Nhật Bản là một đất nước được hình thành và phát triển qua hàng trăm năm. Nơi đây là cái nôi của những câu chuyện cổ tích, những thần thoại cũng như lời nguyền. Trong thời hiện đại của đất nước này vẫn tồn tại những bí ẩn không lời giải. 

Tomino chính là một trong những lời nguyền đang còn tồn tại trong thế giới loài người. Những người từng đọc qua bài thơ này đều gặp xui xẻo và tai nạn khó hiểu. Tuy nhiên đây có thể là những trùng lặp hoàn toàn ngẫu nhiên. Cũng có thể chính bài thơ này là thứ tạo nên những tai nạn đó. 

Hôm nay cùng ku99 tìm hiểu về bài thơ này. Nơi mà nó sinh ra cũng như những sự kiện có liên quan đến nó. Sẽ có nhiều thông tin mà bạn cần biết khi nói đến địa ngục của Tomino. 

Tomino no Jigoku – Địa ngục trần gian

Thông tin đầu tiên chính là Tomino thực chất là gì. Đây là một bài thơ được sáng tác bởi Saijou Yaso. Ông là một nhà thơ sinh sống và làm việc tại Pháp. Người này cũng từng học tại Sorbonne, một trường công lập tại Paris. 

Bên cạnh đó cũng có nhiều nguồn khác cho rằng Saijou không phải là tác giả thực sự của bài thơ. Ông có thể chỉ là người sưu tập và đã sửa đổi đôi chút về bài thơ ma quỷ này. 

Bài thơ này chủ yếu nói về chuyến hành trình đi tìm em gái của mình bởi một người có tên là Tomino. Vẫn chưa có thông tin chắc chắn về việc đây là nam hay nữ. Người đọc chỉ biết nhân vật này để tóc dài và mặc một bộ Kimono cũ. 

tomini là ai

Ngoài ra, mô tả hình tượng của nhân vật này có vẻ là một cô gái nghèo khổ. Cô đã thực hiện một chuyến hành trình đi xuyên qua các tầng của địa ngục để tìm kiếm người em gái của mình. Cũng trong chuyến hành trình này vô số những điều kỳ lạ đã xảy ra với Tomino. Những nỗi thống khổ cũng như đau đớn của kẻ khác được thể hiện thông qua nhân vật này. 

Saijou chủ yếu viết các bài thơ về ma quỷ và ban đầu bạn có thể làm tưởng nó dành cho trẻ em. Tuy nhiên có thể thấy bài thơ trên hoàn toàn không phù hợp cho thiếu nhi. Đây là một bài thơ vô cùng đáng sợ và có thể gây tai họa cho người đọc nó. 

Tác giả này là một người theo đuổi một trường phái tuy không độc nhất nhưng rất lạ. Bên cạnh đó tính siêu thực trong các tác phẩm của Saijou rất cao. Ông còn thông qua những mất mát của mình để thể hiện nỗi đâu của Tomino. 

Xem thêm: Game RPG – Top game nhập vai được yêu thích nhất năm 2021

Những vụ việc liên quan đến Tomino

Terayama Shuji là một trong những người đã từng đọc bài thơ này. Hơn nữa ông cũng là một người đã từng làm phim về tác phẩm ma mị này. Ngay sau khi tác phẩm được công bố thì điều không may đã xảy ra với người đạo diễn trên. 

Cụ thể là Terayama đã qua đời sau khi tác phẩm này được công bố. Điều đáng nói là cái chết của ông không được rõ ràng cho lắm. Hơn nữa trước đó cũng đã có nhiều người gặp xui xẻo bởi bài thơ này. 

Một phát thanh viên cũng đã từng đọc bài thơ này trực tiếp thông qua một kênh truyền hình. Trong quá trình đọc phát thanh viên cho biết anh cảm thấy mệt mỏi và ớn lạnh người. Ngay sau đó anh đã gặp tai nạn và bị thương. Dù vết thương không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cũng chứng minh Tomino có thể có thật. 

câu chuyện liên quan tomino

Đã có nhiều người cố giải thích các chi tiết trong bài thơ ví dụ như việc Tomino gặp phải các cái chết khác nhau. Bên cạnh đó có người còn giải thích bài thơ này là nói về gia đình của tác giả Saijou. 

Những mất mát trong gia đình của ông được thể hiện thông qua bài thơ địa ngục này. Cái chết của những người thân của mình đã khiến ông sáng tác ra bài thơ. Lại có nguồn tin khác nói rằng Tomino chính là cơn ác mộng mà tác giả gặp khi đang trong giấc ngủ. Cơn ác mộng này chi tiết đến mức ông tưởng mình đang sống trong địa ngục. 

Các câu thơ ghê rợn trong Tomino 

  • “vệt máu thấm trên cán roi ám ảnh tâm trí Tomino”: một câu gợi nên nỗi đau mà Tomino gián tiếp chịu đựng từ địa ngục. Đây có thể là nỗi đau hoặc cơn ác mộng mà tác giả từng trải nghiệm qua. 
  • “7 tầng địa ngục”: cuộc hành trình của người này không chỉ đi qua một mà là bảy tầng của địa ngục. Mỗi tầng mang đến cho nhân vật này một nỗi đau riêng. Điều này được phản ảnh rất rõ trong từng câu thơ của bài Tomino. 
  • “Ta hét to để thương xót cho người em gái”: đây là câu thơ chứng minh em gái mà Tomino đang tìm kiếm đã không còn nữa. Chuyến hành trình mà cô bé đang đi chỉ hướng đến vô định và không có cái kết tốt. 

Tạm kết 

Bài thơ địa ngục Tomino sẽ mang đến những xui xẻo khó có thể giải thích. Hiện bài thơ này đã có nhiều phiên âm khác nhau từ tiếng Việt, tiếng Anh đến tiếng Pháp. 

Hãy cẩn thận khi đọc bài thơ này một mình. Bạn không thể biết được điều gì sẽ xảy ra với bạn và người thân của mình đâu!

banner đăng ký