt của sinh vật này trong hình dạng Titan, được bao phủ bởi hai mảng màu trắng gọi là những ống kính hữu cơ. Lúc này chỉ riêng mái tóc ngắn màu vàng vẫn giữ nguyên còn những bộ phận khác đều đã thay đổi.

Trong quá trình chiến đấu, nó khiến mọi người bất ngờ trước sự nhanh nhẹn, khả năng di chuyển linh hoạt mặc dù trọng lượng cơ thể lúc này rất lớn.

Sức mạnh của Titan Thiết Giáp

Ngoài những khả năng, sức mạnh điển hình vốn có, loài sinh vật này còn sở hữu thêm một khả năng độc nhất vô nhị đó là da bọc thép. Bên ngoài nó được bao bọc bởi lớp da vỏ cứng có vai trò như áo giáp bảo vệ toàn bộ cơ thể. 

Bộ giáp này có khả năng bảo vệ chúng khỏi một lượng sát thương đáng kể. Lúc này đây, cho dù có bị chém bởi lưỡi thép siêu cứng của bộ cơ động 3D thì cơ thể của Titan dường như cũng không có sự thay đổi. 

sức mạnh titan thiết giáp

Tuy nhiên lớp giáp cứng lại làm giảm đi tốc độ vốn có của nó khá nhiều. Khi được bọc giáp, loài sinh vật khổng lồ này không còn có khả năng di chuyển ở tốc độ cao nữa.

Dù vậy, khuyết điểm này vẫn hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như người điều khiển nó quyết định giảm bớt đi một phần giáp bọc ở những bộ phận di chuyển. Điển hình như: khuỷu tay, đầu gối hoặc gót chân.

Xem thêm: Shinigami – Thần chết đáng sợ trong thần thoại Nhật Bản

Tính cách của Titan Thiết Giáp

Khi còn trẻ

Trước đây, khi còn bé cậu là một người khá trầm tính, không mấy hoạt bát, vui vẻ giống như những người bạn cùng trang lứa. Cậu luôn tin tưởng rằng nếu như trở thành chiến binh, người cha Marleyan sẽ quay trở lại với hai mẹ con. Ngay cả khi cha đã lựa chọn từ chối họ vì dòng dõi Eldian.

Tuy nhiên sau này, sự tự tin mà cậu có được nhanh chóng tan vỡ khi biết rằng mình đã không được lựa chọn trở thành người thừa kế. Dưới sự ảnh hưởng của mẹ, cậu luôn nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ được lựa chọn, thậm chí là trở thành anh hùng. Có thể thấy, anh rất tự tin hay đúng hơn là có lòng tin tuyệt đối vào mẹ và cấp trên.

tính cách titan thiết giáp

Sau cái chết của Titan Hàm

Sau cái chết của người bạn thân, cậu dần trở nên mạnh mẽ quyết đoán hơn. Dù vậy, nhưng cậu vẫn luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến với những người bạn xung quanh mình. 

Lúc này đây, cậu đã chấp nhận sự thật rằng việc cha quay trở lại chỉ là điều tưởng tượng của một đứa trẻ thiếu thốn tình cảm gia đình. Thêm vào đó, trong đầu Reiner dần nảy sinh những ý nghĩ tiêu cực về sự thất bại của bản thân. Anh tin rằng mình chỉ là một kẻ yếu đuối, một kẻ vô dụng, đáng lẽ phải là người chết thay Marcel.

Vào thời điểm gia nhập khóa huấn luyện 104, chàng trai này dần trở thành một người có hai nhân cách. Bên ngoài, cậu xây dựng thành công hình tượng một người đàn ông mạnh mẽ, nghiêm túc, trung thực cùng trái tim nhân hậu luôn nghĩ đến mọi người xung quanh.

Nhưng, trong nội tâm lại luôn gặp phải sự đấu tranh về tinh thần và cảm xúc do cách sống hai mặt của mình. Một bên là hình ảnh người anh trai đáng tin khi sống giữa kẻ địch, trong khi bên còn lại vẫn phải giữ niềm tin trước sự lựa chọn của mình. Để phó với cảm giác tội lỗi, cậu bắt đầu ngăn chặn mọi ký ức thật sự trong một nỗ lực trốn thoát khỏi nơi đây.

Dù chịu đựng những bất ổn về tâm lý, nhưng cậu vẫn luôn thể hiện phẩm chất của một người lãnh đạo với khả năng suy luận, phân tích tình huống nhanh chóng. Trên cương vị trưởng nhóm, Reiner luôn tận tâm với sứ mệnh của mình, sẵn sàng chết khi bị bắt sống.

Kết thúc

Trên đây là một số thông tin chi tiết tìm hiểu về đặc điểm, hình dạng và tính cách của nhân vật Titan Thiết Giáp trong Attack on Titan. Mong rằng với chia sẻ của bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ có thêm cho mình những hiểu biết mới nhất về nhân vật chính diện này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!