Người chơi Liên minh huyền thoại chắc hẳn sẽ được biết đến cụm từ tốc biến ma thuật. Đã có rất nhiều pha xử lý thành công và tạo được những highlight đẹp mắt từ phép bổ trợ tuyệt vời này. Hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu về phép bổ trợ này để cùng phân tích về sức mạnh mà phép bổ trợ này mang lại nha.

Tác dụng mà tốc biến ma thuật đem lại

Là viên ngọc nằm trong nhánh Cảm Hứng thì tốc biến mang lại cho người chơi Liên minh huyền thoại một phép bổ trợ khá là lợi có tên là tốc biến ma thuật. Sẽ khá là hữu ích cho bạn khi mà phép bổ trợ chính tốc biến đang trong thời gian hồi chiêu.

tốc biến ma thuật

Thời gian cooldown của phép bổ trợ này rơi vào 20 giây; ngắn hơn rất nhiều so với phép bổ trợ tốc biến chính. Tuy vậy để có thể sử dụng bạn cần thời gian vận chiêu mới có thể dùng được.

Nếu như thời gian vận sức dưới 1 giây phép bổ trợ này sẽ không được kích hoạt và bị tính 10 giây hồi chiêu. Một điều đáng chú ý là thời gian vận sức sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quãng đường di chuyển được. Lưu ý thêm là nó sẽ tự động bị hủy nếu trong khi vận sức bạn bị tấn công bởi kẻ địch. Chính vì điều này tốc biến ma thuật không hữu hiệu khi bị đuổi.

Đương nhiên là nếu muốn sử dụng thì việc đầu tiên cần làm là bạn phải sử dụng tốc biến trước; và khi có trong tay thì việc mà bạn di chuyển qua lại giữa những địa hình khó khi đi gank sẽ vô cùng thoải mái. Bạn có thể dùng để farm quái rừng cũng được.

Xem thêm: Roam – chiến thuật độc đáo trong liên minh huyền thoại

Những vị trí có thể tận dụng tốt

Một điều quá rõ ràng là chẳng một vị pháp sư hay xạ thủ nào cần khả năng từ tốc biến ma thuật để lao vào trong giao tranh cả vì đơn giản là nó cần vận sức. Mà xạ thủ và pháp sư là những vị tướng có lượng hp thấp. Nếu trong quá trình đang vận sức bị đối phương bắt được nguy cơ lên bảng đếm số là rất cao.

Những vị trí còn lại ta nên bàn đến đó là Hỗ Trợ; Rừng và Đường Trên thì những vị trí này được xem như là rất phù hợp với phép bổ trợ này. Được cho là sử dụng thường xuyên nhất phép bổ trợ này có thể kể đến vị trí Hỗ Trợ.

Những vị trí có thể tận dụng tốt

Tổng quát nhất là những vị tướng phù hợp với phép bổ trợ này nhất là các vị tướng có khả năng lao vào mở giao tranh tốt. Phép bổ trợ này thực sự phù hợp với các pha tấn công chứ không mấy hữu hiệu với những tình huống chạy trốn.

Đối với phép bổ trợ kiểu phải vận sức như thế này; thì người chơi hãy tìm những chỗ khuất tầm nhìn hoặc trong bụi để triển khai các tình huống tấn công bất ngờ. Vậy ở một vài trường hợp nhất định thì game thủ có thể sử dụng được phép bổ trợ này để gây ra sự bất ngờ cho đối thủ.

Hướng dẫn bạn cách dùng tốc biến ma thuật

Với một game như Liên minh huyền thoại thì có rất nhiều cách để những người chơi tận dụng phép bổ trợ tùy vào khả năng sáng tạo của từng người. Cơ bản thì viên ngọc này cho phép game thủ gây ra sự bất ngờ nhất định cho đối thủ của mình bằng việc lao ra từ một bụi cỏ nào đó. Nhưng không phải lúc nào cũng được hiệu quả như vậy; vì khi đội đối thủ kiểm soát tầm nhìn tốt thì cách này không đạt được hiệu quả cao nữa.

Nếu như bạn mang cả hệ ngọc Cảm Hứng và Kiên Định thì người chơi có thể có được cả Tốc Biến lẫn Kiên Cường. Tuy nhiên để làm điều này trong game thì rất ít người có thể làm được.

Làm đối thủ cảm thấy bất ngờ 

Hướng dẫn bạn cách dùng tốc biến ma thuật

Những tình huống từ trong bụi cỏ hay một góc khuất tầm nhìn nào đó; xồ vào đội hình địch để mở giao tranh hay đơn giản là một pha bắt lẻ thôi cũng làm đối phương khiếp sợ. Kể cả bạn không dành được điểm hạ gục đi chăng nữa nhưng một pha như vậy đủ để làm đối phương phải căng thẳng. Điều đó đồng nghĩa với việc đã gây ra một áp lực vô hình lên đối thủ.

Sử dụng khi núp bụi

Để làm được điều này bạn cần phải kiểm soát tầm nhìn tốt để đảm bảo khi bạn đứng trong bụi sẽ không bị đối phương úp lén. Sau đó thì bạn chỉ cần núp bụi, tính chính xác khoảng cách đến đối thủ. Đây là một lợi thế dành cho các vị tướng có khả năng khống chế cao dễ bắt những đối thủ yếu máu và tạo lợi thế mở giao tranh tốt.

Dùng kết hợp ngọc Kiên Cường

Khi đem cả hai viên ngọc này đi thì bạn chỉ cần lưu ý chỉ thao tác nhẹ với ngọc tốc biến để có thể nhận được thêm 15% chỉ số kháng hiệu ứng. Hãy thử kết hợp như vậy và đánh trong một vài trận đấu để có thể cảm nhận được hiệu quả của sự kết hợp này. Đơn giản là mẹo hay chiến thuật gì đi chăng nữa cũng cần trải qua thử nghiệm; để biết được độ phù hợp với lối chơi cũng như phong cách đánh của mình.

Bài viết trên đã cho các bạn cảm nhận đầy đủ về tốc biến ma thuật cũng như cách sử dụng và sự hữu hiệu đối với từng vị trí. Hy vọng rằng các bạn đã có được những kiến thức bổ ích để có thể giúp mỗi trận đấu mình tham gia tận dụng được hết giá trị thực sự của bảng ngọc. Chúc các bạn thành công.

banner đăng ký